Thành phố đồ chơi trong lồng kính: Sản phẩm độc đáo của sinh viên đồ họa

16:40 09/07/2021

“Thành phố đồ chơi trong lồng kính” là sản phẩm thú vị của bạn Bùi Chí Quyển – Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Sản phẩm thuộc dự án cuối kỳ môn học MUL311 – Thiết Kế Đồ Họa Động với 3D Studio Max, “Thành phố đồ chơi trong lồng kính” đã để lại ấn tượng mạnh đối với giảng viên hướng dẫn và sinh viên hiện đang theo học.

Chia sẻ về sản phẩm này, bạn Bùi Chí Quyển cho biết: “Hiện tại, sân chơi cho trẻ em đang rất thiếu, môi trường nhiều khói bụi, ô nhiễm, em hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ phát triển các nguồn năng lượng thay thế, mang tới không gian trong lành để sinh tồn và phát triển, đây cũng là nguồn cảm hứng để em thực hiện video này”.

Để có thể hoàn thiện sản phẩm và gây ấn tượng, Chí Quyển đã vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được học ở những môn học trước đó như Xử lý phim với Adobe Premiere; Dựng hình với Maya 3D… ngoài ra, tìm hiểu thêm một số kiến thức nằm ngoài chương trình giảng dạy để có thể thực hiện dự án này.

Chí Quyển chia sẻ thêm: “Dù được đánh giá tốt, nhưng em vẫn hy vọng mình có thể làm được tốt hơn nữa. Đối với cá nhân em, nếu chỉ dừng lại ở mức thiết kế như hiện nay thì sẽ ảnh hưởng lớn tới năng lực sau này. Nếu có thêm thời gian để nghiên cứu thêm nhiều tài liệu, sách vở khác em tin chắc mình có thể biến ‘Thành phố đồ chơi trong lồng kính’ trở nên xuất sắc hơn nữa”.

Thiết kế đồ hoạ với 3D Studio Max là một trong những môn học dựng hình tiêu biểu của chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ. Thông qua môn học này, sinh viên sẽ được củng cố nền tảng kiến thức từ những học kỳ trước, bên cạnh đó, các bạn sẽ được tiếp xúc với những phần mềm, công nghệ dựng hình mới hiện đang phổ biến trong ngành.

Đánh giá về sản phẩm của Bùi Chí Quyển, thầy Nguyễn Thiện Vũ – Giảng viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ nhận đinh: “Nội dung có thể chưa phải là tốt nhất nhưng cách bạn ý thực hiện bài, cách đưa camera khá thuần thục. Việc sắp xếp thứ tự, bố cục cũng rất ổn, người xem có thể dễ dàng theo dõi. Tôi tin chắc nếu có một chủ đề cùng châu chuyện cụ thể, Chí Quyển hoàn toàn có thể dựng hình, mô phỏng và truyền tải nội dung theo cách ấn tượng, thu hút người xem hơn nữa”.

Thiết kế đồ họa đã và đang là một trong những ngành nghề “hot” nhất trên thị trường quốc tế cũng như tại Việt Nam. Là một trong những ngôi trường đào tạo nổi bật trong ngành Thiết kế đồ họa, lựa chọn theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên sẽ được trải nghiệm “Thực học – Thực nghiệp” với chương trình đào tạo được cập nhật liên tục theo xu hướng phát triển cùng 70% thời lượng thực hành hỗ trợ sinh viên có được những kinh nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chia sẻ về lựa chọn theo học Thiết kế đồ hoạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Chí Quyển cho hay: “Em luôn ấn tượng với phương châm ‘Thực học – Thực nghiệp’, tưởng rằng chỉ là nói miệng nhưng thực tế thì mang tới cho em nhiều cơ hội vừa học vừa làm những dự án thực tế. Đến thời điểm này, em hoàn toàn tin tưởng bản thân sẽ hoàn thành tốt ‘Dự án Tốt nghiệp’ tới đây. Cùng với nền tảng kiến thức và kinh nghiệm hiện tại, em cũng khá chắc về những cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường”.

Ngoài ra, khi đã theo học tại đây, sinh viên cũng giảm bớt được những áp lực về việc làm sau khi ra trường. Với hơn 500 doanh nghiệp liên kết tại nhiều ngành nghề, lĩnh vực, phòng Quan hệ doanh nghiệp sẽ là cầu nối giúp các bạn sinh viên tìm kiếm những cơ hội thực tập chất lượng và vị trí việc làm phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *