Sinh viên FPoly Hồ Chí Minh trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

10:34 21/08/2021

Thấu hiểu sự khó khăn của các bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu, nhiều sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tp.HCM đã trở thành các tình nguyện viên hỗ trợ công tác chống dịch trên địa bàn TP.

Đợt bùng phát dịch tại các tỉnh phía Nam với tâm dịch là Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ đã gây những ảnh hưởng nặng nề đến đời sống và hoạt động sản xuất kinh doanh của xã hội.

Đợt dịch quái ác này đã gây ra hơn một trăm ngàn ca nhiễm và hàng ngàn người đã thiệt mạng tại các tỉnh thành trên cả nước. Hàng chục ngàn nhân viên y tế phải làm việc ngày đêm tại các bệnh viện và các khu cách ly tập trung để giành giật sự sống cho các bệnh nhân, tuy nhiên với sự gia tăng không ngừng của các ca nhiễm sẽ khó tránh khỏi sự thiếu hụt nhân sự để hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Ý thức được điều đó rất nhiều người đã tình nguyện viết đơn tham gia công tác phòng chống dịch cùng các y bác sỹ và những nhân viên y tế nơi tuyến đầu.

Sinh viên FPT Polytechnic không chỉ là những bạn trẻ giỏi về kiến thức, năng động trong cuộc sống mà còn rất trách nhiệm với cộng đồng, nhiều bạn sinh viên, cựu sinh viên của trường dù ý thức được nguy hiểm của dịch bệnh vẫn tình nguyện tham gia cùng đội ngũ nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch.

Bạn Bùi Anh Tuyền, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, ngay khi đợt dịch bắt đầu bùng phát tại tỉnh Bình Dương, bạn đã lập tức đăng ký tham gia đội ngũ phòng chống dịch của địa phương đễ hỗ trợ công tác xét nghiệm và phục vụ tại các khu cách ly tập trung của tỉnh nhà. Tuyền cho rằng phòng chống dịch là nhiệm vụ của tất cả mọi người.

Bạn Trịnh Lê Quốc Tuấn, cũng là sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, mới đây đã tình nguyện đăng ký tham tuyến đầu chống dịch khi thấy những hình ảnh vất vả của các y bác sỹ và nhân viên y tế trên báo đài. Quốc Tuấn cho biết bạn rất vui khi nhìn thấy nụ cười và nghe được những lời cám ơn từ những bệnh nhân, những người không may bị nhiễm con virus quái ác. Bạn Tuấn đang tình nguyện làm việc tại Bệnh viên thu dung số 9, huyện Hóc Môn.

Bạn Bùi Văn Bình, sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch khóa 14 thì lại nhanh chóng đăng ký tham gia đội phản ứng nhanh của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngay khi đợt dịch lây lan đến tỉnh nhà. Bạn hiện đang tham gia hỗ trợ kiểm soát dịch tại chốt kiểm dịch QL51 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong đợt dịch này, khá nhiều sinh viên các tỉnh thành bị kẹt lại Tp.HCM, mặc dù vẫn có lịch học trực tuyến theo lịch của nhà trường nhưng có nhiều bạn vẫn tranh thủ thời gian rảnh tình nguyện đăng ký hỗ trợ công tác tiêm chủng hoặc phục vụ tại các khu cách ly. Điển hình là bạn sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng Trình Thị Thu Đông, mặc dù có lịch học trực tuyến vào buổi chiều mỗi ngày nhưng bạn vẫn tình nguyện tham gia công tác hỗ trợ tiêm chủng tại quận Phú Nhuận, nơi bạn đang ở trọ. Bạn Nguyễn Trường Vũ sinh viên ngành quản trị khách sạn đăng ký ở lại làm việc tại khách sạn Holiday Inn, đây đang là nơi phục vụ cách ly tập trung các đoàn bay và hành khách quốc tế đến với Việt Nam.

Có lẽ sẽ còn rất nhiều sinh viên của FPT Polytechnic cũng như các trường khác tại TPHCM và trên cả nước đang ít nhiều chung tay cùng đội ngũ tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh mà chúng tôi không thể liệt kê ra hết trong bài này. Hy vọng cùng với sức trẻ, sự đồng lòng, chung tay của cả nước, dịch bệnh sẽ mau chóng bị đẩy lùi và cuộc sống sẽ mau chóng trở lại bình thường trên đất nước Việt Nam xinh đẹp của chúng ta.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *