Sinh viên FPoly Hồ Chí Minh tìm hiểu về bối cảnh nguồn nhân lực thời 4.0

15:41 06/04/2021

Hội thảo “Bối cảnh nguồn nhân lực thời 4.0” được tổ chức ngày 3/4/2021 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vừa qua đã mang tới cho sinh viên cái nhìn toàn cảnh về thị trường lao động cũng như yêu cầu về nguồn nhân lực từ phía nhà tuyển dụng.

Đến chia sẻ với các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có sự tham dự của những vị khách mời đặc biệt là ông Hàng Sấm Nang – Phó Viện trưởng Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam với vai trò là diễn giả chính của chương trình, ông Phan Mẫn Minh Đạt – CEO Tadaup, 8 năm kinh nghiệm huấn luyện kinh doanh; chuyên gia Digital Marketing. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của 2 khách mời đặc biệt là Bà Ngô Thị Kim Trang –  Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty KAG – chuyên gia huấn luyện, đào tạo doanh nghiệp và bà Đặng Vũ Bảo Anh – đại diện đến từ Galaxy Play.

Hội thảo với chủ đề hấp dẫn thu hút sự tham dự đông đảo của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic

Chia sẻ tại sự kiện, ông Hàng Sấm Nang cho biết các ngành học của sinh viên FPT Polytechnic nói riêng và ngành công nghệ nói chung có xu hướng ngày càng phát triển, tổng doanh thu trong lĩnh vực công nghiệp ICT tăng cao. Đặc biệt, năm 2020 là năm chuyển đổi số quốc gia với nhiều sự chuyển đổi sâu sắc và toàn diện mà đầu tiên là sự chyển đổi về phương thức quy trình vận hành, cách làm việc trong mọi lĩnh vực.

Đây được xem như một dấu hiệu đáng mừng giúp Việt Nam tiến gần hơn đến việc trở thành một quốc gia IT có tầm vóc trong khu vực, cùng đó là những số liệu ngành ICT Việt Nam thiết thực được chỉ rõ đến tất cả các bạn sinh viên.

Số liệu về nguồn nhân lực CNTT 4.0 được chia sẻ bởi ông Hàng Sấm Nang

Khi nói đến nhận định nguồn lực ngành Thương mại điện tử nói riêng, ông Nang cho biết Theo Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, cho đến 2025, ngành Marketing cần tới 21.600 lao động trở lên mỗi năm. Hơn nữa, Việt Nam hiện nay được gia tăng đầu tư từ các công ty nước ngoài nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên Marketing càng tăng cao hơn. Các vị trí mà các sinh viên của ngành Marketing ra có thể làm là:

 • Chuyên viên phát triển thị trường
 • Chuyên viên tổ chức và quản lý sự kiện,
 • Chuyên viên quản trị Marketing kỹ thuật số và mạng xã hội…
 • Copywriter
 • Designer
 • Media Staff
 • SEO/SEM Staff
 • Content Staff
 • Email Marketing Staff
 • PR Staff
Sinh viên FPT Polytechnic chăm chú theo dõi những chia sẻ của diễn giả

Tiếp đến chương trình là phần giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên, những câu hỏi từ các bạn dành cho khách mời cũng như xin những kinh nghiệm quý báu từ những anh chị đi trước, đúc kết cho việc học tập và bồi bổ kiến thức của các bạn.

Phần giao lưu của khách mời và sinh viên vô cùng đặc biệt và cuốn hút

Ông Phan Mẫn Minh Đạt – CEO Tadaup cũng đã chia sẻ về ngành học Thương mại điện tử và những cơ hội nghề nghiệp cũng như “kinh nghiệm” đặc biệt của người trong ngành dành cho các bạn sinh viên. Ông Đạt cho biết khi tốt nghiệp và bắt đầu với công việc mỗi người cần phải nỗ lực không ngừng nghỉ. Đặc biệt, công việc Content Marketingđược xem như quyết định “sống còn” của một thương hiệu và hiệu quả bán hàng, người đảm nhận vị trí này phải có tư duy, đổi mới và không ngừng học hỏi.

Bên cạnh đó sinh viên cũng đặt câu hỏi với ông về lí do tại sao với nhận định Content Marketing quan trọng nhưng thu nhập vẫn không bằng vị trí Media. Ông chia sẻ với các bạn rằng vai trò của các bạn cần phải làm cho chủ doanh nghiệp nhận ra điều này và có quyết định cho sự chuyển đổi đúng đắn nhất.

Phần trao đổi các bạn sinh viên dành cho khách mời

Ngô Thị Kim Trang – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty KAG – chuyên gia huấn luyện khi có những góp ý cho các bạn khi ứng tuyển công việc, bà đã tăng thêm sự động viên tới sinh viên, cần mạnh dạn hơn trong học tập, cố gắng thể hiện mình để có được thành công đáng có, không nên thụ động mà phải tỏ rõ bản lĩnh trước người tuyển dụng, cần cho doanh nghiệp thấy mình ứng tuyển với vai trò chiến binh chứ không phải đơn thuần là người đi xin việc.

Hội thảo Bối cảnh nguồn nhân lực thời đại 4.0 đã cung cấp cho sinh viên một cái nhìn toàn cảnh về thị trừng lao động, giúp các bạn trẻ được tiếp xúc gần hơn với nhà tuyển dụng, hiểu rõ yêu cầu và từng bước chinh phục vị trí nghề nghiệp mà mình mong muốn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *