Sinh viên FPT Polytechnic xuất sắc đạt giải Ba cuộc thi “Logo hay, 10 triệu về tay”

14:21 21/12/2021

Đó là Đặng Khương Duy, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, đã ‘đánh bại’ nhiều thí sinh để lọt vào top 3 chung cuộc cuộc thi “Logo hay, 10 triệu về tay”.

Với cá nhân Khương Duy, bản thân bạn cũng chẳng thể tin được rằng một ngày nào đó bạn đạt giải ở một cuộc thi về thiết kế. Chia sẻ cảm xúc của mình, Duy cho biết: “Cảm xúc mình rất bất ngờ khi biết mình đạt được giải trong cuộc thi, khá vui mừng khi được giải trong cuộc thi lớn như vậy.

Ban đầu, Khương Duy chỉ nghĩ đến việc được cọ xát ở một sân chơi lớn là điều rất đỗi may mắn. Duy tiết lộ rằng việc đạt giải Ba trong cuộc thi nằm ngoài dự tính của mình.

Chia sẻ về ý tưởng thiết kế logo, Duy cho biết: “Ý tưởng thiết kế đến với mình rất tình cờ. Một lần, khi đang đổ nước từ thau ra, mình chợt nghĩ đến hình ảnh những con sóng xô vào thuyền buồm. Sóng và cánh buồm là những hình ảnh quen thuộc người dân Việt nam ta nên để lại ấn tượng về sự lâu đời, vững mạnh. Phần số 1 biểu trưng cho hình tượng cánh buồm no gió, mang theo những khát khao vươn ra biển lớn.

Hình ảnh cánh buồm ở một phần số 5 cũng gợi lên khát vọng dám nghĩ, dám làm để vượt qua khó khăn trên hành trình đầy thử thách.

Đến phần đuôi số 5 gắn với cánh buồm là hình ảnh con song uốn theo đường cong của chữ cái A thường – kí tự đầu tiên trong bảng chữ cái, thể hiện sự tiên phong, dẫn đầu với hành trình 15 năm thành lập Đại học FPT. Hình tượng con sóng còn thể hiện một tình yêu lớn mạnh cho trường và Hệ thống Giáo dục FPT.”

Khương Duy đã tự phác thảo ý tưởng của mình

Trong quá trình thiết kế, bản thân Duy cũng gặp khá nhiều khó khăn và chính quy trình tìm ra ý tưởng là gian nan và mất nhiều thời gian nhất. Dù vậy, sau tất cả, cậu sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội cuối cùng cũng vượt qua những trở ngại. Chính sự kiên định, cố gắng và không bao giờ bỏ cuộc giúp Duy có được thành quả rất xứng đáng.

Rất nhiều kỹ năng được Duy áp dụng vào bản thiết kế, trong đó có kỹ năng phân tích ý tưởng của các môn học như bố cục, minh họa, màu sắc, typography. Nó cuốn Duy đến nỗi bạn đã ngồi trong phòng nguyên một ngày để thiết kế.

Sản phẩm được Khương Duy hoàn thiện

Hy vọng rằng Khương Duy sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh của bản thân trong suốt quá trình học tập tại FPT Polytechnic và là tấm gương cho các bạn trong trường.

“Logo hay, 10 triệu về tay” là cuộc thi sáng tạo logo nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học FPT. Không chỉ là sân chơi dành cho các bạn học sinh, sinh viên, cuộc thi này cũng là nơi kết nối các bạn trẻ đã và đang theo học tại hệ thống đào tạo thuộc Tổ chức Giáo dục FPT.

Trong thời gian tổ chức cuộc thi, BTC đã ghi nhận rất nhiều bài thi có tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu thực tế cũng phù hợp với những tiêu chí được đặt ra tại cuộc thi.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *