Sinh viên FPoly Hà Nội hào hứng tham gia các hoạt động trải nghiệm môn Nghiệp vụ tổ chức sự kiện

15:32 22/08/2022

Tại học kỳ 3 của kỳ Summer 2022, bộ môn Nghiệp vụ tổ chức sự kiện đã một lần nữa “khuấy đảo” không khí học tập của các bạn sinh viên lớp Quản trị Khách sạn và Hướng dẫn du lịch qua nhiều hoạt động thú vị. 

Vào học kỳ 3, các bạn sinh viên ngành Quản trị Khách sạn và ngành Hướng dẫn du lịch bắt đầu học các môn nghiệp vụ chuyên ngành, nổi bật trong đó là môn Nghiệp vụ Tổ chức sự kiện. Đây là môn học áp dụng phương pháp Project-Based-Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được tiếp xúc với đầy đủ các khâu trong quy trình tổ chúc sự kiện chuyên nghiệp, qua đó tích lũy được kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho bản thân.

Thông qua các dự án thật – sự kiện thật do chính các nhóm sinh viên thực hiện hay còn gọi là “Assignment”, việc đánh giá kết quả học tập của sinh viên sẽ được rõ ràng, tổng quan hơn, đồng thời, các bạn cũng tự nhìn rõ bản thân hoàn thành tốt ở điểm nào, còn thiếu sót ra sao để cải thiện trước khi bước vào kỳ học tiếp theo.

Sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch tham gia hoạt động TeamBuilding tại Khu du lịch Đồng Mô

Áp lực trước những công việc lần đầu tiên được làm, được tiếp cận, chạy deadline sao cho kịp tiến độ, nhưng bù lại là cảm xúc “vỡ òa” khi sự diễn ra thành công – Đó là tâm trạng chung của hầu hết các bạn sinh viên khi tham gia môn học với dồn dập các sự kiện được tổ chức.

Chia sẻ về cảm nhận sau khi học môn Nghiệp vụ Tổ chức sự kiện, bạn Ngọc Nam, sinh viên lớp HM17301, ngành Quản trị Khách sạn cho biết: “Trách nhiệm không trừ một ai, deadline không sai một giờ – tưởng chừng là câu nói vui vui mà em đã từng nghe thấy đâu đó trên mạng xã hội, nhưng không ngờ câu nói ấy lại vận vào mình”.

Sự kiện “2 giờ thay đổi nhận thức về cộng đồng LGBT” do sinh viên Quản trị khách sạn tổ chức tại quầy Poly Bar

Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn ở những lần bỡ ngỡ đầu tiên, các bạn sinh viên Quản trị khách sạn và Hướng dẫn du lịch đã hoàn thành xuất sắc môn học với những chương trình hấp dẫn, sở hữu nội dung thu hút khán giả đến tham gia. Bằng kỹ năng học hỏi, tiếp thu bài bản và lắng nghe tư vấn từ giảng viên, các bạn đã giúp mọi sự kiện, hoạt động thành công mĩ mãn ngay từ giai đoạn ý tưởng sơ lược.

Không chỉ dừng lại ở quy mô của một môn học, các sự kiện với kế hoạch truyền thông bài bản đã thu hút đông đảo sinh viên trong và ngòai trường hưởng ứng tham gia. Điều này dễ dàng thấy nhất qua không khí cổ vũ sôi nổi của khán giả đến nỗi mọi chỗ trống của hội trường, sự kiện đều bị lấp đầy.

Các sự kiện đều thu hút rất đông khán giả theo dõi, hưởng ứng cổ vũ

Trong các sự kiện do sinh viên tổ chức, luôn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm “thực chiến” đồng hành, tận tâm hướng dẫn, làm mẫu, cầm tay chỉ việc. Đây cũng chính là điểm khác biệt tạo nên “thương hiệu” FPT Polytechnic.

Sinh viên Hướng dẫn du lịch tổ chức sự kiện “Gala Dinner” tại Khu du lịch Đồng Mô
“Bees Guide” – Sự kiện của sinh viên Hướng dẫn du lịch

Từ thực tiễn triển khai, cũng như căn cứ vào kết quả học tập môn Nghiệp vụ Tổ chức sự kiện, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã được các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà hàng danh tiếng đánh giá cao về khả năng thao tác các kỹ năng nghề nghiệp trong các hoạt động sự kiện, thích nghi nhanh với văn hóa doanh nghiệp. Kết quả đó càng cũng cố vững chắc hơn định hướng đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, đồng thời mở ra tương lai, cơ hội vượt xa hơn nữa con số 97,7% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp của nhà trường.

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *