Sinh Viên FPoly Cần Thơ hào hứng với “Hành trình tôi toả Sáng”

10:52 08/01/2022

Ngày 6/1 vừa qua, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có dịp gặp gỡ và giao lưu với Diễn giả Phạm Tuyết Hạnh Hà tại open talk “Hành Trình Tôi Toả Sáng”.

“Hành trình tôi toả sáng” là buổi hội thảo thứ 3 nằm trong chuỗi 4 hoạt động của tuần lễ định hướng chào mừng các bạn Tân sinh viên khoá 18.1

Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong buổi hội thảo này là Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng Ban Công Tác Học Đường FPT. Chị Hạnh Hà đã mang tới những chia sẻ nhẹ nhàng mà sâu sắc từ những giá trị truyền thống đến những giá trị hiện đại, những bài học kinh nghiệm, những ví dụ thiết thực.

Vai trò của giao tiếp trong đời sống hằng ngày, trong công việc quá rõ ràng đến nỗi không cần phải nói nhiều. Tuy nhiên, để có được một kỹ năng giao tiếp tốt thực sự không phải là điều dễ dàng. “Đôi khi cũng là một sự việc, ví dụ như va quệt xe chẳng hạn, có người cư xử bằng cách chửi mắng nhau dẫn đến bạo lực, nhưng có người lại giải quyết bằng cách xin lỗi một cách nhẹ nhàng, nhỏ nhẹ. Sức mạnh của lời nói, vai trò của giao tiếp rất ghê gớm. Nó có thể dẫn đến sự chia rẽ chỉ vì một câu nói diễn đạt không rõ ràng đi cùng một hành động đầy hàm ý, hoặc làm cho một tập thể trở nên đoàn kết hơn nhiều”, chị Hạnh Hà cho biết.

Diễn giả Phạm Tuyết Hạnh chia sẻ nhiệt tình cho sinh viên trong buổi Open  tallk

Làm cách nào để khắc phục hoặc cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình? Trong thời đại công nghệ bùng nổ, không quá khó để chúng ta tham gia học tại lớp, học trực tuyến, hay là tìm kiếm các tài liệu về giao tiếp để tham khảo. Quan trọng là bạn cần dành nhiều thời gian để rèn luyện, cải thiện chúng một cách phù hợp với chính cá nhân mình. Có thể bắt đầu cải thiện những cái cơ bản nhất trong giao tiếp như: Luôn chào tạm biệt mọi người trước khi ra về, thay vì nói nhỏ trong miệng, hãy học cách nói to, rõ những kế hoạch, dự định của mình để chứng tỏ lòng tin cho người khác.

Tiết mục văn nghệ lôi cuốn đến từ Quán quân cuộc thi I Can Sing 2021

Qua buổi chia sẻ lần này, các bạn có thêm hiểu biết về cách  xây dựng thương hiệu cho bản thân, nâng cao giá trị của chính mình.

Xây dựng hình ảnh cá nhân, khái niệm mới nghe có vẻ cao siêu, nhưng nội hàm có thể được xây dựng từ những hoạt động của sinh viên khi còn ngồi trên giảng đường đại học: Sinh hoạt trong các câu lạc bộ – đội – nhóm về thể thao, học thuật, công tác xã hội; Tham gia vào hoạt động tình nguyện; Tập trung học tập, rèn luyện kỹ năng để mở rộng vốn sống, thay đổi suy nghĩ, làm chủ tình huống.

“Hữu xạ tự nhiên hương”, khi phẩm chất được tôi rèn thì thể hiện bên ngoài tự nhiên thuyết phục mọi người nhìn nhận bản thân tích cực hơn.

Ngoài ra, tại đây các bạn sinh viên còn được lắng nghe những chia sẻ xoay quanh câu chuyện xây dựng hình ảnh của chính diễn giả giúp cho các bạn ý thức được việc xây dựng bản thân, tư duy tích cực về hình ảnh cá nhân cũng như nêu cao hình ảnh, tinh thần, phát triển và đẩy mạnh hình ảnh của người FPT nói chung và sinh viên FPT Polytechnic nói riêng trên mọi phương tiện offline và online.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *