Ra mắt team SLAT FPoly: Giải pháp học tập dành cho sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn

9:40 08/11/2021

Dựa trên tiêu chí sinh viên hỗ trợ sinh viên, team SLAT được thành lập nhằm nâng cao chất lượng chung của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trong học tập và nền tảng kiến thức phục vụ cho công việc sau này.

Du lịch – Khách sạn là ngành học đem lại nhiều giá trị cho bản thân người học, gia đình và xã hội. Để theo đuổi ngành học bạn không chỉ cần kiến thức, kỹ năng vững vàng mà bạn cần có đam mê, lòng yêu nghề. Trên con đường học tập trải nghiệm, không chỉ thông qua việc học tập tích lũy kiến thức mà bạn sẽ nhận được rất nhiều những trải nghiệm và kỹ năng quý giá thông qua việc bạn chia sẻ và cho đi kiến thức của mình để rồi nhận lại những giá trị lớn hơn. Bạn đã từng biết đến một câu nói“ Khi bạn có một trái táo, tôi cũng có một trái táo nếu cho nhau chúng ta mỗi người vẫn có một trái táo, giá trị không đổi. Nhưng khi bạn có một kiến thức, tôi có một kiến thức nếu cho nhau chúng ta có 2 kiến thức, giá trị nhân lên”.

Với định hướng chung của nhà trường về việc hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập bằng cách thức sinh viên hỗ trợ sinh viên nhằm nâng cao chất lượng chung của sinh viên trong học tập và nền tảng kiến thức. Được sự đồng ý của Ban lãnh đạo nhà trường và Bộ môn Du lịch – Khách sạn, nhóm sinh viên Tutor Du lịch khách sạn đã được hình thành và triển khai hoạt động từ học kỳ Summer 2021 với mục đích tạo sân chơi bổ ích và hỗ trợ giải đáp thông tin học tập cho các bạn sinh viên. Trong suốt học kỳ nhóm đã tích cực hoạt động và có được những thành quả nhất định. Trang Fanpage Tutor Du lịch – Khách sạn đã đem lại cho các bạn sinh viên nhiều bài viết hay và bổ ích đồng thời hỗ trợ tích cực các hoạt động truyền thông của Bộ môn và các lớp sinh viên.

Để có thể phát huy hơn nữa vai trò “Tutor” của mình, ngày 01/11/2021 nhóm Tutor Du lịch – Khách sạn đã chính thức chuyển mình từ mô hình Tutor Du lịch – Khách sạn sang mô hình Poly SLAT với phương thức hoạt động là gộp chung quản trị với Tutor Kinh tế với tên gọi chính thức “SLAT  – nhóm gia sư hỗ trợ sinh viên Du lịch khách sạn FPOLY”.

Ý nghĩa cái tên SLAT: Sáng tạo, Linh hoạt, Am hiểu, Thân thiện

Tính cách của Team SLAT được thể hiện thông qua 4 chữ cái với những ý nghĩa cụ thể như sau:

S – Sáng tạo: Sáng tạo trong cách tiếp cận vấn đề và tìm giải pháp nhằm giúp sinh viên nâng cao chất lượng học tập, nắm vững kiến thức và kỹ năng trong môn học.

L – Linh hoạt: Với công việc và trách nhiệm khi trở thành một thành viên SLAT, các bạn cần có sự linh hoạt trong việc sắp xếp công việc học tập và công việc của SLAT để đảm bảo tốt những mục tiêu cá nhân đặt ra.

A – Am hiểu: Là những bạn sinh viên có kiến thức tốt, đạt được điểm số cao trong môn học mình phụ trách. Luôn trau dồi học hỏi thêm kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau. Có mục tiêu học tập và định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Hiểu được những khó khăn mà các bạn sinh viên kỳ sau có thể gặp phải trong quá trình học tập.

T – Thân thiện: Ngoài kiến thức chuyên ngành tốt, thành viên SLAT cần phải có tính cách thân thiện với sinh viên cần sự tư vấn. Sự thân thiện là yếu tố quan trọng giúp nâng cao chất lượng tư vấn hỗ trợ, hình ảnh cá nhân và hình ảnh tập thể SLAT nói chung.

Vai trò của Team SLAT:

  • Hỗ trợ & giải đáp thắc mắc câu hỏi của sinh viên trong quá trình học tập
  • Chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức trong quá trình học tập
  • Cung cấp kiến thức chuyên ngành và duy trì tương tác trên kênh truyền thông của bộ môn
Sơ đồ tổ chức của Team SLAT Du lịch khách sạn

Từ Block 2, kỳ FAll 2021 nhóm SLAT Du lịch khách sạn sẽ chính thức thực hiện vai trò của mình với sự phối hợp hoạt động cùng team SLAT Kinh tế. Hiện nhóm đã hoàn thành công tác hướng dẫn cách thức triển khai hoạt động gia sư cho các thành viên.

Nhóm SLAT Du lịch – Khách sạn xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến: Ban lãnh đạo nhà trường Cao đẳng FPT Polytechnic, cô Trần Thị Hải Yến – Chủ nhiệm bộ môn Du lịch – Khách sạn, cô Phan Thị Việt Hà – Trưởng môn ngành Quản trị khách sạn, thầy Nguyễn Trung Kiên – Trưởng môn Thương mại điện tử đã cố vấn và hỗ trợ kỹ thuật cho Team trong suốt thời gian hoạt động kỳ Summer 2021, thầy Nguyễn Duy Anh – giảng viên Marketing & Sale đồng thời là người sáng lập, người phụ trách Team SLAT Kinh tế, thầy đã cùng đồng hành hướng dẫn và định hướng cho Team SLAT Du lịch khách sạn, cùng toàn bộ thầy cô trong bộ môn Du lịch khách sạn đã luôn ủng hộ giúp đỡ cho Team.

Team SLAT – nhóm gia sư hỗ trợ sinh viên Du lịch – Khách sạn FPT Polytechnic sẽ quyết tâm thực hiện tốt vai trò là những trợ lý đắc lực cho thầy cô và hỗ trợ tốt nhất cho các bạn sinh viên của Bộ môn trên tinh thần “ Chia sẻ và phát triển”, giúp các bạn có những sân chơi bổ ích trong 2 năm 4 tháng học tập tại trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *