Sinh viên FPoly Cần Thơ truyền cảm hứng với ấn phẩm đồ hoạ “This is my story”

10:49 13/01/2022

“This is my story” là sản phẩm ấn tượng của bạn Nguyễn Tấn Lộc, sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ. Câu chuyện chân thực, chia sẻ về trải nghiệm của chính bản thân đã thật sự chạm đến cảm xúc của người xem.

Ban đầu, cậu sinh viên gặp phải khó khăn trong quá trình lựa chọn chủ đề giữa vô vàn các gợi ý như giới thiệu địa danh, quảng cáo sản phẩm, hồ sơ năng lực… Tuy nhiên, Tấn Lộc chia sẻ: “Em muốn một chủ đề nào đó thực sự khác biệt, nhưng phải phù hợp với khả năng của mình. Sau nhiều lần cân nhắc và nhìn lại bản thân, em đã phải thốt lên rằng “À! Ý tưởng đây rồi!”. Bởi vì mỗi người đều khác biệt và ai cũng có câu chuyện của riêng mình, vậy thì tại sao em lại không kể câu chuyện của riêng mình nhỉ? Và từ đó chủ đề mang tên: “This is my story” ra đời”.

Trong quá trình thực hiện sản phẩm, Tấn Lộc cũng gặp phải những khó khăn nhất định. “Thiết kế truyền thông với Adobe Animate” là một môn học về phần mềm hoàn toàn mới nên sẽ tồn tại nhiều sự bỡ ngỡ trong quá trình phát triển bài. Tuy nhiên, qua những bài lab và sự tận tụy của giảng viên Nguyễn Thiện Vũ, cậu sinh viên đã có cái nhìn tổng quan về công cụ và phần thẩm mỹ một cách rõ ràng hơn.

“Mỗi công đoạn đều có những khó khăn riêng, nhưng em cảm thấy việc thu âm lời bình và lên kịch bản cho sản phẩm là bước khó nhất. Ngoài ra, lựa chọn phong cách Collage Art, em phải chọn những phần hình ảnh khác nhau nhưng vẫn phải mạch lạc và dễ truyền tải thông điệp, câu chuyện của bản thân”, Tấn Lộc chia sẻ. 

Sau khi lên ý tưởng kịch bản, cậu sinh viên đã tiến hành phác thảo chi tiết storyboard, bao gồm phác thảo từng phân cảnh, thời lượng từng phân cảnh, âm thanh cho từng chuyển động, mô tả chuyển động cho từng thành phần.

Sau cùng, Tấn Lộc sử dụng phần mềm Adobe Animate thực hiện chuyển động cho từng thành phần của clip, tiến hành thu âm, ghép âm thanh, nhạc vào clip thô đã làm.

“Đây là lần đầu tiên em tiếp cận với quá trình xây dựng clip từ khâu lên ý tưởng thô đến khi hoàn thành. Kết thúc môn học, em đã bước đầu làm quen và biết cách sử dụng một công cụ hoàn toàn mới và cực kỳ hữu ích, có thể ứng dụng thực tế công việc sau này”, Tấn Lộc cho biết.

Không chỉ dừng lại ở một sản phẩm, motion graphic của cậu sinh viên còn muốn truyền đi thông điệp hãy là chính mình. Ai cũng có câu chuyện của riêng mình và đều phải nỗ lực bước đi trên con đường khó khăn đó. Quan trọng là mỗi người trẻ, bạn cần phải cố gắng đối mặt, bởi không có sự cố gắng nào vô nghĩa cả.

Với vai trò là người trực tiếp hỗ trợ và giảng dạy, thầy Nguyễn Thiện Vũ – Giảng viên ngành Thiết kế đồ hoạ tại FPT Polytechnic Cần Thơ chia sẻ: “Thầy đánh giá cao sự sáng tạo, tính độc đáo trong sản phẩm của Tấn Lộc. Tác phẩm mang tính cá nhân, nhưng thông điệp nó mang lại không chỉ dừng lại ở cá thể. Thầy tin chắc rằng nếu tiếp tục phấn đấu, Tấn Lộc sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai”.

Video: Motion Graphic 2D Giới thiệu bản thân – Thiết kế đa truyền thông với Animate

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, các sản phẩm của sinh viên FPT Polytechnic đều mang tính thực tiễn cao, mang tính thông điệp sâu sắc. Những bài tập như thế này chắc chắn sẽ là cơ hội tốt để các bạn sinh viên có thể trang bị thêm kiến thức, kỹ năng ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *