Sinh viên FPoly đề xuất chiến lược phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp ngành Dược

14:28 09/08/2021

Nhóm bạn trẻ của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sau một thời gian tìm hiểu về công ty thuộc lĩnh vực Dược phẩm đã đưa ra những ý tưởng hấp dẫn để giúp công ty này phát triển về mặt thương hiệu.

Theo đó, nhóm sinh viên bao gồm Nguyễn Hồng Điệp, Võ Hoàng Duy, Dương Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Vĩ Khan, Trần Yến Linh và Nguyễn Minh Trúc Lam đã cùng bắt tay nhau để thực hiện một dự án trong môn học của mình khi tìm hiểu về một công ty và đề xuất những ý tưởng để giúp họ phát triển thương hiệu qua đó tăng doanh thu.

Nhóm bạn trẻ cùng nhau thực hiện dự án

Công ty mà các bạn trẻ lựa chọn là Công ty TNHH Dược Hồng Lộc Phát được thành lập vào 22/8/2016 với mục tiêu dịch vụ ‘Logicstic nhanh nhất’ chuyên ngành Dược và Thiết bị Y tế trên toàn quốc.

Công ty mà nhóm bạn tại Fpoly lựa chọn

Với kiến thức được học trên lớp nên không khó để nhóm bạn tìm ra được những thông tin quan trọng trong quá trình thực hiện dự án. Qua đó phân tích những điểm mạnh, điểm yếu của công ty về chiến lược truyền thông để mạnh dạn đề xuất những ý tưởng sao cho phù hợp nhất với thời đại số ngày nay.

Nhóm sinh viên đã tiến hành phân tích doanh nghiệp với mô hình SWOT, từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm thay đổi chiến lược phát triển thươn hiệu của sản phẩm

Với 4 giai đoạn triển khai chiến lược phát triển thương hiệu, nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ cho ra được mô hình truyền thông tích hợp trên các nền tảng, tăng độ nhận diện thương hiệu

Chiến lược tiếp cận khách hàng được nhóm nghiên cứu triển khai qua 5 bước cơ bản

 

Trên mạng xã hội, nhóm cũng triển khai các hoạt động online nhằm tăng mức độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Với quá trình làm việc nghiêm túc, khẩn trương nhóm sinh viên đã đưa ra được ý tưởng của mình và thực hiện nó một cách hài hước, sống động cũng như tiếp cận tới nhiều người nhất, đánh đúng vào thị trường mục tiêu. Những bài viết vô cùng đa dạng được chia với bố cục cụ thể và rất bắt mắt.

Dự án được đánh giá sẽ tương đối thành công, đảm bảo các chỉ số cần thiết và đối tượng nhắm đến chính xác, tốc độ tiếp cận của các bài viết sẽ nhanh hơn. Và đây được đánh giá là dự án cực kì triển mọng, được nhiều giảng viên khen ngợi.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *