Sinh viên FPoly Đà Nẵng “mở khóa” chinh phục hành trình 2 năm 4 tháng

11:28 25/09/2021

Vào ngày 22/9/2021 vừa qua, trên nền tảng Zoom, hơn 500 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cùng các cán bộ giảng viên, đặc biệt là 2 diễn giả chính của chương trình là cô Nguyễn Thị Hồ Ngọc – Giảng viên bộ môn Tiếng anh, cô Hồ Thị Bảo Nhung – Giảng viên bộ môn Kỹ năng học tập đã có một buổi Talkshow xoay quanh chủ đề kỹ năng học tập. Tham gia Talkshow, sinh viên khóa 17 được trang bị những kỹ năng cần thiết để có thể chinh phục 2 năm 4 tháng thành công.

Cô Hồ Thị Bảo Nhung – Giảng viên bộ môn Kỹ năng học tập chia sẻ những phương pháp học tập tốt

Theo đó, tham gia Talkshow với chủ đề mở chìa khóa chinh phục 2 năm 4 tháng tại FPT Polytechnic Đà Nẵng có sự tham gia của đại diện ban lãnh đạo nhà trường gồm: ông Nguyễn Đình An – Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng, ông Nguyễn Khánh – Phó giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng cùng các giảng viên hiện đang là trường các bộ môn, phòng ban của FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Đình An – Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có lời khen ngợi đến tất cả các bạn tân sinh viên khóa 17 vì thái độ học tập nghiêm túc, dù chỉ mới tham gia học tập chưa đầy một tháng tại nhà trường. Tất cả các bạn đều có đam mê, quyết tâm chinh phục những đỉnh cao, làm chủ tương lai và cuộc sống của chính bản thân mình.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đình An cũng gửi đến tất cả các sinh viên những lời chúc tốt đẹp: “Chúc cho tất cả các em hôm nay sẽ mang về cho mình được những kiến thức bổ ích, đánh thức bản thân để đứng lên xây dựng tương lai củ mình. Chúc cho các em ra trường đều là những công dân tốt, có nhiều đóng góp cho xã hội!”

Bạn Lê Thanh Trâm góp mặt trong Talkshow với một tiết mục văn nghệ hát “Tàu anh qua núi”

Chưa ra trường mà đã được tuyển dụng là một cột mốc được nhiều bạn tân sinh viên FPT Polytechnic quan tâm. Xoay quanh vấn đề này, sinh viên cần nắm được rất nhiều kiến thức, kỹ năng để có thể hoàn tất quá trình học tập khá căng thẳng của nhà trường, mà nhiều thầy cô vẫn hay so sánh là “thế giới deadline”.

Tuy nhiên, học tập thành công hay không sẽ có những bí quyết, và tất cả đã được cô Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Giảng viên bộ môn Tiếng Anh, cô Hồ Thị Bảo Nhung – Giảng viên bộ môn Kỹ năng học tập giải đáp trong suốt 2 tiếng đồng hồ của chương trình.

Các bạn sinh viên đã được làm quen với những bạn trẻ tài năng. Một trong số đó là bạn Trần Nhật Anh – Chuyên ngành Tự động hóa. Trong chương trình, bạn Trần Nhật Anh hào hứng chia sẻ: “Mình rất vui vì là một trong những sinh viên chuyên ngành Tự động hóa tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, Đối với mình, đây là ngành có cơ hội việc làm cao nhưng cơ sở đào tạo uy tín còn ít. Vì vậy, mình tin tưởng vào hệ thống giảng dạy cũng như giáo dục của FPT Polytechnic, và mong sau buổi chia sẻ cùng các giảng viên ngày hôm nay mình sẽ học được thêm nhiều kiến thức mới.

Tân sinh viên khóa 17 chuyên ngành Quản trị khách sạn

Cô Hồ Thị Bảo Nhung – Giảng viên bộ môn Kỹ năng học tập, đồng thời là diễn giả của buổi Talkshow đã khái quát cho sinh viên những vẫn đề mà các bạn năm nhất vẫn gặp phải như: quá tự do, chưa chủ động, chưa phát triển mạnh về kỹ năng giao tiếp, … đồng thời cùng nhau đưa ra những lời khuyên cho sinh viên. Nhiều bạn sinh viên hào hứng đặt những câu hỏi để có thể cải thiện cốn kiến thức xã hội của mình, và không quên gửi lời cảm ơn giảng viên vì đã chia sẻ những kiến thức hay và bổ ích.

Từ đó, cô Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Giảng viên bộ môn Tiếng anh cũng đã khái quát cho sinh viên cách để học Tiếng anh nhẹ nhàng nhất, không tốn nhiều thời gian. Đây cũng được coi là môn học đáng sợ đối với các bạn sinh viên, nhưng sau một số chia sẻ của cô Hồng Ngọc, sinh viên đã cảm thấy dễ dàng hơn trong việc học ngoại ngữ. Cô Hồng Ngọc cũng tiết lộ nhiều phương pháp như: học tiếng anh cùng thần tượng, học qua phim ảnh, học trên mạng xã hội,… và một kênh học tiếng anh hữu ích.

Bên cạnh về chia sẻ kiến thức, FPT Polytechnic cũng chú trọng vào chía sẻ kỹ năng mềm, kỹ năng tiếng anh. Đây được coi như là 2 kỹ năng cơ bản mà cô Hồng Ngọc khẳng định: “Nếu học tốt tiếng Anh, chắc chắn các bạn sinh viên sẽ có một việc làm tốt hơn các bạn còn lại.”

Các bạn sinh viên thể hiện tình cảm của mình với các giảng viên và bày tỏ sự tiếc nuối vì thời lượng chương tình khá ít ỏi

Xung quanh việc chia sẻ kiến thức, ban tổ chức cũng tổ chức trò chơi với những giả thưởng hấp dẫn để sinh viên vừa có thể ôn lại kiến thức, vừa có những câu đó vui hâm nóng không khí chương trình. Tham gia trò chơi của ban tổ chức cũng là cách để sinh viên có thể làm quen và tương tác với nhau qua màn hình trực tuyến.

Thời lượng chương trình quá ngắn, cũng là một điều tiếc nuối với các bạn sinh viên, nhiều bạn sinh viên vẫn muốn ở lại lâu hơn với chương trình để được chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức bổ ích.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *