Sinh viên FPoly Đà Nẵng: Trở thành nhân viên chính thức ngay sau chuyến tham quan doanh nghiệp

13:54 11/02/2022

Phan Hoài Bảo – Cựu sinh viên K15.3 chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có một việc làm đúng chuyên ngành tại Công ty Digital Works sau chuyến tham quan doanh nghiệp do nhà trường tổ chức.

Giới thiệu về Digital Works, đây là công ty chi nhánh của doanh nghiệp tại Nhật Bản chuyên sản xuất: phần mềm, Game, Game Online, CG Contents, Amusement Acrade Game, Film, VFX và các dự án Công nghệ thông tin cho thị trường Nhật Bản. Phần lớn công việc của công ty là thiết kế nhân vật, vẽ bối cảnh trên giao diện 3D và diễn hoạt chuyển động cho các nhân vật ở các loại Game trên.

Bạn Phan Hoài Bảo – Cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ:“Cơ duyên đưa mình đến với Digital Works nhờ vào một buổi tham quan doanh nghiệp do nhà trường tổ chức. Tại đây, mình đã được tìm hiểu về những hoạt động của công ty, lĩnh vực mà công ty đang làm việc. Mình cảm thấy bản thân hoàn toàn phù hợp và mong muốn được làm việc tại Digital Works.

Nhờ sự động viên của các anh chị phòng quan hệ doanh nghiệp, mình đã đăng ký trainning tại công ty, và sau khoảng thời gian đó, mình đã được nhận chính thức. Đây là cơ hội lớn để mình có thể trau dồi thêm kiến thức, và quan trọng hơn, đây là cơ hội thực chiến tại doanh nghiệp khi mình còn chưa kết thúc chương trình học tại nhà trường.”

Phan Hoài Bảo – Cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

Hiện tại công việc chính của Phan Hoài Bảo tại Digital Works là gia công các thiết kế 2D thành sản phẩm 3D. Với những kiến thức đã được học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng cùng với sự tìm tòi, học hỏi, Hoài Bảo đã theo kịp được tiến độ công việc. Sau khoảng thời gian trainning, Hoài Bảo đã trở thành thành viên chính thức của Digital Works.

Thầy Đặng Quang Vinh – Giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ:“Với những kiến thức nền tảng được học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, sinh viên có thể tự tin làm việc với doanh nghiệp. Chuyên ngành thiết kế đồ hoạ hiện tại là một trong những ngành nghề xu hướng, cần nguồn nhân sự khổng lồ tại hiện tại và tương lai.

Không chỉ Hoài Bảo, mà tất cả các bạn sinh viên khác theo học chuyên ngành này cũng sẽ có nhiều cơ hội phát triển và làm việc với doanh nghiệp không chỉ trong nước mà còn nước ngoài.”

Mặc dù đã có một công việc đúng chuyên ngành với mức thu nhập cạnh tranh, nhưng với tính chất sáng tạo của chuyên ngành thiết kế đồ hoạ, Hoài Bảo vẫn luôn nhắc nhở bản thân cố gắng học tập thêm nhiều kiến thức để luôn làm mới những sản phẩm của mình, phục vụ một cách tốt nhất cho công việc.

Phan Hoài Bảo (bên góc trái) cùng các đồng nghiệp tại Digital Works

2 năm 4 tháng là một hành trình không quá dài, cũng không quá ngắn, nhưng nếu biết tận dụng và không bỏ qua bất cứ một cơ hội nào. Đây sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ và ý nghĩa để các bạn có thể học và tìm hiểu những hướng đi cho tương lai. Thông qua các hoạt động sự kiện tham quan doanh nghiệp do nhà trường tổ chức, sinh viên thể hiểu sâu thêm cách thức hoạt động doanh nghiệp từ đó bổ sưng kỹ năng để có thể làm việc tại những doanh nghiệp mình yêu thích.

Không chỉ Hoài Bảo, mà rất nhiều các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tìm được cho mình một công việc phù hợp với chuyên ngành học. Đây là tín hiệu đáng mừng cho không chỉ sinh viên mà còn cả nhà trường. Trong tình hình dịch bệnh với những khó khăn về vấn đề việc làm, Cao đẳng FPT Polytechnicnói chung và FPT Polytechnic nói riêng hy vọng các bạn sinh viên sẽ tìm được những việc làm tốt và phù hợp với bản thân mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *