Sinh viên FPoly Cần Thơ sản xuất TVC quảng cáo giày Vans đầy ấn tượng

15:23 15/07/2021

Làm TVC quảng cáo có khó hay không? Trong môn học Thiết kế Đồ họa động với 3D Studio Max tại Cao đẳng FPT Polytechnic, bạn Phan Thanh Phúc đã mang tới một TVC quảng cáo giày Vans vô cùng ấn tượng, đẹp mắt.

Bắt nguồn từ sở thích với việc thiết kế các mẫu giày, Thanh Phúc đã ‘tận dụng’ yêu cầu của bài tập môn Thiết kế đồ hoạ động với 3D Studio Max để thoải mái sáng tạo theo ý muốn cá nhân. Chia sẻ về quá trình làm TVC này, Thanh Phúc cho biết: “Trong quá trình làm, em mất khá nhiều thời gian để dựng mẫu do chưa quen tay, đến lúc quen rồi thì 5 phút là xong. Khâu render cũng cần nhờ tới sự giúp đỡ, hỗ trợ của các bạn chung ngành mới có thể đạt được kết quả hiện tại”.

Kết hợp với những kiến thức đã được học trước đó, Thanh Phúc đã sử dụng Maya 3D và 3D Studio Max để tạo model, dựng chuyển động, bên cạnh đó, Phúc cũng cần dùng thêm AI và Photoshop để tạo Pattern và dùng After Effect để làm Blur Motion khiến cảnh quay 3D trở nên mượt hơn.

Đây là môn học cần đầu tư nhiều thời gian để học kiến thức nền tảng và đặc biệt là cần thực hành liên tục để nhanh chóng, do vậy, việc trao đổi giữa thầy và trò, giữa sinh viên cùng ngành là vô cùng cần thiết, tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch bệnh, các môn học buộc phải chuyển qua hình thức học online và tạo nên một sô khó khăn đối với các bạn sinh viên.

Tuy nhiên, sau 1 thời gian trải nghiệm học online tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Thanh Phúc cho biết: “Cũng nhanh quen với hình thức học này, em cũng không thấy có khó khăn gì khi học trực tuyến. Cũng nhờ việc học trực tuyến này mà em và nhiều bạn sinh viên càng thấy được tầm quan trọng của việc tự học, từ nghiên cứu, khó quá mới phải hỏi giảng viên”.

Đánh giá về quá trình học tập và chất lượng của sản phẩm, thầy Nguyễn Thiện Vũ – Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết: “Dù rằng học online, nhưng các bạn sinh viên và đặc biệt là Thanh Phúc đều rất có ý thức, tinh thần học hỏi cao. Riêng về bài này, tất nhiên, đây không phải là một sản phẩm hoàn hảo tuyệt đối, nhưng Thanh Phúc vẫn chứng tỏ được khả năng vận dụng linh hoạt kiến thức được giảng dạy trong suốt thời gian qua”.

Cũng tự đánh giá lại chính sản phẩm mình làm ra, Thanh Phúc chia sẻ: “Bản thân em thấy chỉ đạt 6/10 thôi, chất liệu vẫn chưa ổn lắm, phần intro chưa hoàn mỹ như em mong muốn, nhưng trong tương lai thì những bài dạng này em chắc chắn sẽ làm tốt hơn”.

Là một trong những ngành học “Hot” nhất trên thị trường hiện nay, học Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic là một trong những lựa chọn có tính trải nghiệm thực tế rất tốt đối với các bạn sinh viên. Nền tảng lý thuyết được cập nhật liên tục, 70% thời lượng thực hành với những bài tập độc đáo, thậm chí là dự án doanh nghiệp “đặt hàng”, sinh viên sẽ được xây dựng nền tảng vững chắc và nhanh chóng có được những kinh nghiệm quý báu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là những lợi ích mà Cao đẳng FPT Polytechnic mang lại cho các bạn với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *