Workshop “Ngành FB và những câu chuyện nghề nghiệp” – trải nghiệm thực tế và cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp cho sinh viên Quản trị khách sạn FPoly HN

10:18 18/02/2023

Vừa qua (16/02), sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tham dự buổi workshop đầy thú vị tại một trong những khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế tại HN– Khách sạn Novotel Hanoi Thai Ha – một trong những thương hiệu của tập đoàn Accor quản lý.

Novotel Hanoi Thai Ha tọa lạc tại trung tâm thành phố Hà Nội, đây là địa chỉ lưu trú 5 sao đầy cảm hứng đi kèm nhiều tiện nghi và dịch vụ đa dạng. Novotel Hanoi Thai Ha có những lựa chọn đa dạng về hình thức lưu trú như phòng, studio, căn hộ và suites với đầy đủ tiện nghị và tiện ích. Với một loạt các phòng họp và địa điểm tổ chức sự kiện, Novotel Hanoi Thai Ha cũng là nơi hoàn hảo của thành phố cho các cuộc họp, hội nghị, đám cưới và sự kiện.

Với giá trị cốt lõi “Thực học – thực nghiệp” và đó cũng chính là cam kết về chất lượng đào tạo của nhà trường đối với ngành Quản trị khách sạn nói riêng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp. Sinh viên được học tập thực tế thông qua mô hình đào tạo 70% thực hành; chuẩn dạy nghề, rèn kỹ năng thái độ để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu cũng như các tiêu chí của nhà tuyển dụng tại các doanh nghiệp khách sạn trong nước và của các tập đoàn đa quốc gia.

Workshop “Ngành FB và những câu chuyện nghề nghiệp” là một trong những cơ hội để sinh viên ngành Quản trị khách sạn có những trải nghiệm thực tế về ngành nghề, có thêm nhiều kiến thức và hành trang cho bản thân.

Mở đầu buổi workshop là màn welcome vô cùng ấn tượng của Mr. Christophe Pairaud – Cluster General Manager – Tổng Giám đốc kiêm nhiệm.

Tiếp đón đoàn trường, Mr Trần Dương Thọ – Assistant F&B Director của khách sạn đã chia sẻ cho các bạn sinh viên tổng quan về ngành F&B; những câu chuyện thú vị xoay xung quanh ngành nghề và những bài học xương máu do chính anh đúc rút sau hơn 20 năm làm nghề.

Buổi trò chuyện xoay quanh những thông tin cần thiết cho tân sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn trong việc định hướng cũng như lên kế hoạch nghề nghiệp cho bản thân như: cơ hội nghề nghiệp, cơ hội đào tạo và môi trường làm việc tại các bộ phận trong khách sạn. Ngoài ra, Mr Trần Dương Thọ còn chia sẻ về những kỹ năng cần thiết của từng bộ phận trong Khách sạn cũng như xu hướng việc làm và nhu cầu thị trường của ngành.

Mr Trần Dương Thọ – Assistant F&B Director Khách sạn Novotel Hanoi Thai Ha

Cũng trong workshop, các khách mời đã giải đáp tận tình những câu hỏi của các bạn sinh viên về vị trí cơ hội việc làm và tuyển dụng của các bộ phận tại khách sạn. Qua đó, giúp sinh viên có được bức tranh tổng quan về lĩnh vực khách sạn, từ đó khoanh vùng được phạm vi nghề nghiệp và xác định mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Cô Phan Thị Việt Hà – chủ nhiệm bộ môn Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng FPT Polytechnic HN chia sẻ: “Đây là nghề không có đường tắt và buộc các bạn phải đi từ những bước đầu tiên từ nhân viên tác nghiệp”

Những kiến thức và kinh nghiệm quý báu được những người có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong nghề như cô Việt Hà và anh Thọ giúp các bạn sinh viên học hỏi thêm các kiến thức trên c góc độ lý thuyết lẫn thực tiễn trong lĩnh vực khách sạn từ đó trang bị hành trang cho nghề nghiệp của bản thân.

Buổi workshop tại khách sạn Novotel Hà Nội Thái Hà là một trong những hoạt động thực tế không thể thiếu trong chương trình đào tạo của Nhà trường. Qua đó, giúp các bạn sinh viên không chỉ có được cái nhìn tổng quát về ngành/nghề đang học thông qua tìm hiểu các bộ phận căn bản trong khách sạn như: Bộ phận tiền sảnh, bộ phận buồng, bộ phận tổ chức hội nghị hội thảo, bộ phận kinh doanh và tiếp thị… và nhất là bộ phận F&B đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội được tìm hiểu về nhiều cơ hội thực hành/thực tập, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại khách sạn Novotel Hanoi Thai Ha nói riêng và nhiều khách sạn khác thuộc tập đoàn Accor nói chung.

Thầy cô chụp ảnh lưu niệm với đại diện khách sạn

Buổi workshop tại khách sạn diễn ra thành công tốt đẹp, đã mang lại cho các bạn sinh viên những hào hứng và nhiều trải nghiệm hết sức thú vị. Hi vọng rằng các bạn sinh viên ngành Quản trị khách sạn tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ có một bệ phóng khởi nghiệp vững chắc, chắp cánh ước mơ sáng tạo để có nhiều cơ hội thăng tiến đối với ngành/nghề mình đã chọn.

Sinh viên vui vẻ dùng teabreak giữa giờ được khách sạn chuẩn bị chu đáo

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

FPT Polytechnic Hà Nội 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *