Khác biệt trong giờ học nghiệp vụ của sinh viên FPoly Hà Nội

19:24 09/09/2021

Một kỳ học nữa lại trôi qua với các bạn sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, chắc hẳn thầy cô giảng viên và các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm khó quên. Khi mọi thứ đều diễn ra dưới hình thức trực tuyến thì kỳ học Summer 2021 lại càng trở nên “đặc biệt” với các bạn sinh viên đang bước sang những kỳ học cuối cùng tại trường.

Với các bạn sinh viên ngành Du lịch, sang tới kỳ học thứ 5 tại Cao đẳng FPT Polytechnic, các bạn sẽ được làm quen với môn học chuyên ngành đầu tiên, đó là môn “Nghiệp vụ hướng dẫn 1”. Đây là môn học giúp các bạn nắm được những khái niệm cơ bản nhất về hoạt động hướng dẫn du lịch, đặc điểm tính chất nghề nghiệp cũng như các kiến thức nghiệp vụ, công việc của một người hướng dẫn viên trong một chương trình du lịch như quy trình lên kế hoạch đón đoàn khách, quy trình check-in tại  khách sạn,… tưởng chừng như đơn giản nhưng chỉ cần thiếu một bước thôi cũng đem lại những sai sót, hậu quả đáng tiếc. Hầu hết các kiến thức nghiệp vụ trên chỉ tập trung về mặt lý thuyết và sau đó sẽ được các bạn thực hành trong một môn học khác có tên “Thực hành nghiệp vụ hướng dẫn 1”.

Sinh viên FPT Polytechnic thích thú trong giờ học online Thực hành nghiệp vụ hướng dẫn 1

Khi đó tất cả những lý thuyết sẽ được giảng viên và các bạn sinh viên đưa vào thực hành trực tiếp tại mỗi buổi học thông qua 11 chủ đề cho sẵn trong giáo trình. Từng nhóm các bạn sẽ chuẩn bị tìm hiểu và thuyết trình tại lớp, sau đó sẽ cùng giảng viên và các thành viên khác trong lớp phân tích sâu hơn cũng như giải quyết các khúc mắc liên quan tới kiến thức của buổi học. Khi thực hiện các chủ đề này các bạn sẽ nắm được tầm ảnh hưởng đến từ các yếu tố ngoại cảnh tới chương trình du lịch từ đó có các phương pháp đánh giá giải quyết phù hợp qua sự trao đổi, giảng dạy đến từ phía thầy cô.

Bên cạnh chủ đề cần chuẩn bị theo nhóm, cá nhân các bạn sẽ được yêu cầu chủ động chọn một điểm du lịch và xây dựng một bài thuyết minh sau đó các bạn sẽ thực hành thuyết minh trước đoàn khách đó chính là giảng viên và các thành viên khác trong lớp. Qua các bài thuyết minh, sinh viên không chỉ có thêm những kiến thức về các điểm đến mà kỹ năng nói trước đám đông, ngôn ngữ hình thể cũng sẽ được thầy cô giảng viên và các bạn đánh giá từ đó bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình trong các bài thực hành sau.

Dù gặp nhiều khó khăn trong học online nhưng thầy trò FPT Polytechnic đã cùng nhau khắc phục, hướng tới một buổi học đầy chất lượng

Giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng khiến mọi hoạt động phải diễn ra dưới hình thức trực tuyến, các bạn sinh viên du lịch lớp TG16201 đã cùng cô Lê Thị Thu Hiền cố gắng trải nghiệm bộ môn “Thực hành nghiệp vụ hướng dẫn 1” qua phương pháp học Online rất hiệu quả. Các hoạt động trên lớp diễn ra suôn sẻ cùng sự giảng dạy, chia sẻ tận tình của cô, các bạn sinh viên trong lớp đã thực hiện tốt và đầy đủ các nhiệm vụ được giao. Với các bài tập chủ đề nhóm và các tour du lịch nhỏ được truyền đạt qua màn hình máy tính, các bạn đã nắm được điểm mạnh, điểm yếu mà mình cần khắc phục nhờ phần nhận xét, đánh giá của giảng viên và các bạn trong lớp.

Tưởng chừng như một môn học mang tính thực hành cao cần được thực hiện giảng dạy và học trực tiếp trên lớp nhưng không gì có thể làm khó giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic khi phải học trực tuyến. Đôi lúc gặp chút khó khăn và hạn chế của việc học Online, tuy nhiên cả thầy và trò FPT đã cố gắng khắc phục làm sao cho những buổi học vẫn theo đúng tiến độ và lượng kiến thức truyển tải đạt chất lượng cao nhất.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *