Sinh viên FPoly Hà Nội vừa cân việc học, vừa cân việc làm tại FSoft

15:59 26/12/2021

Những bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z ở thời điểm hiện tại đang luôn sẵn sàng chứng tỏ năng lực của bản thân và sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic cũng chẳng phải ngoại lệ khi vừa học, vừa làm tại doanh nghiệp lớn.

Đó là Nguyễn Ngọc Đại, sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm tại FPT Polytechnic Hà Nội. Có thể nói rằng đây là chàng trai mà rất nhiều bạn đồng trang lứa phải học tập và noi theo. Trong 3 kỳ theo học tại FPT Polytechnic, Đại luôn vinh dự nhận được danh hiệu sinh viên xuất sắc. Để đạt được kết quả đó, bản thân bạn cũng phải cố gắng rất nhiều trong quá trình nghe giảng trên lớp, làm các bài tập của thầy cô cũng như tự trau dồi kiến thức bên ngoài.

Ngọc Đại – sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phầm mềm của FPoly Hà Nội

Chính những nỗ lực đó cũng là một phần giúp Ngọc Đại được nhận vào làm việc tại FPT Software, một thành viên của Tập đoàn FPT. Ngọc Đại cho rằng bản thân không có bí quyết gì cả và chỉ theo triết lý sống của riêng mình, “Make your own way”, có nghĩa “Hãy tự tạo nên con đường cho chính bạn”. Bởi ai sinh ra cũng phải có đam mê, có ước mơ và hãy tìm hiểu xem bản thân phù hợp với ngành nghề nào để luôn cố gắng và kiên trì, qua đó đạt được kết quả xứng đáng.

Là một cậu sinh viên, có những lúc thật sự khó khăn và Đại cũng thế. Thành quả mà bạn nhận được tuy ngọt ngào nhưng phải có những sự đánh đổi rất lớn. Việc dịch bệnh cản trở học offline khiến bạn trẻ này bị stress khá nhiều khi phải làm nhiều dự án tốn kha khá thời gian cũng như phải tham gia nhiều cuộc thi để tích lũy kinh nghiệm. Dù vậy, Đại lại coi rằng đó là khoảng thời gian quý báu để bạn tự nhìn lại mình và điều chỉnh sao cho hợp lý.

Ngọc Đại vinh dự nhận được danh hiệu sinh viên xuất sắc

Học đã bận, nay đi làm tại Fsoft còn bận hơn. Nhưng chàng sinh viên của FPoly Hà Nội có thể cân được cả hai. Theo đó, bạn đã chuẩn bị sẵn một tâm lý vững vàng, lạc quan cũng như kiên trì, không ngại khó, ngại khổ, bỏ cuộc giữa chừng. Và bạn khá linh hoạt trong việc phân chia thời gian để có thể tái tạo được năng lượng cho ngày mới.

FPT Software là nơi rất tốt để sinh viên phát triển bản thân. Một môi trường chuyên nghiệp, năng động với những phần mềm hết sức chặt chẽ, nghiêm ngặt đạt tiêu chuẩn quốc tế. Cho nên, Đại tin rằng đây là nơi giúp bạn có những sự thăng tiến trong ngành Ứng dụng phần mềm.

Yêu công nghệ và luôn kiên trì theo đuổi, đó là tôn chỉ của cá nhân đại, và khi được hỏi về ước mơ của mình, Đại cho biết: “Thật sự mình đã có một bản Excel chi tiết đầy đủ kế hoạch tương lai cho bản thân trong hơn 20 năm tới và cả trong tương lai gần. Nó sẽ là những cột mốc mà mình sẽ hướng tới. Cho đến giờ thì mục tiêu của mình đã gần được hoàn thành trong suốt quá trình học tại FPT Polytechnic, mình thực sự rất biết ơn gia đình, nhà trường, thầy cô, bạn bè đã giúp đỡ mình trong suốt những thời gian qua.

Mục tiêu do Đại xây dựng trong quá trình học Cao đẳng

Hy vọng rằng muốn tấm gương như Đại xứng đáng được các bạn sinh viên tại FPT Polytechnic học hỏi. Gen Z là phải thế, là phải xông pha ra mọi mặt trận để trang bị cho mình một vốn kiến thức lớn trước khi ra trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *