Sinh viên Cơ-Điện FPoly Hà Nội gây ấn tượng, chốt “deal” luôn với doanh nghiệp vốn nước ngoài

17:33 20/01/2022

Ngày 20/1, Bộ môn Điện – Cơ khí cùng phòng QHDN Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã phối hợp cùng Công ty TNHH Hồng Phú Thông tổ chức buổi “Phỏng vấn – Tuyển dụng” cho các bạn sinh viên chuyên ngành Điện, Tự động hoá và Cơ khí.

Chương trình “Phỏng vấn – Tuyển dụng” diễn ra ở cả 2 hình thức online và offline, thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên. Về phía doanh nghiệp có sự tham gia của: Ông Kevin Zhou – Tổng Giám đốc Công ty Hồng Phú Thông và ông Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng phòng Tự động hoá.

Về phía nhà trường có sự hiện diện của: TS Hoàng Văn Lợi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, bà Nguyễn Kim Quỳnh – Trưởng phòng QHDN, Th.S Nguyễn Thanh Phong – Chủ nhiệm Bộ môn Điện – Cơ khí, Th.S Nguyễn Ngọc Tuấn – Trưởng môn Điện, Th.S Nguyễn Thị Thắm – Giảng viên Bộ môn Điện – Cơ khí. Bên cạnh đó, là 09 bạn sinh viên chuyên ngành Tự động hóa, Điện – Điện tử, Điện công nghiệp FPT Polytechnic Hà Nội.

Đại diện nhà trường và Doanh nghiệp tham dự phỏng vấn.

Được biết Hồng Phú Thông là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất các máy móc, công cụ ngành công nghiệp phụ trợ cho Tập đoàn Hồng Hà và các công ty lớn của Trung Quốc tại Việt Nam và Trung Quốc. Chuyên sử dụng máy CNC, máy công cụ hỗ trợ ngành cơ khí, tự động hóa, Điện – điện tử và Điện công nghiệp.

Hiện tại, công ty đang có nhu cầu tuyển dụng Chuyên viên chuyên ngành Điện, Điện tử, Tự động hóa (chấp nhận các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế).

Với tư cách là nhà tuyển dụng, ông Kevin Zhou – Tổng Giám đốc Công ty Hồng Phú Thông chia sẻ: “Tôi hy vọng chương trình sẽ giúp doanh nghiệp kết nối với ứng viên và tìm ra những nhân tố mới, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, gây khó khăn, cản trở trong công tác tuyển dụng.”

Ông Kevin Zhou – Tổng Giám đốc Công ty Hồng Phú Thông

Tự tin chinh phục nhà tuyển dụng

Chỉ trong 03 ngày tiến hành truyền thông tin tuyển dụng (Từ 15/01 – 17/1/2022), bộ môn Điện – Cơ khí và phòng QHDN đã thu hút được nhiều ứng viên nộp hồ sơ, đăng ký tham dự chương trình. Trong 2 ngày, 18-19/1, Ban tổ chức và Doanh nghiệp đã thống nhất lựa chọn ra 9 CV ấn tượng để đặt lịch hẹn phỏng vấn với các ứng viên.

Tham gia chương trình, các ứng viên – sinh viên FPT Polytechnic chuyên ngành Điện, Tự động hoá và Cơ khí đã có màn thể hiện xuất sắc, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Kết quả, 5/9 ứng viên đã trúng tuyển thông qua cuộc phỏng vấn, với mức lương dao động từ 7 – 11 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương hợp lý, phù hợp với năng lực của sinh viên mới ra trường.

Vừa hoàn thành buổi phỏng vấn, ứng viên Nguyễn Đình Dũng – sinh viên chuyên ngành Điện mới tốt nghiệp kỳ FALL 2021 tại FPOLY hào hứng chia sẻ: “Em không ngờ sắp đến Tết rồi mà vẫn được tham dự phỏng vấn với doanh nghiệp lớn, được chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra lời khuyên bổ ích…”

Một trong 9 ứng viên tham gia phỏng vấn

“Buổi phỏng vấn của em đã diễn ra suôn sẻ và em được nhận vào doanh nghiệp. Bí quyết thành công của em không gì đặc biệt. Các bạn sinh viên chỉ cần nắm chắc kiến thức mà thầy cô đã truyền đạt.

Bên cạnh đó, trong lúc phỏng vấn, bạn nên mạnh dạn, tự tin chứng minh những điểm mạnh, điểm giỏi với nhà tuyển dụng. Em cảm thấy may mắn khi nhà trường tổ chức chương trình này để sinh viên có cơ hội tìm được việc làm, hoặc ít nhất là được thể hiện bản thân, trải nghiệm một buổi phỏng vấn quan trọng và học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết”

Bám sát phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, các bạn sinh viên với kỹ năng nghề nghiệp tốt đều được các doanh nghiệp “đón nhận”. Thực tế, các bạn sinh viên FPT Polytechnic đều được nhà trường định hướng, giới thiệu cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp .

Hy vọng thông qua buổi “Phỏng vấn – Tuyển dụng” lần này, các bạn sinh viên sẽ sớm có cho mình định hướng về nghề nghiệp mình muốn theo đuổi trong tương lai. Phòng Quan hệ Doanh nghiệp xin chúc mừng tất cả các bạn sinh viên đã hoàn thành xuất sắc buổi phỏng vấn. Chúc các bạn sẽ áp dụng được những kiến thức đã học và đạt được nhiều thành công trong công việc sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *