Sôi động giờ học nghiệp vụ Kỹ năng hoạt náo của sinh viên FPoly Hà Nội

9:01 02/08/2021

Với môn học Kỹ năng Hoạt náo, các bạn sinh viên ngành Hướng dẫn Du lịch (HDDL) của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội sẽ có những trải nghiệm như một HDV thực thụ, đồng thời các bạn sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết phục vụ cho nghề nghiệp tương lai.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, giảng viên và sinh viên luôn áp dụng triết lý “Thực học – Thực nghiệp” trong quá trình giảng dạy và học tập. Lượng kiến thức không chỉ dừng lại ở mặt lý thuyết mà các bạn sinh viên của trường nói chung và đặc biệt các bạn sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch nói riêng đã có những trải nghiệm vô cùng thực tế, giúp các bạn làm quen với công việc sau này cũng như cải thiện những kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic chuẩn bị trước giờ tổ chức teambulding

Cụ thể, tại mỗi kỳ học các bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với một môn học mới, tìm hiểu sâu hơn những nghiệp vụ cần thiết của một người HDV trong quá trình thực hiện một chương trình du lịch. Trong số các môn học đó không thể không nhắc đến môn học “Kĩ năng hoạt náo trong Du lịch” tại kỳ học 3. Với phương pháp học Blended Learning, trước mỗi buổi học các bạn sinh viên sẽ tìm hiểu các kiến thức lý thuyết ở nhà sau đó chuẩn bị một chủ đề ứng với mỗi buổi học để thực hiện trình bày với giảng và các bạn trên lớp.

Trong môn học Kỹ năng hoạt náo, các chủ đề do thầy cô đưa ra chính là những trò chơi nhỏ cần các bạn chuẩn bị, tổ chức sao cho phù hợp với hoàn cảnh hay đối tượng khách. Có thể thấy môn học này rất đề cao tính thực tế, yêu cầu các bạn sinh viên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng làm sao cho phù hợp, đồng thời tính toán được những rủi ro và có hướng giải quyết nhưng vẫn đáp ứng những yêu cầu của bài chủ đề.

Những giờ học thực hành luôn tạo được sự hào hứng, thu hút các bạn sinh viên

Đối với ngành dịch vụ hiện nay, luôn yêu cầu người làm dịch vụ phải đem lại sự hài lòng cho khách hàng và đòi hỏi kỹ năng nghiệp vụ ngày một cao, thì môn Kỹ năng hoạt náo trong Du lịch đã cung cấp cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội các kỹ năng của một người hoạt náo, kỹ năng MC, quản trò và kiến thức cơ bản, cần thiết của một người hướng dẫn viên. Cùng với đó, môi trường thực hành luôn đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất nằm ở mức tốt nhất, với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, cùng với sự kết hợp với phương pháp giảng dạy đi sâu và đúng trọng tâm ngành học. Đảm bảo sinh viên sẽ được tiếp xúc với môi trường không những chuyên nghiệp mà còn năng động và sát thực nhất.

Ngoài học tập các bạn còn được giao lưu, xây dựng thêm được nhiều mối quan hệ

Trong môn học, sinh viên sẽ được thực hành đầy đủ song song với đó là được làm một người quản trò tổ chức trò chơi, khuấy động không khí lớp học để sau áp dụng vào thực tế khi đi làm. Hơn nữa, các bạn còn được trải nghiệm làm một MC về các sự kiện trong du lịch như teambuilding, galadiner, lửa trại, một cách chi tiết nhất. Chính từ những hoạt động này, sinh viên sẽ được thực hành các kỹ năng: hoạt náo viên, Quản trò, MC,… là yếu tố giúp ích rất nhiều trong công việc sau này.

Vô vàn trò chơi sáng tạo, bổ ích đến từ các bạn sinh viên

Trong giờ học, sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội đã tỏ ra rất hào hứng khi được thực hành làm người quản trò, người tổ chức trò chơi. Với sự hướng dẫn nhiệt tình từ giảng viên, cùng với sự sáng tạo của sinh viên, thì sinh viên đã tạo ra những trò chơi mang lại nhiều tiếng cười và sự vui vẻ ngay trong chính giờ học.

Các bạn sinh viên chụp ảnh kỷ niệm sau buổi team building

Hi vọng thông qua các môn học thực tế như thế này sẽ giúp các bạn sinh viên ngành HDDL nói riêng cũng như sinh viên nói chung sẽ cảm thấy tự tin hơn, ngày càng phát triển bản thân trở thành những nhân tố đắc lực của ngành trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *