Chàng trai với pha ăn mừng tốt nghiệp gây bão MXH: ‘Em đã mất 7 năm để có khoảnh khắc này’

18:37 17/07/2020

Chỉ sau 1 thời gian ngắn đăng tải, bức ảnh bạn Nguyễn Văn Sơn (sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng) ăn mừng tốt nghiệp theo phong cách “Messi nhập” đã gây bão cộng động mạng.

Mọi người gọi đây là bức ảnh “sáng” nhất mùa tốt nghiệp, chàng trai vàng trong làng ăn mừng tốt nghiệp. Với hành động ăn mừng “khác người” nhưng không kém phần đáng yêu; đúng thời điểm hàng triệu sinh viên rời trường, nhận bằng, bức ảnh đã phủ sóng nhiều  trang mạng lớn nhỏ, thu hút  hàng trăm nghìn lượt yêu thích, chia sẻ.

Bức ảnh được chụp trong Lễ tốt nghiệp của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng khiến cộng đồng mạng chú ý.

Chào Sơn, đầu tiên bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân mình?

Em tên là Nguyễn Văn Sơn – Tân cử nhân ngành Ứng dụng phầm mềm – FPT Polytechnic Đà Nẵng ạ. 

Bạn có biết khoảnh khắc ăn mừng tốt nghiệp của bạn được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội, bạn có suy nghĩ gì về điều này không?

Cám ơn chị và mọi người đã quan tâm đến em, em ngại quá! Khoảnh khắc tốt nghiệp của em được nhiều trang lớn nhỏ, em cảm thấy rất bình thường, quy luật của tự nhiên, như một điều tất yếu (cười)

Em đùa thôi, em cảm thấy rất vui, háo hức và cũng có bất ngờ. Hành động hôm đó em chỉ đơn giản là muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc cuối cùng trong đời sinh viên sau bao năm tháng chờ đợi. Nếu như các bạn khác tốt nghiệp cấp 3, xong mất 2 năm 4 tháng để có tấm bằng tốt nghiệp thì em đã mất 7 năm để có được nó.

Cận cảnh bức ảnh gây sốt.
Sơn mất 7 năm để cầm tấm bằng trên tay, hiện tại bạn đang là một Developer tại công ty phần mềm FPT Software.

Sao lại đến 7 năm vậy, chắc hẳn bạn cũng đã có một quá trình học tập vất vả, bạn có thể chia sẻ cho mọi người về quá trình học tập của mình không?

Mới đầu, em đã theo theo học 1 năm tại một trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên vào thời điểm ấy, em cảm thấy mất phương hướng, từ đó bỏ học và bắt đầu kiếm việc làm thêm. Em nhanh chóng tham gia làm “xách vữa” còn gọi là việc bưng bê, cửu vạn cho các nhà thầu.

Sau vài năm làm việc, em thấy sức khỏe của mình ngày càng đi xuống trầm trọng, lần lượt dự lễ tốt nghiệp của các bạn mà lòng cũng đầy hổ thẹn mà không dám nói với ai biết mình đã nghỉ học. Và sau đó em quyết định bắt đầu học lại, do mất thời gian xác định phương hướng cho bản thân và làm thêm nên việc học của em bị chậm tiến độ hơn so với các bạn.

Lí do nào khiến bạn chọn Fpoly để theo học và bắt đầu lại con đường học vấn của mình?

Lúc đó em nghe theo lời của người bạn của mình là một cựu sinh viên của Fpoly, thời gian học tập ngắn, phương pháp đào tạo những gì doanh nghiệp cần. Nhìn bạn em ra trường có việc làm, nên em cũng tin tưởng và bắt đầu đến phòng tuyển sinh để nghe tư vấn. Sau đó chốt hạ tương lai 2 năm theo học ở trường.

Trải qua thời gian học ở Fpoly có điều gì khiến bạn cảm thấy đáng nhớ và thú vị không ?

Lúc đầu học ở FPoly, em cũng không mấy thích thú tham gia các hoạt động lắm mặc dù trường có rất nhiều cuộc thi, sự kiện ngoại khoá. Em chỉ muốn học cho xong.

Nhưng suy nghĩ đó đã thay đổi khi em tham gia lớp võ Vovinam, rồi em gia nhập CLB võ của trường, nơi em được xả những căng thẳng sau giờ học. Thầy Biên dạy bộ môn võ cũng giới thiệu cho em tham gia vào các câu lạc bộ võ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Thầy Biên tận tình chỉ bảo em,  không chỉ về võ thuật mà còn dạy về võ đạo, lối sống, đối nhân xử thế… Sau một thời gian học võ, em bắt đầu quen và hòa nhập với các bạn, ngoài việc học cũng tham gia nhiều hoạt động hơn.

Hiện tại em đã có việc làm chưa, công việc của em có tốt không?

Hiện tại em đang là một Developer tại công ty phần mềm FPT Software. Trước khi vào FSOFT thì em nghe anh chị và bạn bè nói là FSOFT rất mạnh, nhất là về hệ thống quản lý và quy trình làm việc. Lúc đầu thì em còn nghi ngờ, sau 1 khoảng thời gian làm việc thì thấy đúng như vậy. Mọi thứ, công việc của em rất suôn sẻ, chế độ và thu nhập cũng rất cao. Qua đợt dịch Covid, cứ tưởng công việc sẽ gặp khó, nhưng không ngờ công việc vẫn đều đều và thu nhập vẫn ổn định, mừng quá trời. Và bản thân em không có điều gì phải phàn nàn cả, vì công việc của em hiện tại tốt hơn rất nhiều so với mấy năm trước.

Tuy nhiên, điều làm em vui nhất không phải là chế độ và lương bổng mà là đồng nghiệp. Thật may mắn khi bắt đầu gặp công việc mới gặp được những bạn và các anh PM hiền lành, thấu hiểu tâm lý của nhân viên tụi em. Mặc dù môi trường hơi thiếu các bạn gái, nhưng bù lại các chị “công tơ” lại rất dể thương và xinh đẹp.

Môn võ Vovinam đã thay đổi Sơn khá nhiều.

Sắp tới đây em sẽ có những dự định gì?

Bản thân em cần cố gắng làm việc, trau dồi và học hỏi thêm các kỹ năng lập trình hơn, (cần thêm ít nhất 2 3 năm nữa). Và tất nhiên rồi, em mong muốn mình có thể gắn bó lâu dài với FSOF. Vì thực tế là thu nhập ổn và học hỏi được nhiều điều.

Trò chuyện thật nhiều với bạn Nguyễn Văn Sơn, càng cảm nhận được, để đến được giây phút cầm tấm bằng trên tay tạo nên khoảnh khắc hài hước lan truyền trên mạng xã hội, Sơn đã trải qua nhiều chông gai và thử thách. Sơn luôn thể hiện cho mọi người thấy con người vui vẻ, lạc quan dù cuộc sống có những thăm trầm thế nào đi nữa.

Chúc cho Sơn luôn giữ được thái độ sống tích cực và những dự định tương lai của bạn sẽ bay cao bay xa hơn nữa.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *