Khi “sếp” trở thành sinh viên FPoly Tây Nguyên?

9:18 21/01/2022

Mặc dù đã có được những thành công nhất định trên con đường kinh doanh, thế nhưng, Hoàng Ngọc Vương (SN1991) vẫn quyết định học Lập trình Máy tính – Thiết bị di đông tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên để trở lại giấc mơ thuở ban đầu.

Là “sếp” nên công việc thường ngày của Ngọc Vương cũng khá bận rộn, thế nhưng, trong quá trình học tập tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, anh chàng vẫn luôn thể hiện nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt việc học của bản thân.

Chia sẻ về lý do lựa chọn FPT Polytechnic trong khi công việc kinh doanh còn nhiều bận rộn, Ngọc Vương cho biết: “Thời điểm còn là học sinh THPT thì bản thân đã có đam mê công nghệ thông tin, tuy nhiên, vì nhiều yếu tố khách quan nên đã phải lựa chọn ngành khác để học. Còn ở thời điểm hiện tại, bản thân mình vẫn còn đam mê với ngành CNTT, do đó, mình vẫn muốn thử sức. Trước khi lựa chọn mình cũng đã cân nhắc các môi trường học tập ở nhiều nơi, thế nhưng chỉ có FPT Polytechnic là có được sự năng động, tính thực tế”.

Ngọc Vương khẳng định, việc học không bao giờ là đủ.

Mặc dù học online vì dịch bệnh, thế nhưng, anh chàng tài hoa này vẫn hoàn toàn hài lòng về cách hỗ trợ người học của FPT Polytechnic, đặc biệt là các chương trình chia sẻ về phương pháp học tập, hay các buổi học chia sẻ kinh nghiệm, thông tin chuyên ngành và đặc biệt là phương pháp tiếp cận sinh viên, lấy sinh viên làm “trung tâm” trong quá trình giảng dạy.

“Để toàn tâm toàn ý cho việc học, mình đã sắp xếp một số nhân sự có thể hỗ trợ công việc khi mình vắng mặt hoặc làm việc từ xa. Do đó, dù có hơi bận rộn nhưng việc sắp xếp thời gian học tập, làm bài tập, thực hành cũng không quá khó khăn”, Ngọc Vương chia sẻ.

Để cân bằng được việc học và làm, thời gian biểu, lịch làm việc cần phải khoa học, cân đối. Lấy ví dụ cụ thể, Ngọc Vương cho biết: “Ví dụ như những việc ở công ty mình sẽ tranh thủ giải quyết hết vào buổi sáng sớm, hoặc tối muộn dành thời gian trong ngày cho việc học, khi có việc đột xuất thì mình sẽ linh động giải quyết từ xa thông qua đội ngũ nhân sự…”

Là người làm kinh doanh nên thời gian làm việc rất bận rộn, Vương cho biết để “ toàn tâm toàn ý” cho việc học Vương đã sắp xếp một số nhân sự có thể hỗ trợ công việc cho mình khi vắng mặt, hoặc làm việc từ xa vì vậy Vương hoàn toàn yên tâm nếu trường quay trở lại học trực tiếp. Vương hi vọng những kiến thức trong quá trình học có thể được ứng dụng thực tế ngay tại công ty.

Ngọc Vương hi vọng những kiến thức trong quá trình học có thể được ứng dụng thực tế ngay tại công ty.

Với phương châm sống: “Không bao giờ là trễ, chỉ là bản thân có dám bắt đầu hay không?”, Ngọc Vương mong muốn có thể chia sẻ thông điệp này tới với các bạn trẻ đang trên hành trình bắt đầu tìm kiếm công việc hay khởi nghiệp.

“Startup ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường hay khi vừa tốt nghiệp là điều rất tuyệt vời. Chẳng phải ai cũng đủ can đảm và dám làm, vì vậy, các bạn nên mạnh dạn thử sức. Nếu không dám làm thì sao biết mình làm được hay không?”

Bên cạnh đó, Ngọc Vương chia sẻ thêm, “Trước khi quyết định Startup, việc chuẩn bị kiến thức cần thiết và tâm thế sẵn sàng đối mặt với những khó khăn như ‘không bán được hàng’, ‘vốn hao hụt’, ‘nhân sự không phù hợp’,… Có rất nhiều thử thách, rủi ro mà các bạn có thể giảm thiểu theo cách tốt nhất”.

Bản thân cũng là một Startup, đối mặt với hàng loạt khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, Ngọc Vương cùng “đồng đội, chiến hữu” đã cùng nhau vượt qua. Ở thời điểm hiện tại, khi công việc dần đi vào ổn định, anh chàng đã quay lại đi học để tiếp tục theo đuổi đam mê trước đây, đồng thời, đây cũng là cơ hội mở rộng kiến thức, khai phá những lĩnh vực mới, tiềm năng đối với bản thân.

Qua những chia sẻ của Ngọc Vương, hy vọng, các bạn tân sinh viên, sinh viên sẽ có thêm những cái nhìn tích cực về việc học tập, định hướng bản thân phát triển ra sao để có thể theo đuổi mục tiêu cá nhân.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *