“Software Testing as a Career path” – Cơ hội về nghề nghiệp và con đường để trở thành Tester “xịn” cùng FPoly HCM

15:47 07/04/2022

Ngày 6/4 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã tổ chức thành công buổi Seminar chủ đề “Software Testing as a Career path” – Cơ hội về nghề nghiệp và con đường để trở thành Tester “xịn”.

Tham gia buổi trò chuyện là sự góp mặt của dàn khách mời cực kỳ tâm huyết: anh Hoàng Liên Sơn – Senior QA Engineer; anh Kiều Tiến Đạt – cựu sinh viên FPT Polytechnic, hiện đang là Middle Tester tại Momo. Đại diện về phía nhà trường, có sự góp mặt của thầy Thân Hoàng Lộc – chủ nhiệm bộ môn chuyên ngành Ứng dụng phần mềm; các thầy cô ngành Công nghệ thông tin và đông đảo các bạn sinh viên FPT Polytechnic HCM.

Seminar “Software Testing as a Career path” thu hút được số lượng sinh viên FPT Polytechnic tham dự nồng nhiệt

Khởi động chương trình với minigame “Thử tài làm Tester”, các bạn sinh viên được cùng thầy Phan Thế Viết thử sức với vị trí của một Tester “giả định” để tìm ra những điểm sai của phần mềm. Qua đó, các bạn sinh viên FPT Polytechnic HCM đã hiểu hơn về nghề Tester.

Chia sẻ về định hướng nghề Tester, thầy Phan Viết Thế cho biết: “Hiện nay, một số lượng lớn các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ra trường nhưng không tìm được việc làm theo mong muốn bản thân, một số sinh viên vẫn chưa tìm được định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho bản thân mình khi chưa biết đến các vị trí làm việc của ngành IT. Thông qua chương trình, các bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về con đường phát triển của nghề Tester, một nghề đang rất hot của ngành IT với mức lương rất hấp dẫn”.

Khởi động chương trình với minigame “Thử tài làm Tester”
Các chàng IT nhà Fpoly cũng rất tài năng thể hiện

Tham gia cùng các bạn sinh viên có anh Hoàng Liên Sơn là một Tester “xịn”, là người sáng lập của testingvn.com – một trong những diễn đàn thử nghiệm phần mềm lớn nhất tại Việt Nam, hiện anh đang là Senior QA Engineer tại Katalon. Với thế mạnh của anh là về kỹ thuật kiểm thử, cải tiến quy trình làm việc và đào tạo anh đã có phần chia sẻ cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic rất nhiều về cơ hội phát triển ngành kiểm thử, nhấn mạnh đến các bạn về xu hướng cũng như tầm quan trọng của ngành đặc biệt trong việc liên quan đến chi phí hoạt động sản xuất phần mềm, một tester giỏi sẽ kịp thời nắm bắt thông tin và  khắc phục những vấn đề phát sinh của dự án.

Anh Hoàng Liên Sơn chia sẻ đến các bạn sinh viên về ngành kiểm thử phần mềm

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập tại trường, nhắn nhủ tới các bạn sinh viên theo nghề Tester, anh Kiều Tiến Đạt – cựu sinh viên ngành Khóa 15.3 chuyên ngành Ứng dụng phần mềm, hiện đang là Middle Tester công tác tại Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Di Động Trực Tuyến Momo tâm sự:

“2 năm 4 tháng dưới mái trường FPT Polytechnic HCM là thời gian quý báu để các em chuẩn bị cho mình một hành trang sự nghiệp sau này. Để sau khi nhìn lại, các em sẽ không thấy tiếc về khoảng thời gian đó. Học tập chăm chỉ và rèn luyện cho mình kỹ năng mềm sẽ mang lại cho mình kết quả sẽ thật xứng đáng!”

Sinh viên FPT Polytechnic hào hứng đặt câu hỏi giao lưu với các diễn giả 
Đại diện nhà trường tặng quà cho các diễn giả

Thông qua buổi Seminar chủ đề “Software Testing as a Career path” – Cơ hội về nghề nghiệp và con đường để trở thành Tester “xịn”, các bạn sinh viên FPT Polytechnic HCM đã được giao lưu học hỏi từ những chuyên gia, những người anh chị, thầy cô đã có kinh nghiệm trong nghề. Từ đó có thêm được cái nhìn rõ nét hơn về quy trình, cách thức, kinh nghiệm về Tester cho các bạn sinh viên, trải nghiệm thực tế và có thêm ciw hội việc làm sau khi ra trường trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *