Theo đuổi đam mê, cựu sinh viên FPoly đã chính thức đầu quân cho FTI

9:20 26/10/2021

Gặp gỡ và trò chuyện cùng bạn Vũ Hồng Sơn, cựu sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh ngành Công nghệ thông tin để lắng nghe câu chuyện về con đường theo đuổi đam mê, tuy đầy thử thách nhưng anh chàng đã nhận lại kết quả hoàn toàn xứng đáng.

Thời gian 2 năm 4 tháng học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tuy không quá dài cũng không quá ngắn, nhưng đủ để Hồng Sơn thay đổi bản thân cũng như nắm bắt những cơ hội việc làm mà không phải lúc nào cũng tìm thấy được. Hồng Sơn cho biết: “FPT Polytechnic tuy không phải là sự lựa chọn ban đầu của mình, nhưng lại là sự lựa chọn đúng đắn”. Tốt nghiệp vào tháng 05/2020, hiện tại anh chàng đang đương nhiệm vị trí Lập trình viên làm việc tại FPT Telecom International (FTI). Đây quả thực là thành quả xứng đáng cho mọi nỗ lực của anh chàng.

Chia sẻ về thời gian đầu trong quá trình theo đuổi đam mê, Hồng Sơn đã từng đăng ký vào một trường Đại học nhưng lại nhận được kết quả không tốt, sau đó vì chán nản nên đã anh chàng quyết định đi làm công nhân. Sau một thời gian vất vả, Hồng Sơn lại tiếp tục ấp ủ theo đuổi ước mơ một lần nữa. Nhưng ở lần thử sức thứ hai này, may mắn vẫn chưa mỉm cười với anh.

Học tập chưa bao giờ là quá muộn, Hồng Sơn biết đến Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh từ một người bạn cấp 3 đang học tập tại trường. Sau khi tìm hiểu về quy trình đào tạo và mức học phí, chàng trai quyết định đây là nơi cậu sẽ gửi gắm đam mê và nguyện vọng của bản thân trong tương lai.

Hồng Sơn hiện đang là Lập trình viên làm việc tại FPT Telecom International (FTI)

“Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, với phương pháp giảng dạy “Thực học – Thực nghiệp” thì việc học không quá nặng về lý thuyết, sinh viên được thực hành nhiều hơn. Môi trường giảng dạy này thực sự phù hợp với bản thân em, nhờ đó, mà em đã phát triển và hoàn thiện bản thân từng ngày”. – Hồng Sơn chia sẻ cảm nghĩ của mình về phương pháp giảng dạy của nhà trường.

Ngoài ra, Hồng Sơn cho rằng kinh nghiệm tích lũy được không nhất phải đi làm thực tế, mà còn có thể đến từ các Dự án thực hiện trong quá trình rèn luyện tại trường. Khi còn đang trong thời gian học hãy cố gắng đầu tư nhiều nhất có thể vào các Dự án, học hỏi, khắc phục lỗi sai và biến chúng thành kinh nghiệm làm đẹp hơn cho CV của bạn sau này.

Sau một quá trình nỗ lực không ngừng, vượt qua giới hạn của bản thân, hiện nay Hồng Sơn đang công tác tại FPT Telecom International (FTI), có lẽ đây là điều mà ở thời điểm 4 – 5 năm về trước chàng trai chưa từng nghĩ đến. Ở thời điểm hiện tại, Hồng Sơn vẫn đang không ngừng trau dồi kiến thức về kỹ năng chuyên ngành để có thể trở thành một Technical Leader trong tương lai.

Với cương vị là một cựu sinh viên đã tìm được việc làm ổn định, Hồng Sơn chia sẻ về lợi thế của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic khi ứng tuyển tại doanh nghiệp: “Sinh viên FPT Polytechnic lợi thế là được học thực hành khá nhiều, giảng viên tận tâm, đội ngũ  hỗ trợ sinh viên sẵn sàng trợ giúp các bạn khi cần, hiếm có ngôi trường nào mà được như vậy. Nhà trường thường xuyên tổ chức cho các buổi định hướng nghề nghiệp, các kỹ năng mềm, tổ chức tham quan thực tế doanh nghiệp. Đây là cơ hội tốt của các bạn, quan trọng các bạn có nắm bắt được cơ hội hay không thôi!

Cựu sinh viên FPT Polytechnic rạng rỡ trong ngày Lễ tốt nghiệp cùng các giảng viên.

“Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn” – Đây là câu nói Hồng Sơn muốn gửi gắm đến các bạn sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường và những bạn trẻ còn đang phân vân trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai của bản thân. Và câu chuyện của anh chàng đã truyền được cảm hứng cho tất cả mọi người về một tấm gương nỗ lực, luôn sống đúng đam mê của bản thân.

Điều cuối cùng, chàng IT Hồng Sơn muốn nhắn nhủ đó chính là: Hãy xác định thật kỹ đam mê của chính mình, đi theo đúng hướng thì mới có thể tiến bộ. Đừng để lập trường của bản thân bị chi phối bởi bất kỳ ai, bất kỳ điều gì. Đừng ngại thử thách, cứ cố gắng tìm kiếm cơ hội cho bản thân rồi các bạn cũng sẽ đạt được được kết quả như mình mong muốn.

Cảm ơn Hồng Sơn rất về những chia sẻ hết sức chân thành và câu chuyện chinh phục ước mơ tràn đầy nỗ lực và nhiệt huyết của mình. Hy vọng rằng qua bài chia sẻ này có thể tiếp lửa, truyền năng lượng đến các bạn sinh viên, mong các bạn sẽ học tập thật tốt, noi gương các anh chị đi trước. Chúc Hồng Sơn sẽ thành công với những dự định trong tương lai!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *