Nâng cao kỹ năng bán hàng thực tế cùng doanh nghiệp

16:02 20/09/2021

Sáng ngày 18/9, hơn 30 bạn sinh viên của ngành Quản trị doanh nghiệp & Marketing Sales đã có buổi giao lưu trực tuyến học hỏi cùng với doanh nghiệp trong môn học “Kỹ năng bán hàng”. Chương trình do phòng Quan hệ Doanh nghiệp phối hợp cùng bộ môn Kinh tế thực hiện.

Các bạn sinh viên có mặt đông đủ để tham dự buổi giao lưu chia sẻ cùng doanh nghiệp

Tham gia chương trình, về phía nhà trường có sự góp mặt của cô Nguyễn Thị Hương (Giảng viên bộ môn Kinh tế), chị Phan Nguyễn Tường Vi (cán bộ phòng Quan hệ Doanh nghiệp) và hơn 30 bạn ngành Quản trị Doanh nghiệp & Marketing Sales của khóa 16.3.

Về phía đại diện doanh nghiệp có sự tham gia của chị Lê Ngọc Thùy Diễm (Trợ lý kinh doanh kênh thị trường KH sỉ cho Ban Quản Trị công ty CP Thực phẩm sạch Núi Xanh). Ngoài ra chương trình còn có sự tham dự của một cựu sinh viên đến từ chuyên ngành Quản trị Doanh nghiệp & Marketing Sales là bạn Nguyễn Thị Lan Anh hiện đang công tác tại công ty Cổ Phần Misa Đăk Lăk.

Chị Thùy Diễm chia sẻ những quy trình bán hàng thiết thực đến các bạn sinh viên

Mở đẩu buổi giao lưu, chị Thùy Diễm giới thiệu về doanh nghiệp để các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn về các sản phẩm, hệ thống kênh phân phối, quy trình bán hàng của đơn vị ở thời điểm hiện tại. Đồng thời chị Diễm cũng chia sẻ chuyên sâu hơn về những câu chuyện tình huống thực tế mà một nhân viên bán hàng thường gặp phải để các bạn trẻ dễ hình dung và biết cách xử lý tình huống.

Thông qua buổi giao lưu chia sẻ sinh viên nắm rõ hơn thực tế bán hàng tại doanh nghiệp

Ở phần trò chuyện về cá nhân và hành trình lọt “top” nhân viên xuất sắc tại công ty sau khi tốt nghiệp chưa đến 6 tháng, bạn Lan Anh đã thắng thắng góp ý cho các bạn sinh viên cách để thay đổi bản thân, hiểu rõ hơn về công việc mà các bạn sinh viên sẽ làm trong tương lai.

Sau phần chia sẻ của hai vị khách mời, rất nhiều bạn sinh viên đã đặt ra các câu hỏi thật tế để mong doanh nghiệp giải đáp. Theo đó, trong chương trình, có câu hỏi hỏi bạn Dương Thái Bình được nhiều người tán dương là: “Làm sao để nắm bắt được tâm lý của khách hàng”, hay câu hỏi của bạn Hồ Thị Thảo: “Sau khi tiếp cận khách hàng mà khách hàng có nhiều cái tiêu cực ạ khiến mình cảm thấy chán nản thì mình vượt qua như thế nào?”.

Chia sẻ về hai câu hỏi này, bạn Lan Anh cho rằng điều đầu tiên các bạn phải xác định đã chọn làm  công việc gì thì mình phải yêu thích công việc đó, phải tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm và đặc biệt là không được nản lòng vì khách hàng là vô số chứ không phải thiểu số, có người này sẽ có người khác vì vậy khi gặp những trường hợp khách hàng khó tính hay làm mình cảm thấy buồn thì các bạn cũng đừng có nản vì không ai thành công ngay trong lần tư vấn đầu tiên.

Bổ sung ý kiến đó của Lan Anh, chị Thùy Diễm cho rằng khi gặp khách hàng có thái độ bất lịch sự các bạn có thể ghi chép  lại trường hợp đó để nghiên cứu xem có phải thời gian mình gọi không phù hợp, hoặc sai khách hàng mục tiêu… để có thể rút ra được kinh nghiệm cho bản thân

Bạn Lan Anh  đã giúp cho các bạn sinh viên thêm tự tin và hiểu hơn về ngành học của mình

Sau gần hai giờ giao lưu và chia sẻ, các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn rất nhiều về kỹ năng bán hàng thực tế tại doanh nghiệp, từ đó có thể rút ra được bài học để hoàn thiện hơn kiến thức lý thuyết. Ngoài ra sau chương trình các bạn sinh viên còn hiểu rõ hơn về chính sách cộng tác viên tại doanh nghiệp để có thể đăng ký trải nghiệm thực tế và tăng thêm kiến thức kinh nghiệm cho bản thân.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *