Sinh viên FPoly Hà Nội trải nhiệm 1 ngày làm IT

9:47 23/10/2020

Ngành IT luôn là ngành “hot” và thu hút rất nhiều các sinh viên theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Để giúp các bạn tân sinh viên có cái nhìn thực tế về ngành nghề các bạn theo đuổi trong tương lai, ngày 16/10, phòng Quan hệ Doanh nghiệp đã phối hợp Công ty Cổ phần VTI tổ chức tham quan doanh nghiệp cho các bạn sinh viên Hà Nội. 

Trong thời đại 4.0 hiện nay, dịch vụ có ứng dụng công nghệ thông tin ở Việt Nam vẫn đang phát triển không ngừng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Dự đoán trong những năm tiếp theo, IT vẫn là ngành dẫn đầu xu thế xã hội, thu hút một lượng lớn nhân lực trẻ tại Việt Nam. Nhu cầu tuyển dụng trong ngành CNTT năm 2019 tăng gần 2.5 lần so với năm 2018, dự đoán trong năm 2020 sẽ tăng 1.6 lần nếu không bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Nắm bắt nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong ngành, FPT Polytechnic đã định hướng tham quan doanh nghiệp cho sinh viên khối ngành IT ngay từ học kỳ đầu. Thông qua chuyến tham quan Công ty Cổ phần VTI vừa qua, FPT Polytechnic và Phòng Quan hệ Doanh nghiệp mong muốn truyền tải đến sinh viên cái nhìn tổng quan về ngành nghề, trải nghiệm môi trường công sở, sản phẩm thực tế của doanh nghiệp đồng thời lắng nghe doanh nghiệp chia sẻ yêu cầu về nhân sự mà các doanh nghiệp đang cần.

Công ty Cổ phần VTI là một công ty công nghệ trẻ với sứ mạng mang công nghệ Việt ra thế giới. Với thị trường chính là Nhật Bản, VTI luôn cung cấp dịch vụ cho các tập đoàn hàng đầu tại Nhật Bản trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm và sản xuất. Hàng năm VTI tạo nhiều cơ hội cho nhiều nhân lực sang Nhật làm việc ngay cả đối với nhân sự chưa có tiếng Nhật.

Dưới sự hướng dẫn của Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Công ty Cổ phần VTI, các bạn sinh viên FPT Polytechnic được lần lượt tìm hiểu về các công việc liên quan đến ngành công nghệ thông tin. Tại văn phong của doanh nghiệp, các bạn sinh viên gặp gỡ đại diện doanh nghiệp, tham quan từng phòng ban trong, chơi trò chơi và lắng nghe chia sẻ của doanh nghiệp về sự phát triển của công ty, yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng doanh nghiệp cần khi tuyển dụng ứng viên phù hợp với doanh nghiệp.

Bạn Phạm Trần Quốc Trung, tân sinh viên FPT Polytechnic chia sẻ: “Tham quan doanh nghiệp là cơ hội để em hiểu thêm về ngành nghề mà em đã chọn gắn bó trong tương lai đồng thời em cũng hiểu được những gì doanh nghiệp và thị trường cần ở một ứng viên, từ đó em biết cần bổ sung thêm kỹ năng nào để phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp ngoài những kiến thức chuyên môn và kỹ năng em được học ở FPT Polytechnic”.

Cao đẳng FPT Polytechnic hy vọng, thông qua buổi tham quan Công ty Cổ phần VTI, các bạn tân sinh viên sẽ học hỏi và tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức thực tế và tạo tiền đề phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *