Lê Na – Nữ sinh viên xinh đẹp giỏi giang của FPoly Tây Nguyên

16:01 04/01/2022

Đạt giải nhất trong cuộc thi “Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm Gốm M’Nông Rlăm” do Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tổ chức, Phan Thị Lê Na, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa  đã chia sẻ những trải nghiệm thú vị sau cuộc thi và những suy nghĩ của cá nhân sau 4 kỳ học tập tại đây.

Nữ sinh xinh đẹp đoạt giải nhất của cuộc thiết kế nhận diện thương hiệu Gốm M’Nông Rlăm.

Lê Na cho biết ý tưởng của đề tài thiết kế được xuất hiện sau những lần cô bạn ghé thăm huyện Lăk, được trò chuyện với những người dân tại khu vực về cuộc sống sinh hoạt của họ nơi đây, về một số sản phẩm truyền thống nên Lê Na rất ấn tượng và ngưỡng mộ mong muốn mình có thể làm được điều gì đó để có thể bảo vệ những sản phẩm này.

Tuy nhiên chỉ đến khi biết được thông tin cuộc thi “Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm Gốm M’Nông Rlăm” do nhà trường tổ chức, Lê Na mới quyết định xây dưng ý tưởng tạo nên một bộ nhận diện thương hiệu để có thể lan tỏa được sản phẩm đến với mọi người.

Chia sẻ về ý nghĩa của đề tài cô bạn vui vẻ cho biết: “Chứng kiến nhiều sản phẩm truyền thống ngày càng bị mai một do sự hiện đại hóa của xã hội, em cũng như nhiều bạn trẻ cảm thấy rất xót xa. Vì vậy, em mong muốn có thể dùng khả năng của mình để lan tỏa về nét đẹp văn hóa của sản phẩm cũng như nét đẹp của cộng đồng người M’Nông đến với tất cả mọi người, để từ đó có thể chung tay giữ gìn bản sắc văn hóa của bà con”.

Trong quá trình thực hiện đề tài này, Lê Na cũng cho biết, do đăng ký thực hiện 2 thương hiệu, nên khối lượng công việc quá tải khiến cô bạn đôi lúc cảm thấy khá mệt mỏi, nhưng nhờ sự hướng dẫn tận tình của giảng viên phụ trách nên Lê Na vượt qua được và hoàn thành xuất sắc các sản phẩm của mình.

Để thực hiện được đề tài xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm Gốm M’Nông Rlăm, Lê Na cho biết, sau khi chọn lựa được ý tưởng cho đề tài cô bạn bắt tay vào vẽ ý tưởng, sau đó kết hợp chúng lại với nhau để hoàn chỉnh.

Do sản phẩm có mục tiêu đối tượng là các bạn trẻ, công sở, văn phòng nên logo cần được thiết kế tươi trẻ và mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Sau khi biết tác phẩm của mình đoạt giải cao nhất, Lê Na cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì những nỗ lực cố gắng của mình đã đạt được kết quả tốt nhất, điều này giúp cho cô bạn thêm tự tin hơn vào bản thân sau 4 kỳ học tập tại FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Chia sẻ thêm về bản thân, Lê Na cho biết, ngoài thời gian học tập trên lớp, cô bạn còn tranh thủ làm thêm các công việc như chụp ảnh, Makeup, Spa..những công việc này xuất phát từ như cầu nâng cao khả năng thẩm mỹ của bản thân với cái đẹp, giúp cho cô bạn cảm nhận được sự tinh tế của vẻ đẹp do con người tạo ra. Ngoài ra thu nhập từ các công việc làm thêm cũng giúp cho cô bạn trang trải được một phần chi phí học tập, sinh hoạt.

Cô bạn mong muốn tất cả mọi người sẽ chung tay giữ gìn các sản phẩm truyền thống.

Nhắc đến việc học tập trên lớp Lê Na chia sẻ: “Học ở FPT Polytechnic tuy áp lực về deadline, nhưng sau khi học mới cảm nhận được kiến thức này thật sự rất hữu ích cho các công việc thật tế. Do đó, dù khó nhưng nếu cố gắng tìm tòi, học hỏi cố gắng nhất định sẽ vượt qua”.

Cuộc thi thiết kế nhận diện thương hiệu được tổ chức dành cho sinh viên ngành thiết Thiết kế đồ họa kỳ 4 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên. Đây là cuộc thi nằm trong dự án “Hành trình gìn giữ Bản sắc Tây Nguyên” do phòng Công tác sinh viên triển khai. Trong thời gian tổ chức cuộc thi, Ban tổ chức đã tiếp nhận rất nhiều dự án thiết kế ấn tượng và đây cũng là cuộc thi nhận được sự quan tâm rất lớn từ tất cả các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *