Talkshow: Câu chuyện ngành nghề dành cho sinh viên FPoly Cần Thơ

16:51 17/07/2020

Ngày 15/7 vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ thông tin tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ vừa tham gia buổi talkshow “Câu chuyện của tôi sự lựa chọn của bạn”. Đây là cơ hội để sinh viên được các chuyên gia đầu ngành giải đáp thắc mắc về chuyên ngành cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai. 

Nằm trong chuổi sự kiện hướng đến “Ngày hội việc làm” sẽ được tổ chức vào ngày 19/7, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ phối hợp cùng công ty cổ phần MKSOLAR tổ chức buổi talkshow nhằm chia sẻ các thông tin về ngành CNTT cũng như cơ hội việc làm của sinh viên tương lai. 

Talkshow với chuyên đề ” Câu chuyện của tôi sự lựa chọn của bạn”

Đồng hành với sinh viên trong buổi talkshow có sự góp mặt của diễn giả Trần Văn Thiện – Giám đốc Công ty cổ phần MKSOLAR cùng với 02 giảng viên chuyên ngành CNTT là thầy Trần Văn Thện và thầy Huỳnh Thanh Hoàng. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của thầy Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Anh Trần Văn Thiện – Giám đốc công ty MKSOLAR chia sẻ và giải đáp những thắc mắc cho sinh viên

Xuyên suốt chương trình, sinh viên đã rất hăng hái đặt những câu hỏi cho các diễn giả. Buổi talkshow đã thành công khi giúp các bạn sinh viên xác định được ngành nghề trong tương lai từ đó vạch ra định hướng phát triển bản thân. Bên cạnh những trao đổi về kiến thức, chương trình còn tổ chức các trò chơi nhằm tạo hiệu ứng sôi động cho sinh viên như minigame “Nối chữ” và “Bóc thăm trúng thưởng” góp phần mang đến cho bầu không khí vui vẻ và thoải mái.

Những khoảnh khắc vui nhộn khi tham gia trò chơi trong giờ giải lao

Nối tiếp phần trình bày trong buổi talkshow, anh Nguyễn Văn Thiện chia sẻ kế hoạch phát triển sắp tới của công ty đang rất cần và đón chào các bạn sinh viên có đam mê, có hoài bảo và có định hướng phát triển nghề nghiệp rõ ràng. Với cương vị một người anh làm trong lĩnh vực CNTT gần 20 năm, anh đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý giá cho các bạn sinh viên từ thái độ đến những sự chuẩn bị cần thiết khi đi xin việc.

Những chú ong vàng chăm chú lắng nghe khách mời chia sẻ

Mặc dù kết thúc nhưng chương trình đã để lại cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ nhiều kiến thức và bài học khó quên. Bạn Trương Hải Đăng – Sinh viên ngành CNTT chia sẻ: “Từ buổi talkshow hôm nay, mình học được rất nhiều thứ từ kinh nghiệm từ diễn giải và được giải đáp không ít những thắc mắc về ngành nghề mình đang theo đuổi. Điều mình thích nhất ở buổi talk show là sự nhiệt tình của diễn giả cũng như 2 thầy khi trả những câu hỏi lời rất chi tiết cho sinh viên chúng mình. Mong rằng trường sẽ tổ chức thêm nhiều sự kiện bổ ích như thế này cho Sinh viên trong thời gian tới”.

Buổi talk show đã thu hút hơn 80 bạn sinh viên tham gia. Hy vọng từ đây các bạn chuyên ngành công nghệ thông tin sẽ có những trải nghiệm tuyệt với cùng một hành trang vững chắc để trở thành một lập trình viên trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *