Sinh viên FPoly Cần Thơ “khoác áo mới” cho hộp bánh donut

17:30 29/09/2021

Đúc kết được nhiều kiến thức từ bộ môn Thiết kế bao bì, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã gây ấn tượng với khả năng sáng tạo, áp dụng được nhiều kỹ năng vào sản phẩm của môn học. 

Thiết kế bao bì là một trong những bộ môn nằm trong chương trình đào tạo của ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Đây là môn học giúp sinh viên nắm được những yếu tố quan trọng cần phải có đối với một bao bì sản phẩm, đồng thời hiểu được những tư duy thiết kế cũng như cách sắp xếp bố cục, hình ảnh để có thể làm nổi bật, tôn lên giá trị của sản phẩm. Ngoài ra, đối với dự án cuối môn, sinh viên sẽ được áp dụng những kiến thức đã được học như vẽ minh họa trên Ps, Ai, bố cục, màu sắc, kèm với khả năng sáng tạo của mình v.v…, để nghiên cứu và thiết kế một bộ ấn phẩm bao bì bao gồm: hộp đựng bánh, poster giới thiệu sản phẩm hoàn chỉnh, và đầy màu sắc.

Sản phẩm thiết kế bao bì bánh Donut của bạn Phạm Hoàng Nhân – sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Một trong những sản phẩm tiêu biểu đó chính là thiết kế bao bì hộp bánh Donut của bạn Phạm Hoàng Nhân đã được đánh giá cao về độ sáng tạo cũng như sự ứng dụng trong thực tế. Để cho ra một sản phẩm chỉnh chu như vậy, Hoàng Nhân đã đầu tư công sức tìm hiểu và chú trọng ngay từ khâu lên ý tưởng vì đây được coi như là “nền móng” của sản phẩm. Việc lên ý tưởng cũng cần trau chuốt thật kỹ để bao bì vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa truyền tải được giá trị, tinh thần, thông tin sản phẩm đến người dùng.

Khâu lên ý tưởng cho thiết kế

Sau khi xây dựng ý tưởng cho thiết kế, Hoàng Nhân đã bắt tay vào quá trình phác thảo và hoàn thiện. Hoàng Nhân cũng đã thực hiện nhiều bản mẫu demo khác nhau và đánh giá, xem xét dựa trên những yêu cầu của một bao bì để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất làm sản phẩm cuối cùng.

Công đoạn phác thảo bố cục của sản phẩm
Đánh giá và lựa chọn sản phẩm cuối cùng
Sảm phẩm cuối cùng của Phạm Hoàng Nhân

Trong buổi bảo vệ môn, sản phẩm thiết kế của Phạm Hoàng Nhân đã được thầy Nguyễn Thiện Vũ đánh giá cao về cả yếu tố thẩm mỹ cũng như ứng dụng trong thực tế. Thầy Vũ cũng ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các bạn sinh viên, dù đang trong thời gian học online nhưng các bạn vẫn dành rất nhiều tâm huyết và đạt được kết quả cao trong học tập.

Poster của sản phẩm

Hy vọng, không chỉ riêng Hoàng Nhân mà các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung sẽ luôn giữ được tinh thần nhiệt huyết trong học tập và cùng thầy cô, nhà trường vượt qua những khó khăn của dịch bệnh để đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *