Ngành thiết kế Website đang “khát” nhân lực chất lượng cao

10:57 08/01/2022

Hiện nay, các tổ chức, các công ty, doanh nghiệp, trường học, các đại lý, đơn vị kinh doanh, người buôn bán, các cá nhân…đều có nhu cầu sử dụng website. Điều đó lý giải vì sao nhân lực ngành thiết kế Website càng ngày càng “đắt giá”, đặc biệt là các nhân lực có chất lượng cao.

Thiết kế Website là gì?

Thiết kế Website được hiểu là những công việc liên quan đến việc xây dựng các trang web, bao gồm tất cả mọi thứ như giao diện, bố cục hay màu sắc… sau đó sắp xếp thành một giao diện website hoàn chỉnh. Nhờ đó mang lại các trải nghiệm hiệu quả đến cho người dùng và giúp doanh nghiệp nâng cao được thương hiệu của mình trong mắt khách hàng.

Qua đó, công việc này đòi hỏi các nhà thiết kế web cần có khả năng hiểu và nắm bắt những điều cần thiết để làm cho trang web của mình có chức năng hữu ích, dễ sử dụng và giao diện hấp dẫn với người sử dụng.

Sự bùng nổ nhu cầu về nhân lực 

Với sự phát triển của internet, website đã trở thành một công cụ giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ, đồng thời nâng cao vị thế thương hiệu trong mắt khách hàng. Ngoài ra, các website còn phát triển chức năng và trở thành môi trường làm việc phục vụ các hoạt động quản lý của doanh nghiệp.

Nắm bắt được xu thế đó, các tổ chức, các công ty, doanh nghiệp, trường học, các đại lý, đơn vị kinh doanh, người buôn bán… đã bắt đầu quan tâm đầu tư xây dựng các website. Song song đó, lượng người tham gia sử dụng các thiết bị thông minh để tìm kiếm, tra cứu thông tin, đọc báo ngày càng nhiều. Các ứng dụng công nghệ thông tin đã trở thành thói quen không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt của mỗi người. Chính vì thế, hiện nay ngành thiết kế Web càng được đánh giá là ngành học có nhiều triển vọng với thế hệ các bạn trẻ.

Thế nhưng, hiện nay, các doanh nghiệp đã liên tục tìm kiếm các nguồn nhân lực thiết kế Website chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu thị trường. Điều đó dẫn đến việc dù là một ngành học “hot” đầy tiềm năng nhưng thiết kế website cũng rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực.

Học thiết kế Website ở đâu?

Những năm gần đây website không nhưng tăng cả về số lượng và chất lượng. Các kỹ thuật web đang tiến triển và thay đổi một cách nhanh chóng. Các đặc trưng công việc cũng thay đổi nhiều và sẽ còn tiếp tục thay đổi. Hiện nay nghề thiết kế web khá thu hút nhân lực, nhưng tương lai sẽ có nhiều chuyển biến đòi hỏi các bạn trẻ phải tìm cho mình một môi trường học tập phù hợp để phát triển bản thân theo đúng hướng.

Ngành thiết kế Website được đánh giá là một trong những chuyên ngành “hot” nhất tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Liên tục được cập nhật theo xu hướng mới, môi trường học tập năng động cùng đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, sinh viên ngoài được trang bị những kiến thức còn có cơ hội trải nghiệm thực tế ngay từ lúc bắt đầu theo học.

Ngoài ra, với hơn 500 doanh nghiệp liên kết, sinh viên sẽ được giới thiệu thực tập, việc làm tại nhiều các doanh nghiệp lớn, đi đầu trong các lĩnh vực liên quan như CNTT, Marketing,… Từ đó, mở ra cho các bạn trẻ nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn ngay sau tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *