Một ngày của sinh viên ngành Cơ khí khi tham quan thực tế tại doanh nghiệp có gì?

16:39 02/03/2022

Nhằm giải đáp mọi vấn đề của sinh viên chuyên ngành Cơ khí về các hoạt động của doanh nghiệp, chiều ngày 04/03 tới đây phòng QHDN Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức buổi tham quan doanh nghiệp trực tiếp cho các bạn lớp ME_17301_3 và ME1702_3 tại Công ty Trách nhiệm thương mại & đầu tư A &T Machining.

Ngành Cơ khí là một trong những ngành đóng vai trò “then chốt” trong nền phát triển kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất. Do đó, ngành Cơ khí đã và đang rất phát triển, không những thu hút các bạn trẻ theo học bởi đầu ra chất lượng, mức lương ổn định và tiềm năng mà còn bởi chính những giá trị mà chuyên ngành này tạo ra cho xã hội, giúp nền kinh tế sản xuất ngày càng tăng.

Thế nhưng, không phải sinh viên nào cũng sẽ hiểu được “tất tần tật” về nguyên lí hoạt động của ngành, hoặc cách vận hành một bộ máy doanh nghiệp… khi chỉ học những kiến thức trên lớp. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: Hệ thống vận hành của một doanh nghiệp chuyên về Cơ khí như thế nào ? Và làm như thế nào để có thể đạt được hiệu suất cao nhất trong công việc? … Tất cả thắc mắc đều sẽ được giải đáp chi tiết vào buổi tham quan Công ty trách nhiệm Thương mại Đầu tư A &T Machining.

Công ty TNHH Thương mại – Đầu tư A&T Machining là một doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Với gần 10 năm thành lập, A&T Machining chuyên cung cấp dịch vụ: Gia công cơ khí chính xác, lắp ráp linh kiện…

Không chỉ hoạt động ở Việt Nam, A & T Machining được sự tín nhiệm khá cao từ các đối tác nước ngoài: Mỹ, Ý, Nhật, Canada. Bởi chính nổ lực và tâm huyết của toàn thể nhân viên công ty, A & T Machining đang dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực gia công cơ khí. Doanh nghiệp cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất để đáp ứng được sự kì vọng cao từ khách hàng.

Đến với buổi tham quan doanh nghiệp lần này, các bạn sinh viên sẽ được hướng dẫn chi tiết, thực hành thử các hệ thống cơ khí của doanh nghiệp, được các anh chị “cầm tay chỉ việc” cụ thể như đọc bản vẽ kỹ thuật, làm quen với các công nghệ: CAD/CAM/CNC/CAE… Thêm vào đó, các bạn được định hướng rõ ràng về ngành nghề, tạo “bước đà” phát triển sự nghiệp sau này.

Ngành Cơ khí được coi như “trái tim” của thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Do đó hiểu rõ mọi nguồn gốc, hệ thống, cách vận hành của ngành này sẽ giúp các bạn sinh viên có cái nhìn chi tiết hơn, hỗ trợ các bạn một cách tốt nhất trong công việc sau này.

Thông tin chương trình:

  • Thời gian: 14h00 ngày 04/03/2022
  • Đối tượng: Sinh viên ngành Cơ Khí (ME_17301_3, ME1702_3)
  • Địa điểm: 64/6D, đường Ấp Chánh 16, Ấp Chánh 1, Xã Tân Xuân, Hóc Môn, TP.HCM

Lưu ý:

  • Khi tha gia, các bạn sinh viên phải tuân thủ nguyên tắc 5K, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay đầy đủ.
  • Tự túc di chuyển và có mặt đúng giờ tại doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *