Sinh viên học hỏi được kiến thức thật tế sau chương trình tham quan Doanh Nghiệp

10:00 18/02/2023

Ngày 16/02 vừa qua, gần 40 bạn sinh viên Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có mặt để tham gia chương trình Tham quan doanh nghiệp tại Công ty CP Viễn Thông FPT Chi nhánh Đăk Lăk. Chương trình do Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp phối hợp cùng Ban Đào tạo triển khai thực hiện.

Đón tiếp sinh viên Cao Đẳng FPT là anh Đào Thanh Vũ – Giám đốc Công ty CP Viễn Thông FPT Chi nhánh Đăk Lăk và anh Trần Văn Ngọc – Phó Giám đốc Công ty CP Viễn Thông FPT Chi nhánh Đăk Lăk. Về phía Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên có cô Phan Thị Ái Vân – Giảng viên bộ môn Quản trị kinh doanh, cô Trương Đăk Yến Như – Giảng viên bộ môn Quan hệ công chúng (PR) và Tổ chức sự kiện cùng chị Phan Nguyễn Tường Vi – Cán bộ P.QHDN FPT Polytechnic Tây Nguyên trực tiếp dẫn đoàn gần 40 sinh viên đã có mặt để tham gia buổi giao lưu, chia sẻ tại đơn vị.  
Các bạn được tham quan tất cả các phòng ban làm việc tại Doanh Nghiệp

Mở đầu cho buổi tham quan các anh, chị cán bộ đã dẫn các bạn sinh viên đi tham quan tất cả các khu vực phòng ban tại doanh nghiệp, tại mỗi phòng đều có người hướng dẫn và giải thích cho các bạn sinh viên hiểu rõ tại sao phải xây dựng hình ảnh, thương hiệu sao cho đúng theo tiêu chuẩn của tập đoàn.

Tiếp theo buổi tham quan, các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ trò chuyện trực tiếp từ anh Vũ về quy mô doanh nghiệp, các vị trí công việc, chức năng của các phòng ban, v.v…  Anh Vũ nhấn mạnh: “Đối với sinh viên FPoly Tây Nguyên, FPT Telecom Chi nhánh Đăk Lăk luôn sẵn sàng hoan nghênh các bạn đến để trải nghiệm trong việc làm, thực tập chỉ cần các bạn sẵn sàng  và ‘máu lửa’ vì là người FPT thì đây là ‘chất’ cần phải có. Hãy luôn làm việc hết mình, có trách nhiệm trong công việc thì các bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng”.

Anh Đào Thanh Vũ – Giám đốc Công ty CP Viễn Thông FPT Chi nhánh Đăk Lăk chia sẻ với các bạn sinh viên

Sau phần chia sẻ và lắng nghe giới thiệu của công ty, các bạn sinh viên đã có phần giao lưu “Face to Face” trực tiếp đặt câu hỏi cho giám đốc doanh nghiệp, đây cũng là phần nhận được nhiều sự thu hút của sinh viên trong tất cả các buổi tham quan bởi sự đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của lãnh đạo ở công ty sẽ giúp cho các bạn giải đáp được những thắc mắc của bản thân sau khi tiếp thu kiến thức tại trường.

Chia sẻ cảm xúc sau buổi tham quan bạn Nguyễn Thị Thu Phương – Sinh viên ngành Quan hệ Công Chúng (PR) và Tổ chức sự kiện cho biết: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hoạt động tham quan doanh nghiệp, em thất sự thấy chương trình rất hữu ích vì có thể hiểu rõ về công việc, vị trí mà mình sẽ làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là được lắng nghe những chia sẻ từ lãnh đạo cao cấp của doanh nghiệp, giúp em có thêm nhiều sự thay đổi về tư duy và việc học tập của mình trong tương lai”.

Nhiều bạn hào hứng đặt các câu hỏi trong buổi tham quan

Chương trình tham quan doanh nghiệp do Phòng QHDN FPT Polytechnci Tây Nguyên phối hợp cùng Ban Đào tạo nhà trường thường xuyên tổ chức để các sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu, tiếp xúc và hiểu rõ về công việc để sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn một vị trí phù hợp nhất cho bản thân.

Đồng thời thông qua các chương trình tham quan doanh nghiệp sinh viên có nhiều điều kiện được làm việc trực tiếp tại các dự án thực tế khi đơn vị cần.

Đại diện Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tặng quà Doanh nghiệp

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *