Lớp học lập trình miễn phí cho trẻ em – dự án cộng đồng ý nghĩa của thầy trò bộ môn CNTT FPT Polytechnic HN

17:49 30/06/2023

Sau thời gian dài ấp ủ, tháng 6 vừa qua, thầy trò trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã chính thức khai giảng lớp học lập trình miễn phí dành cho trẻ em. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi dự án cộng đồng ý nghĩa với mong muốn lan tỏa tri thức, sẻ chia yêu thương tới xã hội.

Trong số rất nhiều dự án cộng đồng của thầy trò Ong Vàng, lớp học lập trình miễn phí hướng tới mục tiêu nhân rộng kiến thức, cập nhật công nghệ thông tin tân tiến cho các em nhỏ trên địa bàn Hà Nội. Sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng từ giáo trình, trang thiết bị tới đội ngũ giảng dạy, hỗ trợ, buổi học đầu tiên của dự án đã chính thức diễn ra vào ngày 17/6 tại trường THCS Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Dự án do Ban Công tác sinh viên kết hợp cùng bộ môn Công nghệ thông tin FPT Polytechnic Hà Nội tổ chức với hy vọng ươm mầm ước mơ, nuôi dưỡng đam mê khoa học máy tính cho các em nhỏ trong độ tuổi 8-15. Bằng việc cập nhật công nghệ thông tin tân tiến, dự án không chỉ giúp các em nhỏ phát triển tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề mà còn mở ra một cánh cửa mới về sự sáng tạo và ứng dụng công nghệ trong cuộc sống hàng ngày.

Thầy cô hướng dẫn các bạn học sinh thực hành trên máy tính

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm từ FPT Polytechnic Hà Nội đã tận dụng những phương pháp giảng dạy phù hợp với khả năng tiếp thu và sự hiếu học của các em. Từ cách truyền đạt thông tin đến việc tạo môi trường học tập thân thiện, cởi mở, đội ngũ giảng viên và trợ giảng đã tạo nên sự động viên và sự hứng thú không ngừng cho các em.

Bên cạnh đó, chính các bạn sinh viên ngành FPT Polytechnic Hà Nội cũng tham gia vào quá trình tổ chức và trợ giảng cho khóa học. Đây là cơ hội quý báu cho các bạn vừa đóng góp vì cộng đồng, vừa trau dồi kỹ năng, rèn luyện kiến thức để hoàn thiện bản thân. Đồng thời, điều này cũng khẳng định tinh thần “thực học, thực nghiệp” – ứng dụng kiến thức trên giảng đường vào những công việc ý nghĩa của trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Có thể nói, khóa học lập trình miễn phí không chỉ là giờ học thông thường, mà còn mở ra trước mắt các em nhỏ một chân trời kiến thức mới mẻ, hiện đại, cực kỳ phù hợp với thời đại công nghệ 4.0. Sự hồi hộp, háo hức trong ánh mắt khi tiếp cận với máy tính; nụ cười tươi tắn bừng sáng trên gương mặt khi nhập những khối lệnh đầu tiên của các em chính là phần thưởng quý giá nhất dành cho những người làm chương trình.

Xin chúc dự án ngày càng mở rộng, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, cùng nhau đi lên trong cộng đồng FPT Polytechnic nói riêng và toàn thể xã hội nói chung. Cảm ơn các thầy cô giáo, các cán bộ và các bạn sinh viên đã tạo nên kỷ niệm đáng nhớ, đóng góp vào sự phát triển của giáo dục và cộng đồng!

Phòng CTSV FPT Polytechnic Hà Nội 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *