Sinh viên FPoly gây ấn tượng với dự án “Đồng hồ thông minh cho người khiếm thính” tại vòng bán kết Startup Kite 2021

9:49 30/09/2021

Là dự án độc đáo và có tính khả thi cao, dự án “Đồng hồ thông minh cho người khiếm thính” do nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội thực hiện đã gây ấn tượng với hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi Startup Kite 2021. Vượt qua 1.518 ý tưởng, dự án của nhóm sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội đã chính thức bước tiếp vào vòng trong của cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp 2021 này.

Chia sẻ về dự án tại cuộc thi, Hương Giang, thành viên đội thi Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nộicho biết, tính khả thi của dự án này đến 90%. Những sản phẩm này chưa có nhiều trên thị trường còn sản phẩm tương tự họ chưa sản xuất được nhiều vì khá cồng kềnh và chưa có thiết bị đeo tay như thế. Sản phẩm của nhóm đã cải tiến để đáp ứng tiêu chí gọn và tiện dùng.

Nguyễn Hương Giang, thành viên đội thi trường Cao đẳng FPT Polytechnic trình bày dự án “đồng hồ thông minh cho người khiếm thính”.

Cơ chế hoạt động của sản phẩm là người khiếm thính sẽ tiếp nhận giọng nói từ người ngoài thông qua chiếc đồng hồ thông minh. Chiếc đồng hồ sẽ hiển thị phụ đề để cho họ biết được người ta đang giao tiếp cái gì. Thứ hai, chiếc đồng hồ này có cảnh báo rung khi người khiếm thính đến các khu vực đông đúc hoặc là không an toàn.

Ngoài ra, nó cũng có những chức năng như một chiếc đồng hồ thông minh bình thường như là thời gian, đo nhiệt độ, thời tiết, nhịp tim. Dự kiến, một chiếc đồng hồ thông minh dành cho người khiếm thính có giá từ 1,7 triệu trở lên.

Dự án được xuất phát từ những khó khăn, trở ngại của người khiếm thính trong giao tiếp và tiếp nhận thông tin.

Mặc dù gặp nhiều thử thách trở ngại về thời gian, kinh phí và các thành viên trong nhóm đều học chuyên ngành thiết kế đồ họa do vậy việc thiết kế app, viết mã code gặp nhiều trở ngại nhưng nhóm đã không ngừng cố gắng hoàn thiện.

Bạn Vũ Thế Huynh – một thành viên khác của nhóm “đồng hồ thông minh cho người khiếm thính” cho biết:  “Toàn bộ quá trình từ lên ý tưởng, thiết kế 3D, xây dựng dự án… hoàn toàn là do các thành viên trong đội thực hiện. Các thầy cô trong trường chỉ đánh giá, nhận xét chứ không hề can thiệp vào quá trình sáng tạo”. 

Được biết, ngày 28/9, hơn 200 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của các bạn học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường nghề đã tranh tài tại Vòng Bán kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp”- Startup Kite 2021. Các đội thi của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Đà Nẵng cũng đang tiếp tục tranh tài tại vòng bán kết khu vực.

Startup Kite 2021 do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc tổ chức từ nguồn tài trợ của Chính phủ Nhật Bản.

Vòng Bán kết cuộc thi Startup Kite 2021 kéo dài từ ngày 28/9- 2/10. Các ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá trên các tiêu chí: Tính mới, sáng tạo; Tính khả thi và cạnh tranh; Tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật, đặc biệt trong bối cảnh mùa dịch; thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện; tính hiệu quả kinh tế – xã hội và ứng dụng thực tế.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *