Sinh viên FPoly Đà Nẵng lọt top 30 Biz Talent 2021: Quyết tìm tấm vé đi tiếp vào vòng trong

11:10 31/05/2021

Có chung đam mê khởi nghiệp, cùng chung ý tưởng về môi trường, nhóm 5 bạn sinh với ý tưởng “Doanh nghiệp xanh – Cộng đồng sạch” đã nhanh chóng lọt top 30 trên con đường chinh phục FPT Biz Talent 2021.

Earth Team – Cái tên không thể bỏ qua

Trong chương trình năm nay, không thể không nhắc tới Earth Team gồm các bạn Hoàng Lê Phương Thảo, Nguyễn Thị Kiều Vy, Lê Thị Ngân Hà, Cát Đoàn Văn Duy, Võ Anh Quân – Nhóm sinh viên đã mang tới ý tưởng có tên “Doanh nghiệp xanh – Cộng đồng sạch” đã vượt qua nhiều đối thủ và lọt vào top 30 của cuộc thi

Chia sẻ thông tin về dự án này, bạn Hoàng Lê Phương Thảo – Sinh viên ngành PR và Tổ chức sự kiện, trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, trưởng nhóm Earth Team cho biết: “Bắt nguồn từ vấn đề về xử lý rác thải, những phế phẩm hằng ngày bị vứt bỏ ra môi trường gây lãng phí, ô nhiễm, chúng em đã lên ý tưởng Doanh nghiệp xanh – Cộng đồng sạch. Chúng em hy vọng rằng, ý tưởng này có thể áp dụng vào thực tế để có thêm giải pháp tiềm năng đối với hoạt động bảo vệ môi trường”.

Văn Duy và Phương Thảo – 2 trong số 5 thành viên Earth Team, nhóm lọt top 30 Biz Talent 2021.

Mỗi thành viên có một sở trường khác nhau, thế nhưng, tất cả lại có chung là niềm đam mê và khao khát khởi nghiệp khi rời ghế nhà trường. Do đó, nhóm 5 bạn đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội trải nghiệm từ Biz Talent 2021 để có cơ hội học hỏi được nhiều hơn, củng cố lại những kiến thức, kỹ năng đã được học trong những năm qua.

“Nếu được tham vọng, chúng em vẫn muốn ý tưởng được hiện thực hoá…”

Là ý tưởng đã được ấp ủ từ lâu, cùng với quyết tâm hoàn thành dự án theo cách hoàn hảo nhất, nhóm Earth Team đã sớm chuẩn bị kế hoạch thực hiện với nhiệm vụ cụ thể đối với từng thành viên.

Chạm tới mục tiêu, chạy đúng tiến độ, tất cả các thành viên trong nhóm đã thể hiện được tinh thần, ý chí để nắm chắc cơ hội trình bày trước Ban giám khảo Biz Talent 2021. Vui mừng, xúc động về kết quả đầu tiên đạt được nhưng nhóm cũng nhanh chóng trở lại trạng thái tập trung chuẩn bị để chinh phục tiếp những vòng thi tiếp theo.

Các thành viên nữ sinh đẹp và tài năng của Earth Team
Anh Quân cũng là một trong những thành viên năng nổ của nhóm

Phương Thảo chia sẻ: “Lọt top 30 là động lực để chúng em cố gắng hơn nữa ở những vòng thi tiếp theo. Qua đây, chúng em cũng có thể hiểu hơn về những nhóm khác trong cuộc thi. Sự cạnh tranh giữa các nhóm sẽ mang tới kinh nghiệm quý báu và trải nghiệm khó quên đối với nhóm em”.

Trước kết quả Earth Team dành được, cô Nguyễn Thị Phương Linh – Giảng viên bộ môn Kinh tế – Cao đẳng FPT Polytechnic nhận định: “Đây là một cuộc thi đáng chú ý, tôi tin rằng Earth Team sẽ toả sáng ở các vòng thi tiếp theo. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên phát huy những gì đã được học, những trải nghiệm cá nhân để vững tin bước chân trên con đường khởi nghiệp”.

Biz Talent – Sân chơi “thực tế”, định vị bản thân

FPT Edu Biz Talent là cuộc thi thường niên của Tổ chức Giáo dục FPT (FE) dành cho học sinh, sinh viên khối ngành Kinh tế.

Năm 2021, FPT Edu Biz Talent bước vào mùa giải thứ 3 với quy mô và format chương trình có nhiều cải tiến, nhằm mang đến cho giới trẻ yêu thích ngành Quản trị kinh doanh cơ hội được học hỏi, cọ xát từ những bài toán kinh tế mang tính thực tế xuất phát từ nhu cầu xã hội.

Đối với FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng, đây là lần thứ 2 tham gia cuộc thi này. Mặc dù đang trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thế nhưng, các bạn sinh viên nhiết cho thấy sự nhiệt huyết, ý chí vượt qua những rào cản khó khăn trong quá trình học tập, làm việc để tiến về phía trước.

Không chỉ là cơ hội học hỏi, Biz Talent sẽ mang tới những mô phỏng chân thật đối với start-up, những khó khăn, thách thức các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp. Tự tin tiến lên hay ngậm ngùi dừng lại, những quyết định mang tính bước ngoặt sẽ như thế nào? Đây sẽ là những trải nghiệm độc nhất đối với các bạn sinh viên tại Biz Talent.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *