Thấu hiểu doanh nghiệp giúp sinh viên tự tin làm việc

10:28 03/06/2021

Vừa qua, gần 40 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic ngành Thiết kế Đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện đã tham gia buổi trò chuyện cùng doanh nghiệp nhằm giúp cho các bạn sinh viên có thêm kiến thức, kinh nghiệm về các kỹ năng cần thiết để tồn tại và phát triển trong môi trường làm việc thực tế.

Tham gia buổi chia sẻ, về phía Cao Đẳng FPT Polytechnic có thầy Phạm Thanh Tuấn (giảng viên bộ môn cơ bản), chị Phan Nguyễn Tường Vi (cán bộ phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp). Về phía khách mời, trực tiếp chia sẻ với sinh viên trong chương trình là anh Hoàng Phước Lộc (Giám đốc sáng tạo công ty 47 Station Creative Studio).

Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic được hiểu rõ hơn sau khi trò chuyện với doanh nghiệp

Trong buổi giao lưu trò chuyện anh Lộc đã cung cấp cho sinh viên rất nhiều kiến thức thực tế được anh đúc kết từ trải nghiệm của chính bản thân. Đồng thời, anh Lộc cũng phần nào chỉ rõ tình hình việc làm tại Đăk Lăk để các bạn sinh viên có thể định hướng được hành trình phía trước của bản thân để có thể có một công việc như ý muốn sau khi tốt nghiệp.

Hiểu rõ vị trí công việc sẽ giúp sinh viên lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân

Theo anh Lộc chia sẻ: “Các bạn cần hiểu rõ từng phân cấp đối với ngành Thiết kế đồ họa từ vị trí là một họa viên cho đến các vị trí khác nhau như Graphic Designer, Art Director và cuối cùng là Creative Director. Khi đã nắm rõ thì các bạn sẽ có định hướng học tập lựa chọn cho mình một con đường phát triển đúng theo ước mơ của bản thân. Vì ngành này có sự cạnh tranh cao nên các bạn cần có tư duy sáng tạo tốt và cả sự đổi mới liên tục của bản thân nếu không muốn bị đào thải bởi ngành nghề mà mình theo đuổi”.

Các bạn sinh viên tương tác với doanh nghiệp

Khác với sự e ngại ban đầu, sau khi nghe những lời chia sẻ từ khách mời, các bạn sinh viên đã mạnh dạn giao lưu và đặt ra câu hỏi để tạo sự tương tác giúp cho buổi trò chuyện trở nên thoải mái và cởi mở hơn. Bạn Nguyễn Thanh Tuấn đã đặt câu hỏi cho CEO như: “Em rất yêu thích môn nhiếp ảnh và muốn theo đuổi sự nghiệp để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, em nên làm gì để thực hiện ước mơ của mình?”.

Câu hỏi của bạn Tuấn nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên tham dự. Theo anh Lộc thì sau khi được FPT polytechnic Tây Nguyên đào tạo bài bản về chuyên ngành thiết kế đồ họa, bạn nên tiếp tục học hỏi và trang bị thêm các kiến thức về nhiếp ảnh nghệ thuật, đồng thời cũng nên đầu tư thêm về mặt công nghệ, nghiên cứu thêm về các phần mềm hỗ trợ như Adobe lightroom,… tham gia nhiều project nhiếp ảnh mang tính nghệ thuật cao từ đó sẽ dần phát triển bản thân thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm cùng diễn giả của chương trình

Sau khi lắng nghe chia sẻ từ lãnh đạo doanh nghiệp, các bạn sinh viên đã phần nào giải quyết được những băn khoăn trăn trở của bản thân trước sự lựa chọn cho công việc mà mình mong ước. Đây cũng là thử thách mà các bạn phải đối diện để có thể cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn trong thời đại 4.0.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *