Sinh viên FPoly Cần Thơ tự tin áp dụng kiến thức được học vào thực tế

14:48 03/11/2021

Dù trong thời gian nghỉ dịch học tập trực tuyến, nhưng các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ vẫn trải nghiệm môn học Nghiệp vụ lưu trú một cách sáng tạo, độc đáo, tận dụng mọi thứ ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Môn Nghiệp vụ lưu trú là một trong những môn học bắt buộc của các bạn sinh viên chuyên ngành Quản Trị Khách Sạn. Với bộ môn này, sinh viên sẽ nắm được vai trò nhiệm vụ của bộ phận lưu trú, quy trình nghiệp vụ cơ bản, nguyên tác bảo đảm an ninh, an toàn buồng phòng. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng giao tiếp với khách hàng bằng tiếng Việt và tiếng Anh, liên kết với các bộ phận liên quan, sử dụng đúng và an toàn các trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất vệ sinh, thực hiện đúng quy trình phục vụ khách hàng, cung cấp dịch vụ bổ sung tại hệ thống phòng thực hành mô phỏng.

Theo cô Bùi Thị Bảo Trân – Giảng viên Bộ môn Du Lịch – Nhà Hàng – Khách Sạn của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cho rằng: “Môn Nghiệp vụ lưu trú sẽ giúp các bạn sinh viên nắm được vai trò, nhiệm vụ của Bộ Phận Buồng Phòng đối với hoạt động của Khách Sạn, nắm được quy trình thực hiện việc dọn dẹp một căn phòng hoặc một khu vệ sinh công công như thế nào là chuyên nghiệp và hiệu quả. Một điều đặc biệt là qua môn học này các bạn sinh viên sẽ cảm nhận được sự thầm lặng, tính cần mẫn và tỉ mỉ của Nhân viên buồng phòng để có được những sản phẩm buồng phòng thật hoàn hảo góp phần làm đẹp cho ngành công nghiệp không khói của chúng ta”.

Ở những buổi đầu môn học, khi đến với kiến thức cơ bản của Nghiệp vụ lưu trú, các bạn sinh viên tại Cao Đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có những hoạt động thú vị để cảm nhận về công việc dọn dẹp bằng những đoạn Video rất mộc mạc do các bạn tự quay tại nhà. Qua đây các bạn đã nhận thấy được môn học này không những giúp cho sinh viên có kỹ năng để làm việc mà còn giúp các bạn ứng dụng ngay với cuộc sống thường nhật của mình.

Một số hình ảnh mộc mạc là sản phẩm của các bạn sinh viên

Theo bạn Nguyễn Thành Đạt – Lớp HM16305 – Chuyên ngành Quản Trị Khách Sạn đã cảm nhận rằng “ chúng ta hãy đặt hình ảnh của mình vào vị trí khách hàng khi đến lưu trú tại một khách sạn nào đó để thấy được công việc của những nhân viên dọn phòng là quan trọng như thế nào. Và trước khi để trở thành những nhân viên dọn phòng thật giỏi thì các bạn hãy dành thời gian dọn dẹp giường ngủ của mình trước khi ra khỏi phòng ngủ các bạn nhé”

Sau đây xin mời các bạn xem một vài hình ảnh rất mộc mạc đến từ lớp HM16303 và HM16305 – Bộ Môn Du lịch nhà hàng khách sạn Trường Cao Đẳng FPT Cần Thơ.

Từ những kiến thức của môn học, các bạn đều đã biết cách ứng dụng trong thực tế
Thao tác của các bạn sinh viên cũng rất chuyên nghiệp không kém gì công việc nghiệp vụ buồng phòng chuyên nghiệp
Những thành quả mộc mạc sau hoạt động thực hành tại nhà của các bạn sinh viên
Đây cũng là hoạt động vừa giúp các bạn trau dồi kỹ năng, vừa có thể giết thời gian mùa dịch

Hiện tại, nghề phục vụ buồng là một trong những nghề có nhu cầu công việc cao. Hầu như khách sạn nào, địa phương nào cũng có nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ buồng. Để có thể làm việc trong các khách sạn lớn, cao cấp và có tên tuổi,  ngoài yếu tố sức khỏe tốt, bạn cần được đào tạo bài bản và có khả năng giao tiếp ngoại ngữ ở mức độ nhất định. Điều quan trọng nhất là phải có đam mê và thái độ tốt, bạn sẽ có thu nhập và tương lai phát triển tốt không thua kém bất kỳ nghề nào khác. Chúc các bạn sinh viên sẽ sớm thành công với con đường mình đã chọn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *