Nhớ Sài Gòn xưa theo phong cách riêng của sinh viên FPoly HCM

14:24 03/01/2022

Vận dụng kiến thức môn học Cinema 4D, nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tái hiện vẻ đẹp Sài Gòn thời xưa với thiết kế vô cùng ấn tượng.

Được biết, đây là sản phẩm môn học Cinema 4D của nhóm sinh viên Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Hồ Chí Minh gồm: Đại Mạnh, Hồng Quang, Phú Hải, Đăng Khôi. Lý do để cả nhóm bắt tay thực hiện ý tưởng này chính là giúp chúng ta – những con người của thời đại ngày nay có thể nhớ về bóng dáng Sài thành năm xưa, đồng thời ôn lại kỉ niệm đẹp đã gắn liền với mảnh đất hoa lệ ấy.

Cụ thể, các bạn sinh viên đã tái hiện lại hình ảnh của các quán cà phê, các hiệu chụp ảnh tân thời hay những cửa hàng sách báo cũ,… Đây đều là những địa điểm quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của những ai đã sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Sài Gòn. Nhóm đã lựa chọn gam màu chính là màu vàng đất – đặc trưng của các khu phố thời xưa đồng thời làm tăng tính hoài niệm, chất vintage vào trong từng thiết kế.

Điểm nổi bật của dự lần này đó chính là âm thanh của đài radio với giọng đọc quen thuộc cùng những bài hát nổi tiếng về Sài Gòn được lồng ghép một cách khéo léo, giúp người xem sống lại những cảm giác xưa cả về mặt thị giác lẫn thính giác, làm tăng độ chân thực cũng như tinh thần của dự án.

Nhờ trau chuốt từ khâu hình ảnh đến ý tưởng cùng với tư duy thiết kế đầy sáng tạo, dự án của nhóm đã được hội đồng bảo vệ đánh giá cao khi đã truyền tải được giá trị nghệ thuật trong mỗi khung hình. Đây chính là động lực để các bạn sinh viên không ngừng học hỏi, trau dồi bản thân trong những môn học sắp tới tại FPT Polytechnic.

Cùng chiêm ngưỡng sản phẩm của nhóm qua một số hình ảnh dưới đây nhé:

Hy vọng rằng trong tương lai, nhóm sẽ có thêm thật nhiều sản phẩm độc đáo hơn nữa, để từ đó tích luỹ cho mình được nhiều kinh nghiệm, kiến thức, nâng cao kỹ năng phục vụ cho công việc sau này.

Sản phẩm này đã khẳng định rõ hiệu quả của phương châm “Thực học – Thực nghiệp” mà Cao đẳng FPT Polytechnic đã và đang theo đuổi. Không chỉ giúp sinh viên xây dựng nền tảng kiến thức, thông qua những bài tập thực hành như trên, các bạn sinh viên cũng sẽ thu về những kinh nghiệm thực tế đáng quý, để nâng cao tay nghề, bản lĩnh, tự tin hơn trước những yêu cầu mà doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đặt ra.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *