AETH HOUSE: Ứng dụng giải quyết bài toán tìm kiếm phòng trọ cho sinh viên

10:09 25/12/2021

Nhóm sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên vừa qua đã thiết kế bản demo cho ứng dụng tìm phòng trọ và được giảng viên đánh giá rất cao.

Theo đó, trong môn lập trình máy tính, nhóm các bạn trẻ bao gồm Lê Ngọc Huy (nhóm trưởng), Hoàng Tuấn Đạt, Nguyễn Trường Giang, Nguyễn Duy Tài, dưới sự hướng dẫn của thầy Phan Văn Bình đã làm demo cho một dự án tìm kiếm phòng trọ mang tên ‘AETH HOUSE’.

Qua chia sẻ của trưởng nhóm, Huy cho rằng ở thời điểm hiện tại, một vài địa phương chưa phát triển mạnh về hình thức tìm kiếm phòng trọ khiến nhiều người khi đến công tác hay học tập trở nên khó khăn trong việc tìm một chỗ ở ưng ý, vừa hợp túi tiền và vừa hài lòng về không gian. Chính vì thế mà Huy cùng các bạn đã rất nỗ lực để thực hiện dự án và cố gắng ứng dụng nó vào trong cuộc sống.

Chia sẻ cảm nhận của mình, Ngọc Huy cho biết: “Dự án tìm kiếm phòng là dự án đầu tiên của chúng em trong suốt quá trình học tập tại trường. Trên phương diện là một người đã từng đi tìm phòng thì theo em đây là một dự án tốt, nó giúp cho mọi người có một cái nhìn mới về dịch vụ cho thuê phòng.

Trước đây, khi muốn tìm phòng thì mọi người phải đi hỏi han khắp nơi khá vất vả, tốn thời gian hoặc đăng tin lên các trang mạng xã hội tuy khá nhanh nhưng không biết được phòng đó có đảm bảo hay không, …

Đối với chủ phòng, họ không tiếp cận được nhiều khách hàng, không kiểm soát được số lượng bài đăng, có nhiều bình luận không thể trả lời dẫn đến mất khách hàng, … Còn bây giờ, khi sử dụng app sẽ giúp cho mọi người tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức khi đi tìm phòng và còn biết được phòng nào không uy tín. Chủ phòng sẽ tiếp cận và kiểm soát được khách hàng, quản lý được phòng đã đăng, …”

Và cũng như nhiều dự án khác, nhóm của Huy cũng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện. Điển hình trong đó là nhóm không đủ kinh phí mua gói lưu trữ dữ liệu lớn trên firebase và nhiều khi upload dữ liệu vượt quá lưu lượng cho phép. Bên cạnh đó, việc sử dụng dịch vụ xác thực số điện thoại bằng OTP còn bị giới hạn và dịch vụ API Here Map gặp khá nhiều trắc trở khi sử dụng phiên bản free.

Nói thêm về quá trình làm sản phẩm, Ngọc Huy cho hay: “Xuyên suốt quá trình thực hiện dự án, mình và các thành viên trong nhóm đã áp dụng rất nhiều kiến thức đã được học tại FPoly như kiến thức về sử dụng Service, kiến thức về sử dụng Firebase, SQLite, kiến thức về ngôn ngữ Java, … Ngoài ra, bọn mình còn tham khảo thêm trên các diễn đàn như Stack Overflow, Android Developers, … để thực hiện dự án một cách hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, người gây ảnh hưởng cho nhóm nhất lại là thầy Phan Văn Bình. Thầy đã hướng dẫn các bạn về cách xây dựng app, đóng góp ý kiến để nhóm của Huy thêm các chức năng cần thiết, và thầy còn hướng dẫn debug và hỗ trợ phần xây dựng Document hoàn chỉnh để tham gia bảo vệ môn một cách tốt nhất. Huy cũng không quên gửi lời cảm ơn đến thầy Bình khi đã cố vấn kịp thời cho các bạn.

Qua đây mới thấy một điều rằng để làm ra sản phẩm thì quả thực không hề dễ. Nhóm của Ngọc Huy may mắn được dẫn dắt bởi giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngề và đã làm ra được một thành quả rất tốt. Hy vọng rằng nhóm các bạn sinh viên sẽ tích cực hơn nữa trong việc hoàn thiện sản phẩm, qua đó ứng dụng thực tế một cách sớm nhất có thể.

Video chi tiết ứng dụng:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *