Học online tại FPT Polytechnic có thực sự nhàm chán?

10:31 21/12/2021

Nhiều người nghĩ rằng học online sẽ rất nhàm chán, không hiệu quả nhưng ở Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, mỗi giờ học trực tuyến lại chứa đựng nhiều điều thú vị giúp sinh viên cảm thấy thoải mái, có thêm động lực trong học tập.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh đang rất phức tạp thì việc học tập và giảng dạy theo hình thức online là không tránh khỏi. Mọi người vẫn nghĩ rằng việc học online sẽ không hiệu quả và thú vị như một lớp học thông thường. Chính vì những định kiến đó mà tham gia lớp học trực tuyến với một tâm trạng chán nản, gây ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

Hiểu được phần nào tâm lý của các bạn sinh viên, các thầy cô Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có những ý tưởng, những hoạt động lồng ghép vào trong những ca học như  thiết kế những Gameshow, những buổi văn nghệ “trực tuyến” đầy thú vị nhằm tạo cho sinh viên có thêm những động lực học tập, giúp không khí buổi học trở nên thoải mái, năng động và vui vẻ hơn.

Thầy Nguyễn Trung Thành đã có những chia sẻ: “Trong các buổi học trực tuyến thầy muốn tạo cho sinh viên cảm giác thoải mái, tích cực nhất để các em có thể tiếp thu và nắm vững kiến thức, thầy đã biến những buổi học của thầy thành những buổi talkshow, những buổi chia sẻ kiến thức dành cho sinh viên. Song song đó, trong tất cả các giờ dạy, thầy đều kèm theo những trò chơi, những đố vui có thưởng cực kỳ thú vị vào trước giờ dạy để các bạn sinh viên có một trạng thái tốt nhất trước khi bắt đầu vào học, trước đó thầy cũng đã thống nhất với tất cả các nhóm và phân công mỗi buổi học sẽ có một nhóm tổ chức trò chơi hoặc văn nghệ,… để phục vụ cả lớp”.

Hãy cùng đến với 01 buổi warmup đầu giờ của lớp HM16301 trong môn học Quản trị các dịch vụ giải trí trong Khách sạn:

Chỉ với hoạt động minigame trả lời câu hỏi, các bạn sinh viên đã khiến lớp học đã trở nên sôi động hơn
Đúng với tinh thần học mà chơi – chơi mà học, qua hoạt động này các bạn sinh viên có thêm kiến thức về các địa danh Việt Nam
Nhanh như chớp phiên bản sinh viên FPT Polytechnic trông cũng rất xịn sò
Những hoạt động này đã làm tăng phần thú vị, thoải mái, tạo cảm hứng cho sinh viên vào mỗi giờ học trực tuyến

Hy vọng, qua những trải nghiệm thú vị này, các bạn sinh viên sẽ dần cởi mở, thoải mái, tìm được cho mình nguồn cảm hứng với việc học trực tuyến để vượt qua những khó khăn của dịch bệnh, đúc kết  những kinh nghiệm quý báu, mở rộng vốn hiểu biết của bản thân để tự tin chinh phục ước mơ trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *