Marketing – Xu hướng ngành nghề trong tương lai

17:51 30/09/2022

Tại sao lại nhận định Marketing là ngành nghề của tương lai? Có gì thu hút các bạn trẻ trong lĩnh vực này đến vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết chia sẻ kiến thức này nhé!

Sự thu hút đến từ chuyên ngành Marketing

Năm 2022, Marketing trở thành một trong những ngành nghề có điểm chuẩn cao nhất ở hầu hết các nhóm trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo về khối ngành kinh tế. Lĩnh vực này đã thành công tạo nên một cơn sốt cho giới trẻ trong việc định hướng nghề nghiệp bao gồm cơ hội việc làm, mức lương hấp dẫn cũng như nhiều lợi ích khác.

Tại Việt Nam, sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng xu hướng hội nhập quốc tế đã khiến nhu cầu về nguồn nhân lực Marketing tăng cao. Lĩnh vực này được xếp vào nhóm đầu những ngành thu hút nhân tài trong thời gian gần đây bởi vì:

  • Môi trường làm việc chuyên nghiệp và sáng tạo

Hiện nay có 2 môi trường làm việc khá phổ biến để bạn lựa chọn phù hợp với mong muốn, mục tiêu và tính cách của mình chính là Client và Agency.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo

Tại Client, nhân viên Marketing sẽ thực hiện tất cả các công việc marketing như nghiên cứu thị trường, quảng cáo, truyền thông. Bạn sẽ được rèn luyện tất cả kĩ năng từ việc lên nội dung ý tưởng, xây dựng kế hoạch thực hiện đến quản lý, giám sát và theo dõi, đánh giá hiệu quả của từng chiến dịch nhất định. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn tiếp xúc với với khách hàng, các đơn vị đối tác, báo chí, từ đó giúp bạn nâng cao chuyên môn, mở rộng kiến thức và độ nhạy bén của bản thân.

Khác với môi trường Client, tại Agency, bạn chỉ làm một công việc nhất định nhưng cho các đối tượng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ưu điểm của môi trường này là giờ giấc linh hoạt và thoải mái, tính chất công việc đa dạng lĩnh vực và khuyến khích sự sáng tạo không ngừng. Do đó, thách thức lớn nhất cũng chính là việc phải luôn luôn có những ý tưởng mới mẻ để thu hút và tạo hiệu quả cho công việc.

  • Thu nhập hấp dẫn

Marketing là phòng ban trực tiếp tham gia vào quá trình tạo ra doanh thu cho công ty nên có mức lương ổn định và đi kèm với mức tiền thưởng hấp dẫn. Sinh viên ngành Marketing mới ra trường sẽ có lương khởi điểm cao hơn các ngành nghề khác trung bình từ 7-12 triệu đồng/ tháng. Với đặc thù của nghề thì mức lương của “marketer” cũng được xác định bằng yếu tố kinh nghiệm. Với những vị trí yêu cầu kinh nghiệm lâu năm như Trưởng phòng, Giám đốc… thì mức lương dao động từ 30 – 40 triệu đồng/tháng.

  • Cơ hội việc làm lớn

Theo Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, cho đến 2025, ngành Marketing cần tới 21.600 lao động trở lên mỗi năm. Nhu cầu nhân sự về ngành Marketing ngày cao nhiều vì hầu hết các công ty đều có bộ phận Marketing và quyết định mua hàng của một người tiêu dùng được tác động rất nhiều thông qua quảng cáo và những thông điệp truyền tải. Trên các website tìm việc có đến 40% tin tuyển dụng về lĩnh vực Marketing với đa dạng các vị trí ứng tuyển. Các doanh nghiệp cũng không ngừng tìm kiếm những nhân tài để mang lại hiệu quả trong việc kinh doanh.

Mức lương trung bình của ngành Marketing cao hơn so với các ngành khác.

Cao đẳng FPT Polytechnic – Nơi đào tạo nhân lực Marketing chuyên nghiệp

Với mục tiêu đào tạo và nâng cao chất lượng nhân lực ngành Marketing, FPT Polytechnic luôn cập nhật chương trình giảng dạy và xu hướng mới nhất, tính thực tiễn cao nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe trong thời kì hội nhập quốc tế.

Đội ngũ giảng viên được đánh giá là những chuyên gia hàng đầu, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing sẽ giúp sinh viên trang bị những kiến thức vững chắc để theo đuổi nghề nghiệp đầy cạnh tranh này. Các học phần từ cơ bản đến nâng cao như: Marketing căn bản, Hành vi người tiêu dùng, Marketing dịch vụ, Nghiên cứu Marketing… Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, FPT Polytechnic sẽ giúp cho sinh viên vừa nắm vững được kiến thức vừa áp dụng được các kiến thức đã học vào thực tế giúp tăng cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Không chỉ thầy cô, nhà trường còn luôn tạo điều kiện cho Marketing có thêm cơ hội để phát triển, tiếp xúc gần gũi hơn nữa với các bạn sinh viên chuyên ngành với hàng loạt các sự kiện liên quan đến Marketing này được tổ chức liên tiếp, hàng tuần, hàng tháng tại mỗi kỳ học.

Digital Marketing
Talkshow dành cho sinh viên Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic
Workshop “Chinh phục Marketing – Sales ngành hàng FMCG”

Vậy là bạn đã hiểu vì sao Marketing lại trở thành ngành nghề của tương lai rồi chứ? Nếu đam mê lĩnh vực này, tại sao không tìm hiểu về ngành học Digital Marketing và Marketing & Sales tại Cao đẳng FPT Polytechnic? Rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn đấy!

Giảng viên Lương Thu Hương

Bộ môn Quản trị kinh doanh – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *