Nữ sinh FPoly Tây Nguyên đăng ký trở thành TNV phòng chống Covid-19

15:31 24/11/2021

Đó là câu chuyện của bạn Hạ Vy, sinh viên ngành Marketing & Sales, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã quyết định trở thành tình nguyện viên chống dịch Covid-19 bất chấp nỗi sợ hãi, nguy hiểm.

Trong khi nhiều người chỉ nghe nhắc đến dịch Covid-19 đã rùng mình sợ hãi, thì vẫn có những tình nguyện viên (TNV) sẵn sàng đương đầu với loại virut nguy hiểm để giúp đỡ những người chẳng may nhiễm phải căn bệnh này. Trong số đó có không ít bạn đang là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường, các bạn đã chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân để đem đến niềm tin, hi vọng cho những người đang phải chiến đấu trong các khu cách ly không người thân kề bên.

Vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân Hạ Vy chọn làm TNV chống dịch Covid-19.

Chia sẻ về lý do đăng ký làm TNV phòng, chống dịch Covid-19, bạn Nguyễn Thị Hạ Vy cho biết: “Bản thân em là người hướng ngoại, thích các hoạt động bên ngoài và đặc biệt em thích vượt qua những khó khăn, thử thách do chính mình đặt ra. Vì vậy, khi thấy chương trình tuyển TNV tham gia phòng chống dịch, em đã đăng ký để vừa có thể góp chút sức lực nhỏ bé của mình, vừa để tìm hiểu sâu hơn về căn bệnh này”.

Nghe tin Hạ Vy muốn làm TNV phòng, chống dịch Covid-19, gia đình Hạ Vy cũng rất lo lắng cho sức khỏe của con gái. Tuy nhiên, thấy con quyết tâm làm việc có ý nghĩa nên gia đình đã ủng hộ rất nhiều. Hạ Vy cho biết, tuy lúc đầu đăng ký thì rất hăng hái nhưng khi thật sự nhập cuộc làm việc thì không tránh khỏi cảm giác sợ hãi khi đối diện với nguy cơ lây nhiễm bất cứ lúc nào.

Công việc mà nữ sinh viên đảm nhiệm là ghi chép đo thân nhiệt của những người đến kiểm tra, hoặc test Covid-19 cho những người đi tuyên truyền, trực chốt … Thời gian mới làm, việc phải mặc đồ bảo hộ liên tục giữa thời tiết Tây Nguyên nắng mưa thất thường khiến Hạ Vy cảm thấy rất mệt mỏi. Dù vậy, bằng ý chí của bản thân cùng với niềm vui khi giúp đỡ được mọi người khiến cô sinh viên nhỏ bé nhanh chóng quên đi những vất vả, khó khăn.

Trong quá trình làm TNV phòng, chống dịch, câu chuyện khiến cô bạn nhớ mãi chính là khoảnh khắc khi kiểm tra kết quả của những người bị nghi nhiễm nhưng cuối cùng đều không bị, khi báo cho họ biết kết quả âm tính nhìn gương mặt vui mừng hạnh phúc, pha lẫn sự căng thẳng vì vượt qua nguy hiểm của họ khiến Vy cũng cảm thấy vui lây.

Hạ Vy luôn cẩn thận trong quá trình làm việc

Để đảm bảo không ảnh hưởng giữa công việc làm TNV và việc học online trên lớp, Hạ Vy phải tính toán sắp xếp thời gian phù hợp để cân bằng cả hai. Tuy nhiên, vẫn có những lúc công việc tình nguyện ở quá xa nên không kịp về nhà đúng thời gian học, những lúc như vậy, cô sinh viên đành học bằng điện thoại tại nơi làm đồng thời nghiên cứu thêm tài liệu để không bị hổng kiến thức.

Hạ Vy cho biết, sau khi nhập học Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, Vy cảm thấy mình có thêm nhiều niềm vui khi được học tập với các phương pháp online hiện đại, được tham gia nhiều sự kiện với các vùng miền. Đặc biệt là được sự quan tâm chăm sóc hướng dẫn nhiệt tình từ phía các thầy cô, cán bộ trong trường, nhờ đó, Hạ Vy cảm thấy tin tưởng và yên tâm học tập trong hành trình phía trước.

Chia sẻ suy nghĩ của bản thân cô sinh viên chốt hạ: “Bản thân mình luôn tạo ra sự bận rộn, vì chỉ khi tìm thấy công việc niềm đam mê thì mới không cảm thấy chán nản. Thế giới bao la có rất nhiều thứ để khám phá, tại sao lại cứ nhốt mình trong vỏ bọc của sự nhàm chán để rồi tuổi xuân trôi qua một cách phí hoài”.

Chúc Hạ Vy sẽ giữ gìn sức khỏe của mình thật tốt để yên tâm chống dịch cũng như có thể hoàn thành đầy đủ các bài tập ở trên lớp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *