Những điều tuyệt vời tại FPoly: Chuyện chưa kể của nhà giáo áo cam

14:51 14/11/2021

Trong suốt những năm tháng đứng trên bục giảng đường, có lẽ không thiếu những câu chuyện cảm động, hài hước hay thú vị từ những người học trò tinh nghịch. Nhưng có lẽ, ít ai biết rằng với các thầy cô giáo – không phải chỉ điểm số hay xếp hạng sinh viên cao mà thầy cô mới thấy tự hào, đáng nhớ. Có những điều bình dị, nhỏ nhoi trong cuộc sống này được các thầy cô lưu giữ theo cách riêng của mình. Và đối với các giảng viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic không thiếu những điều tuyệt vời mà trân quý đến vậy.

Trải qua một chặng đường dài phát triển, FPT Polytechnic chính là thanh xuân của nhiều bạn trẻ, nơi mà các bạn được học tập, được sống những ngày tháng vô tư, tươi đẹp nhất của cuộc đời. Với các thầy cô giảng viên cũng vậy! Mỗi khóa sinh viên đi qua, thầy cô cũng tìm cho mình những điều tuyệt vời đúng chất của FPT Polytechnic. Hãy cùng lắng nghe thầy cô giảng viên bật mí những điều tuyệt vời đó là gì nhé!

Là một người thầy nhiệt huyết luôn lan tỏa năng lượng tích cực, thầy Trần Bá Hộ – Giảng viên ngành Công nghệ thông tin Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh  được bao thế hệ sinh viên yêu mến. 8 năm đứng trên giảng đường, thầy Hộ là người đã truyền đạt tri thức cho biết bao thế hệ sinh viên thành đạt thế nhưng chính FPT Polytechnic cũng đã mang lại cho thầy những điều tuyệt vời mà không đâu có được.

Buổi thực hành tổ chức Studio trong lớp học của thầy Hộ và các bạn sinh viên

“Mình đến với FPT Polytechnic như một cái duyên và cái duyên ấy nó cũng mở ra cho mình nhiều cơ hội tuyệt vời. Ở một môi trường trẻ trung và năng động như vậy, thấy mình cũng như được hồi xuân bởi sự nhiệt huyết, sáng tạo của các bạn sinh viên. Cũng chính vì thế, mình còn được phát triển bản thân và hoàn thiện mình hơn với nhiều kỹ năng hơn để có thể nhanh chóng bắt kịp xu hướng của giới trẻ. Và đây cũng là dịp để hệ thống hóa được kinh nghiệm từ thực tiễn thành kiến thức có hệ thống nhằm chia sẻ cho các bạn sinh viên một cách nhanh nhất ngắn gọn nhất”, thầy Hộ chia sẻ.

Tuy nhiên, đối với thầy Hộ, điều tuyệt vời nhất có lẽ chính là những kỷ niệm gắn bó với FPT Polytechnic. Đó là những buổi sinh hoạt chủ đề chuyên ngành cùng sinh viên, đồng nghiệp. Đó là những món quà nhỏ của những cô cậu sinh viên ứng dụng bài học vẽ chân dung tặng thầy. Đó là những buổi dẫn lớp đi thực tế chụp ảnh ngoài trời, là những buổi cùng nhóm sinh viên làm sự kiện,… Những trải nghiệm ấy sẽ là những kỷ niệm đáng quý mà thầy Hộ sẽ nhớ mãi trong sự nghiệp nhà giáo của mình.

Thầy Trần Bá Hộ chụp ảnh cùng các bạn sinh viên trong Lễ Tốt nghiệp

Cứ nghĩ rằng những điều tuyệt vời ở FPT Polytechnic tưởng chừng thật lớn lao nhưng với cô Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Giảng viên bộ môn tiếng Anh FPT Polytechnic Hồ Chí Minh thì đó lại là những câu chuyện hết sức bình dị đời thường.

“Tôi vẫn nhớ có một lần các bạn sinh viên thấy cô bị đau chân khi mang giày cao gót. Thế là ngay hôm sau cô được các sinh viên khối ngành CNTT tặng 1 đôi dép kẹp có ghi tên Quỳnh Anh như một món quà tri ân vào ngày 20/11. Món quà hết sức dễ thương nhưng cực kì thiết thực cho mình. Lúc nhận quà là quả thật “tan chảy” vì sự quan tâm tinh tế của các bạn ấy”, cô Quỳnh Anh chia sẻ.

Bên cạnh môi trường năng động trẻ trung, được sáng tạo đổi mới không ngừng thì đây cũng chính là nét thu hút đặc biệt của FPT Polytechnic đối với cô Quỳnh Anh, giúp cô có thêm nhiều động lực để ngày càng tâm huyết và đam mê công việc của mình.

Cô Quỳnh Anh luôn đón nhận những điều tuyệt vời ở FPT Polytechnic theo một cách đời thường bình dị nhất

Được cống hiến hết mình với nghề, truyền lửa cho biết bao thế hệ sinh viên cũng là một điều tuyệt vời đối với thầy Nguyễn Duy Anh – giảng viên Bộ môn Kinh tế Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Từng ca dạy trên lớp, từng giờ học là khoảng thời gian mà thầy Duy Anh luôn trân trọng bởi thầy được gần gũi, trò chuyện cùng các bạn sinh viên. Những câu chuyện tưởng chừng vô cùng ngây thơ, trong sáng nhưng lại mang đến nhiều giá trị sâu sắc đối, giúp thầy hiểu sinh viên của mình hơn, có thêm nhiều kinh nghiệm trong sự nghiệp của mình.

Thầy chia sẻ: “Thầy rất vui khi các bạn cũng rất trân quý những buổi học với thầy, được thể hiện qua thái độ học tập, sự chăm chỉ, khả năng lắng nghe và lĩnh hội. Điều đó cũng nói lên rằng tình cảm, sự tận tâm của thầy cũng được các bạn thấu hiểu và đón nhận, ngược lại các bạn cũng dành cho thầy những cảm xúc vô cùng đáng quý. Những cảm xúc, kỷ niệm đó sẽ là những điều tuyệt vời đối với thầy trong những năm tháng thanh xuân đầy ý nghĩa cùng với các bạn sinh viên FPT Polytechnic để sau này nhìn lại, cả thầy và các bạn đều không hối hận vì lãng phí tuổi trẻ mà sẽ luôn mỉm cười thật hạnh phúc!”

Và đó cũng là những điều khiến bản thân thầy Duy Anh lại càng thêm hạnh phúc và có thêm động lực yêu công việc này hơn, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục. Qua đây, thầy cũng muốn gửi lời cảm ơn tới các bạn sinh viên đã luôn đồng hành với thầy trong thời gian qua, cảm ơn FPT Polytechnic đã mang lại cho thầy những điều tuyệt vời của một nhà giáo.

Thầy Duy Anh – người thầy trong mơ của biết bao thế hệ sinh viên FPT Polytechnic

Đâu cần tìm kiếm xa xôi khi những điều tuyệt vời nhỏ bé đã luôn ẩn chứa ngay tại mái nhà FPT Polytechnic. Điều quan trọng là chúng ta phải nhận ra chúng để mỗi khoảnh khắc đều là những điều tuyệt vời đơn giản mà vô cùng ý nghĩa. Những điều đó thật đáng trân trọng, bởi chúng là gia vị, là nguyên liệu tạo nên những cung bậc tuyệt vời và những thanh âm cảm xúc không chỉ cho các bạn sinh viên mà thầy cô cũng là người được truyền lửa, tiếp thêm động lực trong sự nghiệp trồng người.

Dù thời gian có thể thay đổi mọi thứ nhưng chắc chắn rằng những điều tuyệt vời ở Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ được viết tiếp bởi chính thế hệ tương lai và sẽ luôn rực rỡ, tỏa sáng cho đến mãi về sau.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *