Làm sao để đạt điểm cao, cùng nghe Ong Vàng FPoly Đà Nẵng tiết lộ “bí mật”

13:52 28/02/2022

Ngày 27/02 vừa qua, phòng Công tác sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức chương trình Lễ Tôn vinh Ong Vàng học kỳ Fall 2021. Tại đây, các bạn sinh viên xuất sắc đã có cơ hội chia sẻ về qusa trình học tập, qua đó tiết lộ những bí kíp để có thành tích tốt.

Chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng, qua buổi lễ, chúng ta đã hiểu hơn về những khó khăn, thử thách mà các bạn sinh viên đã phải vừa qua. Mặc dù được thầy cô hỗ trợ về mặt kiến thức, kỹ năng nhưng để có được kết quả học tập xuất sắc, bản thân sinh viên phải chủ động học hỏi, trao đổi thông tin và mở rộng kiến thức.

Là người đã nhận danh hiệu Ong Và 4 lần liên tiếp, bạn Phạm Thanh Bình, sinh viên ngành Công nghệ thông tin chia sẻ: “Thay vì chờ tới lúc lên lớp mới tìm hiểu kiến thức, chúng ta nên tìm hiểu trước, đọc qua slide, nội dung học trước mỗi buổi học. Từ đó, chúng ta sẽ nhanh chóng tìm được những vấn đề, khúc mắc mà bản thân chưa thể giải đáp. Khi lên lớp, chúng ta sẽ tập trung vào những vấn đề đó để tìm được cập trả lời.”

Phạm Thanh Bình – Sinh viên Ong Vàng học kỳ Fall 2021 (4 học kỳ liên tiếp đạt danh hiệu Ong Vàng)

Đừng ngại hỏi thầy cô và bạn bè, với sự chủ động trong quá trình học tập, các bạn hoàn toàn có thể đạt được điểm cao ở mỗi môn học. Bên cạnh đó, Thanh Bình chia sẻ thêm: “Học lý thuyết thì cũng phải áp dụng thực hành, do đó, làm bài tập đầy đủ và đúng hạn sẽ giúp các bạn củng cố kiến thức đã được học. Đồng thời, việc tìm những người bạn cùng chung chí hướng, tổ chức học nhóm, chia sẻ với nhau cũng sẽ giúp bản thân mình phát triển hơn. Cá nhân mình thì đang theo đuổi mô hình: Đủ – Thêm – Nhiều, phát triển bản thân từng bước, đặt từng viên gạch tạo dựng nền móng vững chắc”.

Cô Vũ Thị Thanh Huyền – Trưởng môn CNTT FPT Polytechnic chia sẻ: “Thanh Bình là một trong những sinh viên rất chăm chỉ, chịu khó và chủ động học tập. Ngoài giờ lên lớp, Thanh Bình cũng tham gia các cuộc thi CNTT do Nhà trường, Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức và đã đạt được nhiều giải thưởng. Với thành tích tốt như vậy, tôi tin rằng, Thanh Bình sẽ là một nhân sự tiềm năng trong tương lai.”

Vị trí Ong Vàng đòi hỏi sinh viên phải giỏi đều các môn, cần sự tập trung và cầu tiến. Mỗi bạn sinh viên sẽ có một phương pháp học tập thích hợp để có thể đạt được danh hiệu này. Bạn Nguyễn Thị Bi, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Mình rất vui và vinh dự khi là một trong những sinh viên xuất sắc của FPT Polytechnic Đà Nẵng. Để có được kết quả này, đó là sự hỗ trợ, động viên của gia đình, thầy cô. Còn về phương pháp học của mình thì khá đơn giản, tích cực học bài, ôn luyện kiến thức được giảng dạy trước, trong và sau mỗi buổi học, tất nhiên đừng ngần ngại hỏi lại thầy cô những vấn đề chưa rõ”.

Nguyễn Thị Bi – Sinh viên xuất sắc học kỳ Fall 2021

Ngoài việc học tập, cô nàng cũng là một trong những sinh viên năng nổ, hoạt bát tại các cuộc thi và hoạt động của FPT Polytechnic Đà Nẵng. Có thể kể để như: Cuộc thi ảnh Back to School, Cuộc thi tìm kiếm tài năng MC,…

Cũng lọt vào danh sách 50 bạn sinh viên xuất sắc nhất học kỳ Fall 2021, bạn Hoàng Mạnh Cường cũng đồng tình với ý kiến của ha Ong Vàng phía trên, tuy nhiên, Mạnh Cường cho biết thêm: “Một vấn đề mà các bạn cần phải lưu ý đó là cân bằng thời gian giữa học tập và các công việc khác. Cá nhân mình đã tự xây dựng một lịch trình học tập mỗi ngày, sắp xếp thời gian cụ thể, dù là học trên lớp hay học ở nhà.”

Được biết, ngoài việc đi học trên lớp, Mạnh Cường còn là Cộng tác viên Tuyển sinh của FPT Polytechnic Đà Nẵng với mong muốn được đi thật nhiều, trải nghiệm thật nhiều, tích luỹ kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Hoàng Mạnh Cường – Sinh viên xuất sắc học kỳ Fall 2021

Tham khảo những “bí kíp học tập siêu xịn ” của các bạn sinh viên giỏi mới hiểu tại vì sao các bạn lại có thể đạt được những số điểm mơ ước như vậy. Bởi vì các bạn luôn tập trung, luôn nỗ lực, đạt ra những giới hạn cho bản thân và phá vỡ nó. Mong rằng với tinh thần học tập như vậy, các bạn sẽ luôn là những nhân sự giỏi được doanh nghiệp săn đón trong tương lai.

Với những chia sẻ từ các Ong Vàng ở trên, có lẽ, các bạn sinh viên đã tìm được cho bản thân phương án, kế hoạch học tập phù hợp. Tưởng rằng những bí kíp này sẽ vô cùng khó khăn, thực tế, chỉ cần mỗi ngày chúng ta cố gắng, tuân thủ những mục tiêu mà mình đã đặt ra thì kết quả cuối cùng sẽ có sự khác biết to lớn. Phá vỡ giới hạn của bản thân, không ngừng nỗ lực, đó là hướng đi để các bạn tự mở cho chính mình những cơ hội công việc tiềm năng của tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *