Một thương hiệu 2 góc nhìn từ con mắt của sinh viên đồ hoạ

10:26 16/08/2020

Mặc dù cùng lựa chọn 1 thương hiệu làm đề tài nhưng hai nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã cho ra đời những sản phẩm độc đáo với góc độ hoàn toàn khác nhau.

Để hoàn thành được TVC có độ dài chưa đến 1 phút này, nhóm của Lê Thu Thảo đã mất khoảng 3 tuần từ lúc triển khai bài assignment cho đến khi kết thúc môn học. Ngoài việc sử dụng những ứng dụng của môn học 4D Cinema, để sản phẩm trở nên độc đáo sáng tạo hơn các bạn đã sử dụng thêm các kỹ xảo đặc biệt để tạo điểm nhấn cho TVC. Trong quá trình thực hiện, có những lúc cả nhóm phải thức trắng đêm để làm việc cùng nhau nhằm tạo ra một sản phẩm hoàn hảo và ưng ý nhất.

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình làm việc nhóm, Thảo cho biết : “Trong lúc chuẩn bị hoàn thành bài thì cả nhóm gặp một vấn đề về thời gian render không còn nhiều mà laptop thì xử lý chậm nên buộc phải đi mượn máy tính bàn để làm việc. hưng do gấp quá nên không biết mượn ai vì cấu hình máy để render phải phù hợp và sử dụng liên tục , lúc đó mỗi thành viên trong nhóm phải “chạy” khắp nơi để nhờ cậy .Cuối cùng nhờ sự giúp đỡ của bạn bè mà cả nhóm đã nộp được bài đúng thời hạn, thật sự em thấy khi làm việc theo nhóm, với khối lượng công việc rất nhiều nếu không đoàn kết thì sẽ rất khó để hoàn thành”.

Thảo còn tiết lộ thêm “bí quyết” để học tốt môn Cinema 4D chính là chú ý lắng nghe bài giảng trên lớp, tham khảo thêm nhiều nguồn tài liệu trên mạng. Trong quá trình triển khai phải phù hợp theo từng giai đoạn…

Ngược lại với nhóm của Thảo, phân khúc mà nhóm bạn Nguyễn Tiến Đạt thực hiện TVC quảng cáo là dòng sản phẩm “bình dân học vụ” vừa được ra mắt của nhãn hàng thể thao Nike. Với mong muốn sản phẩm có thể đến được với tất cả mọi người, những hình ảnh được nhóm đưa vào mang màu sắc trẻ trung, năng động và tràn đầy sự tươi mới.

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thực hiện TVC của nhóm mình Đạt cho biết : “Lúc đầu mọi thứ đều khá trơn tru và không gặp vấn đề gì nhưng khi đến phần model sản phẩm trên Cinema 4D thì nhóm em gặp rắc rối vì làm sai khá nhiều do chưa có kinh nghiệm nên chúng em mất gần một tháng mới giải quyết được hết và hoàn thành bài tập. Làm xong thành viên nào cũng bơ phờ vì mệt và ám ảnh, có thể coi đây là kỉ niệm đáng nhớ của nhóm”. Cũng theo Đạt  chia sẻ, thành công lớn nhất khi làm việc theo nhóm không phải là điểm mà là thông qua quá trình làm việc, mỗi thành viên hiểu được cách thức để vận hành của nhóm cũng như học hỏi được nhiều kinh nhiệm bổ ích sau này có thể vận dụng cho công việc của mình.

Khi nhắc đến thành công của mỗi dự án, các bạn sinh viên đều không quên gửi lời cảm ơn đến thầy Lê Tuấn Lộc, người đã tận tình dìu dắt các bạn sinh viên trong quá trình thực hiện. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, thầy còn bổ trợ thêm cho sinh viên những kiến thức khác như cách xây dựng thương hiệu, phát triển TVC hay phương pháp xây dựng kịch bản, phân cảnh…Đây là những kiến thức thật tế rất hữu ích đối với tất cả các bạn.

“Thực học – Thực nghiệm” luôn là phương châm tiên quyết và cam kết giữa nhà trường và người học. Với tỉ lệ 97% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, trong đó có nhiều sinh viên có việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường chính là lời khẳng định cho chất lượng giáo dục và công tác đào tạo của Cao Đẳng FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *