Những thách thức của sinh viên ngành dịch vụ trước dịch Covid-19

19:28 19/03/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại, ngành du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Điều này khiến cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nói riêng và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng nói chung phải vô cùng linh động và luôn đổi mới để có thể học tập và thực tập ngành mình đang học trong bối cảnh khó khăn chung.

Theo định kỳ mỗi năm tại Cao đẳng FPT Polytechnic đều có ba đợt thực tập doanh nghiệp của các bạn học khối ngành dịch vụ, gồm: Hướng dẫn du lịch, Quản trị Nhà hàng và Quản trị Khách sạn. Để có thể thích ứng được với tình hình dịch bệnh, phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh không ngừng kết nối các doanh nghiệp, cũng như tìm cơ hội cho các bạn sinh viên được học tập, trải nghiệm tay nghề tại doanh nghiệp kể cả trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh và những tỉnh thành lân cận.

Đại dịch Covid-19 liệu có làm chùn bước học tập của sinh viên khối ngành dịch vụ Cao đẳng FPT Polytechnic?

Ngoài việc tận dụng những mối quan hệ hợp tác với tất cả các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực dịch vụ, du lịch, Cao đẳng FPT còn linh động kết nối các doanh nghiệp ở những thành phố, tỉnh lân cận vẫn nằm trong khu vực an toàn, không bị ảnh hưởng của dịch để kịp thời đưa các bạn đến và học tập tại đây. Tháng 3 vừa qua phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã kết nối cùng Tập đoàn Vinpearl đưa nhóm sinh viên chuyên ngành học Quản trị khách sạn xuống Khách sạn Vinpearl Tây Ninh học tập và trải nghiệm tay nghề.

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn tham quan Vinpearl Tây Ninh để bắt đầu hành trình học tập, trải nghiệm
Các bạn được trưởng bộ phận giới thiệu và hướng dẫn công việc cho nhóm các bạn trước khi vào nhận việc.

Bên cạnh đó, theo báo cáo cuối năm của Tổng cục Thống kê, nhờ những chính sách xử lý kịp thời, hoạt động du lịch trong nước đã được khởi động trở lại, mang lại nhiều kết quả tích cực. Cả năm 2020, lượng khách nội địa đạt 56 triệu lượt, chiếm gần 66% lượng khách nội địa năm 2019. Công suất sử dụng phòng khách sạn ở nhiều địa phương như ở Đà Lạt, Sầm Sơn, Sa Pa, Hạ Long, Phú Quốc, Tây Ninh…đã đạt tới 30- 50%, thời kỳ cao điểm, cuối tuần lên tới 80 – 90%. Ngành du lịch đang dần hồi phục trở lại và ngày càng có nhiều cơ hội học tập cho tất cả các bạn sinh viên.

Trong hoàn cảnh khó khăn chung, nhờ việc kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất gây ấn tượng với cộng đồng quốc tế, cùng quyết tâm thực hiện mục tiêu kép “vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch, vừa phục hồi kinh tế” của Chính phủ, Tổng cục du lịch đã xác định cơ cấu lại thị trường du lịch.

Cụ thể, nước ta sẽ tập trung lấy du lịch nội địa làm mũi nhọn, nhanh chóng triển khai các chương trình kích cầu du lịch nội địa như “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” vào tháng 5-2020 đang tiếp tục đến hiện nay, các công ty du lịch đang dần dần khởi sắc với Tour nội địa và các bạn sinh viên càng có nhiều cơ hội học tập, nâng cao tay nghề.

Các bạn tham gia thực tập tại Công ty du lịch Đông Nam Tourist
Tại Đông Nam Tourist, các bạn được sinh hoạt nội quy tại quán nước vô cùng thân mật
Những trải nghiệm không bao giờ quên của nhóm sinh viên tại Công ty Tư vấn Du lịch Coconut
Sinh viên Quản trị khách sạn thực hành tại Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Asiana Plaza
Sinh viên quản trị nhà hàng và quản trị khách sạn đăng ký form cá nhân để ứng tuyển thực tập sinh tại Khách sạn Landmark 81
Các bạn đăng ký bộ phận FO tại Spa Khách sạn Landmark 81 đang tham gia phỏng vấn cùng Trưởng bộ phận

Trên đây là những hình ảnh tham gia học tập của sinh viên FPT Polytechnic các chuyên ngành Quản trị Nhà hàng, Quản trị Khách sạn và Hướng dẫn du lịch trong những đợt thực tập tại các doanh nghiệp. Hy vọng năm nay tình hình dịch bệnh sẽ sớm được cải thiện và các bạn sẽ có những chuyến thực tập thú vị, đáng nhớ.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *