Sinh viên FPoly Hà Nội thiết kế website quản lý bài Assignment và dự án tốt nghiệp

14:37 02/01/2022

Dự án tốt nghiệp, nơi mà các bạn sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic được dịp thể hiện tài năng của bản thân sau quãng thời gian học tập tại trường. Và mới đây, nhóm bạn trẻ thuộc cơ sở Hà Nội đã làm một dự án rất đỗi thiết thực.

Theo đó, nhóm bạn bao gồm Bùi Hoàng Việt, Nguyễn Mạnh Quân, Lê Duy Sơn, Lê Quang Sơn, Nguyễn Hữu Sơn và Lê Phương Thảo dưới sự hướng dẫn của thầy Trần Hữu Thiện đã cùng nhau thực hiện dự án tốt nghiệp “Website quản lý bài Assignment và dự án tốt nghiệp của sinh viên Poly”. Để rồi, đây được coi là sản phẩm mang tính thiết thực cao, qua đó nhận được số điểm 9.3 từ hội đống chấm thi.

Sản phẩm của nhóm sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội/

Nhận được sự gợi ý của thầy Trần Hữu Thiện, cũng như cảm thấy việc quản lý các bài Assignment cũng như dự án tốt nghiệp trở nên khó khăn cho giảng nên nhóm đã ngay lập tức triển khai và thực hiện đề tài mình chọn. ‘Đánh trúng tim đen’ của hội đồng chấm thi, nhóm bạn trẻ cảm thấy rất vui và cho rằng dự án khá thành công vì sự tiện lợi mà Website mang lại.

Làm dự án tốt nghiệp khó lắm, phải đâu chuyện đùa. Cũng như nhiều nhóm khác, nhóm của Hoàng Việt và các bạn cũng gặp khá nhiều khó khăn. Có lẽ, khó khăn lớn nhất mà các bạn gặp phải là việc học online khiến mọi thứ trao đổi không được như ý muốn, phân công công việc hay thống nhất ý kiến là rào cản lớn. Thêm vào đó là một vài vấn đề về mặt kỹ thuật mà nhóm chưa biết cách khắc phục.

Dù đạt số điểm 9.3, số điểm khá cao và đạt được mục tiêu đề ra nhưng nhóm do thầy Thiện hướng dẫn vẫn chưa thể hài lòng vì bản thân các bạn sinh viên chưa thêm được những tính năng quan trọng để giúp Website hoàn thiện hơn. Nếu được điều chỉnh, Việt và các bạn sẽ tối ưu hóa Website nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Dẫu sao, đó cũng là một thành công đối với nhóm bạn trẻ. Bên cạnh đó, các bạn cũng không quen gửi lời cảm ơn đến thầy Thiện:

Thầy Hữu Thiện, đã giúp cả nhóm rất nhiều cả về vấn đề kỹ thuật lập trình, kỹ năng mềm về thuyết trình, làm tài liệu cho dự án, và là nguồn động lực giúp cho cả nhóm đạt được kết quả như hiện tại. 

Cả nhóm cảm ơn thầy trong 4 tháng qua, đã luôn quan tâm, chỉ bảo hướng dẫn nhóm, dù nhiều lúc nhóm gặp nhiều khó khăn, thầy luôn giữ nhiệt huyết truyền động lực giúp cả nhóm vượt qua, em chúc thầy thành công, may mắn trong công việc và cuộc sống, luôn giữ đam mê với công việc, để đào tạo ra thế hệ sinh viên xuất sắc hơn nữa.

Để khách quan hơn, bản thân thầy Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch Hội đồng chấm thi của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội có những lời nhận xét: “Dự án của các bạn sinh viên hoàn toàn có thể phát triển bên ngoài thực tiễn. Bởi, Website của nhóm có công nghệ hiện đại, giao diện đẹp và chỉn chu từng chi tiết. Tuy nhiên, cũng cần phải cải thiện ở phần báo cáo thống kê cũng như phân quyền với các vai trò khác nhau. Thầy cho điểm 9.3 vì phù hợp với tính thiết thực của đề tài.

Hy vọng rằng với những lời nhận xét của thầy Hưng, nhóm bạn sinh viên của FPT Polytechnic Hà Nội sẽ có thêm động lực để hoàn thiện sản phẩm, qua đó áp dụng ngay vào học kỳ tới để các giảng viên tiện lợi trong việc quản lý.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *