Loại bỏ thói quen xấu, trở thành người thành công tại FPT Polytechnic

10:13 25/12/2021

Thói quen là những hành vi được hình thành và được lặp đi lặp lại trong hoạt động hằng ngày của con người. Đối với sinh viên, các bạn đang trong giai đoạn phát triển mạnh về tâm lí và thể chất, việc hình thành những thói quen là những câu chuyện thường gặp. Tuy nhiên, sinh viên cần phải nhận biết và xóa bỏ những thói quen xấu như: trễ giờ, thức khuya, dậy trễ, nghiện game, phun phí tiền bạc, suy nghĩ tiêu cực…

Sinh viên trường FPT Polytechnic Cần Thơ luôn được huấn luyện để hình thành thói quen tốt và loại bỏ thói quen xấu. Nội dung này được giảng dạy trong chương trình đào tạo của tất cả các ngành nghề. Một trong những kỹ năng nhận biết và phân loại thói quen là các bạn được tham dự những giờ học khám phá bản thân. Sinh viên được chiêm nghiệm lại chính những vấn đề của mình để hiểu rõ hơn và xác định các mục tiêu thay đổi, làm mới bản thân mình.

Một giờ học khám phá bản thân của sinh viên Trường FPT Polytechnic Cần Thơ

Qua các giờ học kĩ năng mềm, sinh viên có thể thành lập “ma trận quản lý thời gian” để trở thành những “công dân đúng giờ” của nhà Fpoly. Sinh viên có thể chinh phục được mục tiêu “dậy sớm để thành công” bằng các phương pháp cụ thể và hiểu được giá trị của năng lượng sống tích cực từ khoa học gia nổi tiếng Acsimet: “Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng quả đất lên”.

“Loại bỏ thói quen nghiện game” là chủ đề “nóng hổi” trong từng buổi báo cáo ASM

Đặc biệt, với khả năng quản lí bản thân được trang bị tại FPT Polytechnic, các sinh viên đã bỏ được thói quen nghiện game và phun phí tiền bạc. Đây là những trải nghiệm của tân sinh viên 17.3 sau những giờ học kỹ năng mềm: “Mình tưởng bỏ game là một điều không thể thực hiện được nhưng điều đó hoàn toàn khả thi khi phân tích được những tác hại của game và những phương pháp để tổ chức thời gian lợi ích hơn cho cuộc sống”; “Chúng em thấy may mắn khi hiểu được giá trị thật của đồng tiền và cách quản lý tiền bằng mô hình 6 hũ tiền bạc, chắc chắn sẽ tự tin hơn trong đời sống sinh viên sắp tới”.

Rất khó để xây dựng thói quen và không dễ để bỏ đi những thói quen xấu nhưng sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ luôn biết cách để loại bỏ thói quen xấu, hình thành những kỹ năng tốt để trở thành người thành công. Có thể, bạn có rất nhiều con đường để chọn nhưng đường đến Fpoly là đường đến thành công!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *