Sinh viên FPoly ra mắt tạp chí điện tử “xịn xò” trong giờ học chuyên ngành

9:36 19/06/2021

Là một ngành mũi nhọn tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên Thiết kế đồ họa không chỉ được đào tạo những kiến thức chuyên môn mà còn được nâng cao và chú trọng về kỹ năng thực hành để có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

Sinh viên học tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic luôn luôn gắn với phương châm đào tạo “Thực học – Thực nghiệm” và sinh viên ngành Thiết kế đồ họa cũng không ngoại lệ. Sau khi được đào tạo và trải nghiệm thực tế với các môn học, sinh viên thường sẽ có những dự án cuối môn được gọi là Assignment. Đây được coi là một bài kiểm tra khách quan, trung thực đánh giá xem sau mỗi môn học sinh viên đã lĩnh hội được những kiến thức, kỹ năng như thế nào.

Tạp chí sinh viên – Sản phẩm của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh ngành Thiết kế đồ họa

Đối với sinh viên học kỳ 3 ngành Thiết kế đồ họa, sau khi tiếp cận với công cụ Photoshop và Illustrator thì công cụ tiếp theo các bạn được làm quen và nghiên cứu trong bộ ba phần mềm của Adobe là Adobe Indesign với mã môn là MUL2111 – Chế bản điện tử với Indesign.

Sản phẩm là thành quả của sinh viên sau khi học bộ môn Indesign với sự hướng dẫn của thầy Trần Bá Hộ
Thiết kế mang màu sắc cam đặc trưng của FPT Polytechnic

Với sự hướng dẫn của giảng viên là thầy Trần Bá Hộ, từ đầu môn sinh viên của lớp DH16308 đã được hướng dẫn và gợi ý một chủ đề của tạp chí mà mình sẽ làm sau khi kết thúc môn học. Chủ đề thực tế về trường cũng được nhiều giúp sinh viên thỏa sức lựa chọn để thực hiện. Ấn phẩm tạp chí Sinh Viên FPT Polytechnic của bạn Bùi Tấn Quốc được thầy Hộ đánh giá cao về quá trình học hỏi và thực hiện và cũng là một trong những sản phẩm được thầy khuyến khích và động viên qua từng buổi đóng góp ý kiến online.

Thầy Hộ còn cho biết, vào mỗi đầu môn học, thầy thường soạn một số đề Assigment gợi ý cho các bạn. Với môn MUL2111 – Chế bản điện tử Indesign, thầy Hộ cũng là người đứng ra soạn một dự án thực tế là Tạp chí Sinh Viên Fpoly với hình ảnh được sưu tầm và thực hiện bởi nhóm Ameo House, nội dung các bài viết các bạn có thể tham khảo thêm trên trang tin của trường. Điều này đã giúp ích rất nhiều  trong quá trình thực hiện thiết kế của các bạn sinh viên.

Những hình ảnh, bố cục của tạp chí đều được bài trí một cách hiện đại đẹp mắt

“Cho dù học với môi trường online với nhiều khó khăn khách quan, nhưng các bạn cũng rất tập trung học tập và cố gắng chạy deadline cho đúng thời hạn. Bạn Quốc là một trong những bạn nổi trội về khả năng tư duy và sáng tạo. Em luôn hoàn thành những bài tập và Assigment đúng thời hạn. Và nắm kịp được ý của giảng viên hướng dẫn góp ý. Điều đó chứng minh rằng học online cũng không quá khó với những bạn chịu tập trung, chịu học hỏi và chịu thể hiện” – Thầy Hộ chia sẻ.

Nhìn vào sản phẩm cũng cho ta thấy được sự đầu tư công sức của các bạn sinh viên.

Bạn Bùi Tấn Quốc – một trong những sinh viên được thầy Hộ đánh giá cao về sản phẩm lần này đã có những chia sẻ: “Ban đầu vì bí chủ đề và ý tưởng để thực hiện Assigment, nên có gợi ý đề tài từ thầy Hộ đã giúp ích cho em rất nhiều. Em đã phát triển ý tưởng của thầy và bắt tay thực hiện khi mới bắt đầu biết sơ sơ về Indesign. Trong quá trình học dù vẫn gặp nhiều khó khăn nhưng thầy đã chia sẻ và góp ý rất nhiều nên em mới hoàn thiện tốt dự án của mình”.

Tờ tạp chí được thiết kế với phong cách phóng khoáng, hiện đại, đầy năng động đúng với sự trẻ trung của sinh viên FPT Polytechnic

Tấn Quốc còn chia sẻ về bí quyết cách hoàn thành tốt các Assignment đó chính là phải luôn luôn quan sát và tìm hiểu, luôn luôn lắng nghe những góp ý của thầy cô giảng viên đối với các dự án của các bạn khác trong giờ học online để rút ra kinh nghiệp cho bản thân. Đặc biệt, chúng ta thực hiện bằng cái tâm của mình, bằng sự nhiệt huyết và đam mê thì sản phẩm tạo ra mới có ý nghĩa.

Các bạn xem qua những trang ấn phẩm siêu xịn xò này qua clip sau nhé:

Dù đang trong thời gian học online nhưng đối với lớp học của thầy Hộ nói riêng và toàn bộ sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung, chúng ta đều đang cố gắng vượt qua những thời kỳ khó khăn nhất, luôn giữ vững tinh thần quyết tâm, cố gắng trong học tập. Và FPT Polytechnic sẽ luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên, tạo điều kiện tốt nhất để các bạn có thể học tập và phát triển bản thân. Mong rằng, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi để mọi thứ trở về nhịp sống thường ngày.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *