Sinh viên FPoly Đà Nẵng nhanh chóng thích nghi với phương án chống dịch Covid – 19

18:03 03/08/2020

Trước tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, thầy và trò Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã nhanh chóng đưa ra có những phương án thích nghi với tình hình dịch bệnh góp phần phòng chống lây lan trong cộng đồng nhằm đảm bảo sức khỏe, tiến độ và chất lượng học tập cho sinh viên.

Những ngày gần đây, Đà Nẵng trở thanh tâm dịch lớn nhất trong cả nước khiến nhiều sinh viên và phụ huynh không khỏi lo ngại. Chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh chưa từng thấy trước đó tại thành phố xinh đẹp này: Những bác sĩ mặc đồ bảo hộ kín người trước bệnh viện, những dải băng đỏ cách ly, thông tin trên báo chí và truyền hình tràn lan những tin về số ca nhiễm Covid – 19.

Trước diễn biến phức tạp, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà nẵng đã có nhiều phương án nhanh trấn an tinh thần, động viên sinh viên ở yên tại nơi cư trú, tiếp tục học trực tuyến để đảm bảo tiến độ năm học.

Nhanh chóng chuyển sang “chế độ” học trực tuyến

Ngay sau khi có thông báo những trường hợp măc Covid đầu tiên, FPT Polytechnic Đà Nẵng đã khẩn trương thông báo cho sinh viên lịch học trực tuyến. Việc đưa ra quyết định nhanh chóng như vậy vừa thể hiện sự chuyên nghiệp trong giảng dạy vừa thể hiện tinh thần tập trung cao độ trong phòng chống dịch bệnh của giảng viên và sinh viên. Rất vui khi hầu hết các em sinh viên đều ủng hộ quyết định này từ phía nhà trường.

Rút kinh nghiệm từ đợt dịch trước, lần này sinh viên nhanh chóng thích nghi với việc học trực tuyến. Coi như đây cũng là một hành động yêu nước, “Ở yên khi Tổ quốc cần” vừa đảm bảo kiến thức, đảm bảo sự an toàn cho bản thân, góp phần phòng chống dịch Covid 19.

Mặc dù học trực tiếp nhưng sinh viên vẫn tham gia tích cực xây dựng bài
Để quên đi nỗi lo dịch bệnh, các giảng viên còn tổ chức các trò chơi xen kẽ với bài giảng

Cô Phương Linh – Giảng viên FPT Polytechnic chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân: “Môi trường trực tuyến không thể ngăn cản các bạn học môn kỹ năng hoạt náo, khi mà mọi thứ diễn ra khá bất ổn thì lớp học online vẫn ổn, môn thực hành vẫn xơi được trong môi trường trực tuyến. Vậy nên hãy thay đổi khi môi trường thay đổi các em nhé!”

Các câu lạc bộ chuyển sang sinh hoạt trực tuyến

Với thế mạnh về CNTT, các câu lạc bộ của trường FPT Polytechnic Đà Nẵng nhanh chóng triển khai mô hình họp câu lạc bộ trực tuyến. Điều này vừa giúp các câu lạc bộ cập nhật tình hình của từng thành viên, cũng một phần giúp các bạn duy trì “lửa” của câu lạc bộ giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm qua mùa Covid – 19 này.

Các bạn lên lịch sinh hoạt câu lạc bộ
Hình ảnh sinh hoạt trực tuyến của Code4fun

Nhà trường lên kế hoạch hỗ trợ cho các bạn sinh viên ngoại tỉnh tại Đà Nẵng

Trước tình hình dịch phức tạp, các hàng quán đóng cửa, nhiều cung đường bị phong tỏa, hạn chế đi lại dẫn đến tình trạng nhiều sinh viên ở trọ và ký túc xá thiếu thốn nhiều về nhu yếu phẩm sinh hoạt. Nắm bắt tình hình đó, ban giám đốc và cán bộ FPT Polytechnic đã nhanh chóng lên phương án hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các sinh viên xa quê. Phòng công tác sinh viên đã kịp thời lập danh sách những sinh viên cần hỗ trợ, những sinh viên bị cách ly y tế. Mặc dù đây là phương án nhanh trước mắt nhưng thể hiện được tinh thần tương thân tương tái của thầy và trò nhà nhà trường quyết tâm cùng nhau chiến thắng đại dịch.

Nhà trường cũng hy vọng trong thời gian tới, tất cả các sinh viên FPT Đà Nẵng sẽ có sức khỏe thật tốt , tinh thần thoải mái để bước vào 1 giai đoạn học tập mới và hẹn các em vào 1 ngày không xa tại trường khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *