Tốt nghiệp giữa mùa dịch, nam sinh FPoly có ngay việc làm với mức thu nhập hấp dẫn

9:32 19/06/2021

Trong lúc nhiều bạn trẻ còn chật vật xin việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vẫn có những sinh viên vừa tốt nghiệp đã có việc làm với thu nhập đáng mơ ước.

Nguyễn Tuấn Trung vừa tốt nghiệp ngành Thiết kế Web trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội vào đợt 2/2021 ngay sau đó đã được Công ty Toyo System & Nikokku Việt Nam tuyển dụng vào vị trí Developer. Thu nhập trên 10 triệu/tháng của Trung là mơ ước của không ít bạn bè.

Tuấn Trung biết đến Toyo System & Nikokku và xin ứng tuyển vào vị trí Thực tập sinh Developer ở công ty khi còn đang đi học. Dù chỉ là thực tập sinh nhưng cậu bạn vẫn nỗ lực trải qua vòng phỏng vấn, vòng test hết sức căng thẳng và đã xuất sắc trúng tuyển ngay trước thềm nhận bằng tốt nghiệp FPT Polytechnic. “Em tin rằng, để đạt được kết quả này, đầu tiên là do sự tự tin – tự tin chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy mình có gì, và mình có đáp ứng đươc yêu cầu của họ không? Thứ hai là quyết tâm – quyết tâm phải thế hiện được sự cầu tiến cũng như quyết định sẽ gắn bó lâu dài với công ty”, Tuấn Trung chia sẻ.

Nguyễn Tuấn Trung (ngoài cùng bên phải) cựu sinh viên ngành Thiết kế Web trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Bên cạnh thái độ làm việc nghiêm túc, tinh thần học hỏi cao độ, theo Tuấn Trung trong thời điểm dịch Covid-19 trước những ứng viên cùng nộp hồ sơ, sự chuẩn bị kĩ càng về mặt kiến thức cũng chính là điểm cộng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Nhìn lại quá trình theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Tuấn Trung cho biết: Đối với những môn học chuyên ngành như Lập trình PHP 1,2,3 em đầu tư thời gian và công sức để học thật tốt. Bên cạnh đó, em cũng tham gia các cuộc thi Lập trình của FPT và đạt được một số thành tích như: FPT Hackathon – lọt vào vòng chung kết của cuộc thi tại FPT Hòa Lạc; IOT Showcase 2019 – đạt giải khuyến khích toàn quốc”. 

Từ những cố gắng, quyết tâm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Tuấn Trung không chỉ thể hiện tốt niềm đam mê với ngành nghề mà còn vững chắc nền tảng kiến thức, đáp ứng tốt những yêu cầu từ những nhà tuyển dụng khó tính trên thị trường.

Tuấn Trung (thứ 2 từ trái sang) cùng đồng đội lọt vào chung kết cuộc thi IOT Showcase 2019

Nhắc tới quá trình làm việc, Tuấn Trung luôn kiên định với mục tiêu trở thành nhân viên chính thức sau kì thực tập. Mục tiêu này vô cùng quan trọng không chỉ đối với Tuấn Trung mà còn là đích đến của rất nhiều các bạn sinh viên trong kỳ thực tập và sau khi tốt nghiệp. Dù chăm chỉ, nhưng “ngại” chủ động tìm hiểu những kiến thức mới, “lười” thấu hiểu công việc bản thân đang làm thì mục tiêu dù đơn giản cũng khó có thể thực hiện.

Tuấn Trung tự đánh giá: “Có thể năng lực của em còn chưa tốt, nhưng em luôn lấy sự cần cù, chăm chỉ để bù đắp. Đặc biệt, đối với những công việc khó, em không ngại hỏi và xin sự trợ giúp từ các anh chị đồng nghiệp, đồng thời dành thêm thời gian tìm hiểu để hoàn thiện bản thân hơn”.

Đáng chú ý, nam sinh ngành Thiết kế Web cũng dành khá nhiều thời gian cho việc học Tiếng Anh để phục vụ công việc. Bí quyết học tốt ngoại ngữ của Tuấn Trung là kết hợp ngoại ngữ với công việc hàng ngày, cố gắng sử dụng liên tục để tránh bị quên. Các thiết bị như điện thoại, máy tính Trung không cài đặt Tiếng Việt để nhớ mặt chữ.

Chia sẻ về dự định của bản thân trong tương lai, Tuấn Trung cho biết anh chàng sẽ phấn đấu để trở thành Quản lý dự án của công ty trong khoảng 5 năm. Nếu có cơ hội, Trung muốn thành lập một công ty của riêng mình trong khoảng 10 năm tới.

Hy vọng rằng, qua những chia sẻ của Trung, các bạn sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ được tiếp thêm nhiều động lực để có thể trở thành một trong những người được doanh nghiệp săn đón ngay sau khi tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *