Những lưu ý để chạy quảng cáo trên TikTok hiệu quả

9:09 02/08/2021

Với độ hot cùng mức độ phủ sóng cao, TikTok chính là công cụ quảng đắc lực của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả trong quá trình sử dụng Tiktok vào mục đích kinh doanh, chúng ta cũng cần lưu ý một số thông tin dưới đây.

TikTok hiện đang là nền tảng tiềm năng của các nhãn hàng, là sân chơi mới cho những nhà quảng cáo và sáng tạo, phân phối quảng cáo đến đối tượng mục tiêu, đặc biệt là giới trẻ. Mặc dù chỉ mới 3 năm hoạt động nhưng TikTok đã trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới với cộng đồng video âm nhạc lớn nhất trên toàn cầu. Khoảng 2 năm gần đây, Tik Tok cũng đã áp dụng việc chạy quảng cáo trên ngay ứng dụng này nhằm tiếp cận nhiều hơn đến người tiêu dùng.

TikTok là ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới với cộng đồng video âm nhạc lớn nhất trên toàn cầu

Dưới đây là một vài điều cơ bản về Tiktok Ads, mà trước khi tiếp cận với lĩnh vực quảng cáo này bạn cần phải biết:

 • Tiktok có 2 loại tài khoản: Cá nhân và doanh nghiệp, tương tự như Facebook Ads.
 • Nội dung chạy quảng cáo là dạng video từ 5s-60s.
 • Cơ chế tính tiền quảng cáo theo CPM (có cả CPC nhưng chủ yếu mọi người đều chạy CPM).
 • Đơn vị tính ngân sách chiến dịch theo USD.
 • TOP UP ngân sách lần đầu tiên tối thiểu 500 USD và những lần nạp tiếp theo trên 50 USD Tệp đối khách hàng chủ yếu ở độ tuổi 18-35.
 • Thông thường, để tạo tài khoản Tiktok Ads mất 1 ngày để duyệt tài khoản. Cơ chế duyệt quảng cáo vừa là máy, vừa là người.
 • Cách target khách hàng khá đơn giản, tương tự như với Zalo.
 • Chính sách về các sản phẩm được cho phép chạy trên Tiktok khá giống với Facebook, những gì ở Facebook không chạy được thì tỷ lệ cao ở Tiktok cũng không chạy được.

Xu hướng & hành vi người tiêu dùng trên Tiktok:

Trước đây người dùng thường có xu hướng thích đọc những bài viết hay, mang thiên hướng cảm xúc và nói đúng tâm trạng của mình. Dần dần hành vi người dùng thay đổi, họ chuyển sang thích những hình ảnh đẹp và nội dung được thể hiện một cách ngắn gọn. Cho tới hiện tại thì mọi người đã có đặc điểm là “ngại đọc thông tin”, chỉ muốn nghe và nhìn những video ngắn để tiếp thu thông tin nhanh chóng. Đó cũng chính là hành vi của người tiêu dùng trên TikTok ở thời điểm hiện tại.

TikTok – nơi bắt nguồn của những hot trend giới trẻ

TikTok – nơi bắt nguồn của những hot trend giới trẻ Theo thống kê cụ thể từ Tiktok thì ở Việt Nam, độ tuổi từ 18-24 sử dụng TikTok nhiều nhất. Đây là nhóm tuổi có lối sống hiện đại, cởi mở, có sở thích tương tác và cập nhật xu hướng trên mạng xã hội.

Những người dùng Tiktok được chia làm 2 nhóm chính:

 • Nhóm thích thể hiện, theo trào lưu và bắt kịp những xu hướng mới rất nhanh.
 • Nhóm còn lại thường chỉ xem để giải trí.
 • Những video có lượt view cao, tương tác tốt trên Tiktok thường có hình ảnh và nội dung bắt mắt, mang tính viral nhiều hơn so với các video mang tính giáo dục, thời sự.

Các mặt hàng nên chạy quảng cáo trên TikTok:

Khác hẳn so với Facebook, ở Tiktok thì tệp khách hàng có độ tuổi khá trẻ nên những mặt hàng bán chạy thường là:

 • Theo trend: Tiktok là nơi để tạo trend rất hiệu quả, bạn có thể tận dụng yếu tố này để kinh doanh các sản phẩm hot, bám trend.
 • Mỹ phẩm, phụ kiện, đồ handmade, thời trang,…: Những sản phẩm này luôn là nhu cầu tất yếu nên bạn có thể kinh doanh hiệu quả trên Tiktok.

Những lưu ý khi chạy quảng cáo trên Tiktok:

Những lưu ý khi chạy quảng cáo trên Tiktok

Khi chạy quảng cáo trên Tiktok, bạn cần lưu ý những thông tin sau:

 • Khi bạn chạy quảng cáo trên Tiktok thì cần phải lưu ý xem sản phẩm đó có phù hợp với tệp đối tượng đang dùng trên Tiktok không. (Để xác định đối với các bạn chưa có kinh nghiệm, bạn hãy dùng vài tài khoản với những profile thông tin khác nhau, sau đó dành thời gian lướt feed trên Tiktok để xem có xuất hiện những quảng cáo bán các mặt hàng tương tự như mình đang muốn bán không. Vì đối tượng chủ yếu là giới trẻ nên những ngành hàng cao cấp như: bất động sản, thẩm mỹ viện, nội thất, vé máy bay,… sẽ khó đạt được hiệu quả tốt khi chạy trên Tiktok.)
 • Đọc kỹ chính sách quảng cáo của Tiktok: Tương tự như Facebook, Google… Tiktok họ cũng có chính sách quảng cáo riêng. Chính sách của TikTok cũng khá giống với chính sách quảng cáo của Facebook. Những sản phẩm thuộc ĐÔNG Y, TPCN,… sẽ cần phải có giấy tờ đăng ký kinh doanh, chứng nhận doanh nghiệp,… thì bên Tiktok mới có thể duyệt cho bạn. Đa phần những sản phẩm này ở Việt Nam đều không có nguồn gốc và hiệu quả rõ ràng nên tỉ lệ bạn được duyệt vẫn rất thấp. Tốt hơn hết bạn nên đọc thật kỹ chính sách quảng cáo của Tiktok trước khi bắt đầu chạy.
 • Trang landing page phải có đầy đủ thông tin doanh nghiệp (trang đích): Đa phần các bạn chạy quảng cáo trên Tiktok với mục đích để bán hàng là chính, và thường sẽ là khi khách hàng nhấn vào mẫu quảng cáo sẽ đi đến Landing page hoặc một website cụ thể nào đó. Thì ở phần landing page hoặc website của bạn cần phải có các thông tin về doanh nghiệp như: Email liên hệ, số điện thoại, địa chỉ,… của doanh nghiệp thì tỉ lệ được duyệt quảng cáo sẽ cao hơn.

Một số kinh nghiệm chạy quảng cáo TikTok:

Có một số cách để thương hiệu hoặc doanh nghiệp có thể làm tăng hiệu quả quảng cáo trên TikTok:

 • Hợp tác với người ảnh hưởng để truyền bá video của thương hiệu rộng rãi.
 • Tạo kênh của riêng bạn và đăng ít nhất ba nội dung mỗi ngày, trong đó một nội dung là về sản phẩm của bạn.
 • Chia sẻ nội dung hoặc chiến dịch của bạn trên các mạng xã hội khác.
 • Tạo ra các trào lưu mới trên TikTok.

Trên đây là một số lưu ý khi chạy quảng cáo trên TikTok, hy vọng những thông tin mà bài viết mang lại sẽ giúp ích cho những bạn đang có dự định kinh doanh trên nền tảng này, đồng thời giúp chúng ta có thêm nhiều kiến thức, góc nhìn nhận để sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả, thông minh.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *