Ra mắt dự án tốt nghiệp: Giữ lửa ngàn năm

16:20 10/03/2021

Vào ngày 04/03/2021 vừa qua, sinh viên lớp Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã chính thức cho ra mắt dự án tốt nghiệp “Giữ Lửa Ngàn Năm”. Buổi lễ được chứng kiến với sự tham sự của giảng viên phụ trách và các bạn sinh viên cùng trường.

Các bạn sinh viên hào hứng với sự kiện lần này

Nằm trong khuôn khổ truyền thông sự kiện nghệ thuật “Giữ Lửa Ngàn Năm”, buổi công bố ra mắt dự án với mong muốn đưa dự án đến gần với công chúng, giúp cho thông điệp được truyền tải rõ ràng, sắc nét hơn.

Vì tình hình dịch bệnh Covid – 19 còn khá phức tạp nên buổi ra mắt không tổ chức lớn như dự kiến nhưng vẫn cố gắng đưa đầy đủ nội dung cũng như thông điệp tới những người tham dự trong khán phòng.

Hội trường tổ chức buổi ra mắt dự án

Là một dự án về văn hóa hát bội, mang cái nhìn của người trẻ về bộ môn nghệ thuật truyền thống Việt Nam. Vậy nên thông qua đó, nhóm bạn sinh viên muốn góp phần lan tỏa cảm hứng nghệ thuật đến các bạn trẻ, những người thuộc thế hệ Z, thế hệ đang dần tiệm cận với nền văn hóa thế giới. Và tên gọi “Giữ Lửa Ngàn Năm” xuất phát từ đây.

Theo đó, dự án sẽ được chính thức tổ chức vào ngày 20/03/2021 từ 13h30 đến 19h00 tại hội trường trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cơ sở Nguyễn Kiệm. Trước khi dịch bùng phát trở lại, nhóm đã lên kế hoạch tổ chức sự kiện với quy mô lớn, có thể tiếp đón nhiều người.

Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn cũng như nhân rộng người biết đến, dự án này đã thay đổi sang hình thức ghi hình toàn bộ chương trình rồi sau đó phát lại trên Fanpage riêng trên nền tảng Facebook. Dẫu vậy, chương trình cũng rất mong trong thời gian tới khi dịch bệnh được kiểm soát, các sự kiện được phép hoạt động trở lại để nhóm có thể tiếp đón khách đến tham dự với số lượng lớn.

BTC giới thiệu dự án đến các bạn sinh viên

Dự kiến chương trình sẽ bao gồm 3 phần chính:

– Triển lãm trang phục hát bội

– Biểu diễn các trích đoạn hát bội nổi tiếng, có giá trị lịch sử lâu đời

– Giao lưu trò chuyện với NSƯT Ngọc Khanh – người giữ lửa của nghệ thuật hát bội trong suốt 30 năm qua.

Phát biểu nhân dịp ra mắt dự án, cô Đặng Kiều Oanh – Trưởng bộ môn Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện đồng thời cũng chính là giáo viên hướng dẫn cho dự án chia sẻ: “Là người theo sát các bạn sinh viên từ ngày đầu bắt tay vào làm dự án, tôi cảm nhận được những tâm huyết và thông điệp mà các bạn mong muốn truyền tải thông qua dự án lần này. Tôi hy vọng rằng dự án sẽ tổ chức thành công và được nhiều hơn nữa sự ủng hộ từ các bạn trẻ. Truyền cảm hứng đến mọi người thông qua nghệ thuật hát bội”.

Buổi lễ còn sôi nổi hơn khi các bạn sinh viên tham dự đã đặt rất nhiều câu hỏi hay cho BTC như “Tại sao các bạn lại chọn hát bội chứ không phải là loại hình nghệ thuật khác?”, “Liệu sau sự kiện này, các bạn có nghĩ rằng khán giả sẽ chú ý đến hát bội nhiều hơn không?”, “Trước tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, khâu chuẩn bị và tổ chức của các bạn có gặp khó khăn gì?”… Những câu hỏi trên cũng chính là niềm trăn trở của các bạn sinh viên về dự án, phía BTC đã và đang cố gắng hết sức để có thể hoàn thành tốt dự án lần này.

Đáp lại những thắc mắc trên, một đại diện phía BTC chia sẻ đầy cảm xúc: “Dịch bệnh có thể chưa lắng xuống, khán giả cũng có thể chưa thật sự quan tâm sâu sắc đến hát bội, nhưng nhóm luôn tin rằng, những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim, nỗ lực nào cũng sẽ được đền đáp xứng đáng, dù kết quả nào thì tụi mình cũng sẽ chấp nhận và Giữ lửa Ngàn Năm sẽ là một phần thanh xuân đẹp nhất trong tháng năm tuổi trẻ của các thành viên trong nhóm”.

BTC chia sẻ và cảm ơn các bạn sinh viên đến tham dự buổi ra mắt

Sau 2 tiếng đồng hồ, buổi ra mắt dự án tốt nghiệp Giữ Lửa Ngàn Năm đã diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó giúp BTC đưa thông điệp của sự kiện đến gần hơn các bạn trẻ. Truyền đi thông điệp tích cực và đầy tự hào về bộ môn nghệ thuật hát bội truyền thống Việt Nam.

Thông tin về dự án các bạn có thể theo dõi qua Fanpage tại đây

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *